- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đậu phụ kho nấm thanh nhẹ mà không kém phần ngon cơm
Một món ăn giản dị như đậu phụ kho nấm thôi cũng đủ đậm đà, thơm ngon để giúp bữa cơm gia đình bạn thêm phần ấm cúng!
Để làm đậu phụ kho nấm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
500g đậu phụ
100g thịt heo xay
16 nấm hương
2 muỗng cafe nước tương
2 muỗng canh dầu hào
1 muỗng cafe đường
1 muỗng cafe rượu nấu ăn
1 muỗng canh bột bắp
1 củ gừng nhỏ
2-3 cọng hành lá
Cách làm:
Bước 1
Hành lá, gừng cắt nhuyễn. Đậu phụ cắt thành lát mỏng nhỏ hình tam giác rồi bắc chảo dầu lên bếp chiên chín vàng. Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho gừng vào phi thơm và cho thịt xay vào xào, chú ý đảo đều tay cho thịt tơi.
Bước 2
Khi thịt săn lại thì bạn cho rượu nấu ăn vào, tiếp tục đảo và thêm nước tương cùng hành lá.
Bước 3
Sau đó bạn cho đậu phụ và nấm vào xào, nêm nếm cùng dầu hào và đường. Cho vào khoảng 1 bát nước, đun cho đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, nấu tiếp trong vòng 2-3 phút. Cuối cùng, khuấy bột bắp cùng một chút nước cho tan hết rồi cho vào đậu phụ để làm nước sốt sệt hơn.
Đậu
phụ và nấm là hai loại thực phẩm cung cấp nhiều chất đạm đến từ thực vật
có lợi cho sức khỏe hơn hẳn thịt, cá, trứng. Chính vì vậy, bạn hãy
thường xuyên bổ sung nguồn dinh dưỡng tốt thông qua món đậu phụ kho
trứng đẹp mắt, ngon miệng này cho cả gia đình thêm khoẻ nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.