Đậu phụ cứ nấu thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết, vừa ngon vừa đủ chất

Đậu phụ sốt thịt bằm dễ làm mà đưa cơm xuất sắc, chị em nhớ thử nha.

Món đậu phụ sốt thịt bằm mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này làm chưa tới 10 phút là xong. Chẳng cần nói cũng biết món ăn đủ chất rồi.

Đậu phụ cứ nấu thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết, vừa ngon vừa đủ chất-1

Đậu phụ sốt thịt bằm nè

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm đậu phụ sốt thịt bằm

1. Đậu phụ: 100-200gr (1-2 bìa đậu)

2. Thịt bằm (thịt bò hoặc thịt lợn đều được): 200gr

3. Rau củ: 2 củ hành tím, 2 cây nấm đùi gà, 2-3 nhánh hành lá

4. Bột năng: 1-2 thìa cà phê

5. Gia vị: Hạt nêm, đường, ớt bột, dầu hào, dầu mè, nước tương, tương ớt

Cách làm đậu phụ sốt thịt bằm

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa qua đậu phụ với nước, dùng giấy ăn thấm khô và cắt đậu thành những miếng vuông nhỏ. Bóc vỏ hành tím, băm nhỏ. Nấm đùi gà rửa sạch, thái hạt lựu. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.

Đậu phụ cứ nấu thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết, vừa ngon vừa đủ chất-2

Làm vậy nè

- Bước 2: Pha nước sốt

Bạn cho vào bát: 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh ớt bột, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh tương ớt. Khuấy đều để các nguyên liệu quện vào nhau.

Đậu phụ cứ nấu thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết, vừa ngon vừa đủ chất-3

Bát sốt này chính là "linh hồn" của món ăn đấy

Tiếp theo, bạn cho 1-2 thìa cà phê bột năng vào bát khác, hòa tan cùng khoảng 15-20ml nước lọc.

- Bước 3: Làm đậu phụ sốt thịt bằm

Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần hành tím đã băm nhỏ. Khi hành sém cạnh, bạn cho phần thịt bằm cùng bát nước sốt đã pha vào, đảo đều tay trên lửa vừa khoảng 1 phút.

Đậu phụ cứ nấu thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết, vừa ngon vừa đủ chất-4

Phi thơm hành tím rồi xào săn thịt cùng nước sốt trước nha

Kế đến, bạn thêm phần nấm đùi gà đã thái hạt lựu vào chảo. Cho thêm khoảng 100ml nước lọc vào. Đun cho đến khi hỗn hợp trong chảo sôi liu riu thì đổ nước bột năng cùng đậu phụ vào nha. Om đậu khoảng 2 phút trên lửa nhỏ thì tắt bếp.

Đậu phụ cứ nấu thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết, vừa ngon vừa đủ chất-5

Chị em đảo nhẹ nhàng, không cần đảo nhiều nha, tránh làm đậu bị nát

Cuối cùng, bạn rắc hành lá vào, nêm nếm lại gia vị nếu cần và múc đậu, thịt cùng nước sốt ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi!

Đậu phụ cứ nấu thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết, vừa ngon vừa đủ chất-6

Đậu phụ sốt thịt bằm ăn cùng cơm trắng thì hết ý luôn!

Chị em thấy đấy, món đậu phụ sốt thịt bằm này đơn giản từ nguyên liệu tới cách làm, lại ngon và đủ chất. Lần tới mua đậu phụ, bạn nhớ thử chế biến theo gợi ý của chúng tôi xem sao nha!

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/dau-phu-cu-nau-the-nay-thi-bao-nhieu-com-cung-het-vua-ngon-vua-du-chat-222022157171551438.htm

món ăn

đậu phụ


Cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà
Súp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.