- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đậu phụ đừng chỉ mãi chiên rán, mang làm món này ngon hơn nhiều
Đậu phụ mang làm món này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Đầu năm, không chỉ không gian ngập tràn sắc xuân mà cả hương vị ẩm thực cũng trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết. Trong suy nghĩ của nhiều người, việc chuẩn bị những món ăn với hình thức như những túi tiền cổ xưa, không chỉ là một nét đẹp trong văn hóa mà còn là biểu tượng may mắn, tài lộc cho một năm mới an khang thịnh vượng. Đặt trên bàn tiệc, nơi quây quần bên nhau, những món ăn được tạo hình thành túi may mắn luôn thu hút mọi ánh nhìn với ý nghĩa tốt lành mà nó mang lại. Không chỉ ngày đầu năm, vào những dịp lễ quan trọng, mùng 1 hay Rằm đều có thể thực hiện món ăn may mắn bằng những nguyên liệu rất quen thuộc.
Trong mỗi chiếc túi may mắn từ đậu phụ là sự kết hợp tinh tế của những nguyên liệu tuyển chọn, kỹ lưỡng được chế biến thành phần nhân đầy đặn, thơm ngon và căng tràn sức sống. Khi hấp chín, hương thơm dịu nhẹ thoát ra, mỗi chiếc túi chín mềm, mọng nước, chứa đựng bên trong sự kỳ diệu của hương vị ngày xuân. Khi thưởng thức, sẽ càng thêm phần tuyệt vời khi được chấm cùng nước sốt đậu nành đậm đà, mang lại một trải nghiệm ẩm thực độc đáo, đánh thức mọi giác quan và góp phần làm nên một mâm cơm đầy đủ và trọn vẹn.
Để làm món túi đậu phụ may mắn, bạn có thể lựa chọn nhiều loại đậu phụ khác nhau, đậu phụ bình thường hoặc đậu phụ làng Kênh để dễ nhồi nhân. Không nên chọn đậu mơ vì chúng quá mềm, muốn tạo hình cũng cần chiên kỹ thì sẽ khó đẹp.
Hướng dẫn làm túi đậu phụ may mắn
Nguyên liệu cần thiết
- 5 bìa đậu phụ, 50g thịt lợn băm.
- 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê rượu nấu ăn, măng khô rối một chút ngâm nở, 5 cây cải chíp, dầu ăn, đường, hành xanh thái nhỏ, tinh bột bắp.
Cách thực hiện túi đậu phụ may mắn
Bước 1: Cắt đậu phụ thành những hình chữ nhật có kích thước vừa phải. Mang chiên vàng. Hoặc mang cả bìa đậu chiên vàng, sau đó cắt đôi. Dùng thìa, múc phần nhân mềm bên trong khéo léo sao cho không rách phần vỏ đậu bên ngoài.
Bước 2: Thêm một thìa cà phê rượu nấu ăn và 1 thìa cà phê nước tương vào thịt băm. Trộn đều để làm nhân nhồi. Phần nhân này bạn có thể thay đổi linh hoạt tùy theo sở thích, chẳng hạn tôm bằm, nấm hương bằm,...
Bước 3: Cho nhân thịt vào túi đậu phụ, đổ đầy 70%, chừa một khoảng trống ở miệng túi và dùng dây măng rối buộc chặt lại. Phần dây buộc túi này bạn có thể dùng sợi củ cải phơi khô ngâm nở hoặc hành xanh đều được.
Bước 4: Đặt các túi may mắn đã chuẩn bị sẵn vào nồi hấp và hấp trong 20 phút sau khi nước sôi.
Bước 5: Cải chíp cắt nhẹ phần gốc, chẻ đôi cây cải. Rửa sạch, mang chần trong nước sôi cho chín tới. Vớt ra bày vào đĩa.
Bước 6: Khi túi đậu phụ may mắn đã hấp gần xong thì làm nước sốt. Đun nóng nồi trên lửa vừa, cho một thìa nhỏ dầu ăn, cho hành lá cắt nhỏ vào chảo, đổ một thìa nhỏ nước tương, nửa thìa đường, thêm một thìa lớn tinh bột bắp, khuấy đều cho quyện vào nhau, nước sốt đã sẵn sàng.
Bước 7: Xếp cả túi may mắn ra đĩa, rưới nước sốt lên là chiếc túi may mắn đậu phụ thơm ngon, đẹp mắt đã hoàn thành.
Chúc bạn thực hiện túi đậu phụ may mắn thành công!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.