- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đậu phụ cứ nấu thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết, vừa ngon vừa đủ chất
Đậu phụ sốt thịt bằm dễ làm mà đưa cơm xuất sắc, chị em nhớ thử nha.
Món đậu phụ sốt thịt bằm mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này làm chưa tới 10 phút là xong. Chẳng cần nói cũng biết món ăn đủ chất rồi.
Đậu phụ sốt thịt bằm nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm đậu phụ sốt thịt bằm
1. Đậu phụ: 100-200gr (1-2 bìa đậu)
2. Thịt bằm (thịt bò hoặc thịt lợn đều được): 200gr
3. Rau củ: 2 củ hành tím, 2 cây nấm đùi gà, 2-3 nhánh hành lá
4. Bột năng: 1-2 thìa cà phê
5. Gia vị: Hạt nêm, đường, ớt bột, dầu hào, dầu mè, nước tương, tương ớt
Cách làm đậu phụ sốt thịt bằm
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa qua đậu phụ với nước, dùng giấy ăn thấm khô và cắt đậu thành những miếng vuông nhỏ. Bóc vỏ hành tím, băm nhỏ. Nấm đùi gà rửa sạch, thái hạt lựu. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.
Làm vậy nè
- Bước 2: Pha nước sốt
Bạn cho vào bát: 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh ớt bột, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh tương ớt. Khuấy đều để các nguyên liệu quện vào nhau.
Bát sốt này chính là "linh hồn" của món ăn đấy
Tiếp theo, bạn cho 1-2 thìa cà phê bột năng vào bát khác, hòa tan cùng khoảng 15-20ml nước lọc.
- Bước 3: Làm đậu phụ sốt thịt bằm
Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần hành tím đã băm nhỏ. Khi hành sém cạnh, bạn cho phần thịt bằm cùng bát nước sốt đã pha vào, đảo đều tay trên lửa vừa khoảng 1 phút.
Phi thơm hành tím rồi xào săn thịt cùng nước sốt trước nha
Kế đến, bạn thêm phần nấm đùi gà đã thái hạt lựu vào chảo. Cho thêm khoảng 100ml nước lọc vào. Đun cho đến khi hỗn hợp trong chảo sôi liu riu thì đổ nước bột năng cùng đậu phụ vào nha. Om đậu khoảng 2 phút trên lửa nhỏ thì tắt bếp.
Chị em đảo nhẹ nhàng, không cần đảo nhiều nha, tránh làm đậu bị nát
Cuối cùng, bạn rắc hành lá vào, nêm nếm lại gia vị nếu cần và múc đậu, thịt cùng nước sốt ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi!
Đậu phụ sốt thịt bằm ăn cùng cơm trắng thì hết ý luôn!
Chị em thấy đấy, món đậu phụ sốt thịt bằm này đơn giản từ nguyên liệu tới cách làm, lại ngon và đủ chất. Lần tới mua đậu phụ, bạn nhớ thử chế biến theo gợi ý của chúng tôi xem sao nha!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp15 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp19 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp23 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.