- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đậu phụ cứ nấu thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết, vừa ngon vừa đủ chất
Đậu phụ sốt thịt bằm dễ làm mà đưa cơm xuất sắc, chị em nhớ thử nha.
Món đậu phụ sốt thịt bằm mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này làm chưa tới 10 phút là xong. Chẳng cần nói cũng biết món ăn đủ chất rồi.
Đậu phụ sốt thịt bằm nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm đậu phụ sốt thịt bằm
1. Đậu phụ: 100-200gr (1-2 bìa đậu)
2. Thịt bằm (thịt bò hoặc thịt lợn đều được): 200gr
3. Rau củ: 2 củ hành tím, 2 cây nấm đùi gà, 2-3 nhánh hành lá
4. Bột năng: 1-2 thìa cà phê
5. Gia vị: Hạt nêm, đường, ớt bột, dầu hào, dầu mè, nước tương, tương ớt
Cách làm đậu phụ sốt thịt bằm
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa qua đậu phụ với nước, dùng giấy ăn thấm khô và cắt đậu thành những miếng vuông nhỏ. Bóc vỏ hành tím, băm nhỏ. Nấm đùi gà rửa sạch, thái hạt lựu. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.
Làm vậy nè
- Bước 2: Pha nước sốt
Bạn cho vào bát: 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh ớt bột, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh tương ớt. Khuấy đều để các nguyên liệu quện vào nhau.
Bát sốt này chính là "linh hồn" của món ăn đấy
Tiếp theo, bạn cho 1-2 thìa cà phê bột năng vào bát khác, hòa tan cùng khoảng 15-20ml nước lọc.
- Bước 3: Làm đậu phụ sốt thịt bằm
Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần hành tím đã băm nhỏ. Khi hành sém cạnh, bạn cho phần thịt bằm cùng bát nước sốt đã pha vào, đảo đều tay trên lửa vừa khoảng 1 phút.
Phi thơm hành tím rồi xào săn thịt cùng nước sốt trước nha
Kế đến, bạn thêm phần nấm đùi gà đã thái hạt lựu vào chảo. Cho thêm khoảng 100ml nước lọc vào. Đun cho đến khi hỗn hợp trong chảo sôi liu riu thì đổ nước bột năng cùng đậu phụ vào nha. Om đậu khoảng 2 phút trên lửa nhỏ thì tắt bếp.
Chị em đảo nhẹ nhàng, không cần đảo nhiều nha, tránh làm đậu bị nát
Cuối cùng, bạn rắc hành lá vào, nêm nếm lại gia vị nếu cần và múc đậu, thịt cùng nước sốt ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi!
Đậu phụ sốt thịt bằm ăn cùng cơm trắng thì hết ý luôn!
Chị em thấy đấy, món đậu phụ sốt thịt bằm này đơn giản từ nguyên liệu tới cách làm, lại ngon và đủ chất. Lần tới mua đậu phụ, bạn nhớ thử chế biến theo gợi ý của chúng tôi xem sao nha!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp16 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp6 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.