- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đậu phụ nấu cùng thứ này sẽ thành “kem làm đẹp” tự nhiên, phụ nữ ăn 3 lần một tuần sẽ giúp dưỡng da đẹp và bổ sung khí huyết
Chúng ta hãy kết hợp đậu phụ với các nguyên liệu này để làm thành món ăn được mệnh danh là "loại kem làm đẹp" tự nhiên. Chị em hãy áp dụng công thức này và dùng 3 lần một tuần để nuôi dưỡng làn da và bổ sung khí huyết.
Đậu phụ là loại thực phẩm mà ai cũng từng ăn rồi và là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình. Chúng ta biết rằng đậu phụ có thể được sử dụng như một nguồn cung cấp protein chất lượng cao. Đậu phụ cũng cung cấp lượng lớn vitamin B, axit béo không bão hòa lành mạnh và các khoáng chất như canxi, magiê, kẽm và sắt. Đậu phụ có hàm lượng protein cao và isoflavone giúp phái đẹp điều chỉnh nội tiết tố.
Bí đỏ là nguồn thực phẩm bổ sung vitamin C dồi dào cho cơ thể. Ăn bí đỏ thường xuyên sẽ giúp chống lại các gốc tự do, ngăn ngừa và đẩy lùi quá trình lão hóa da, ngăn chặn các nếp nhăn và đốm màu xấu xí trên da. Bên cạnh đó bảo vệ làn da bạn khỏi tác động của ánh nắng mặt trời và cung cấp độ ẩm giúp da mềm mịn, căng bóng.
Ngô là một trong những thực phẩm có lượng vitamin E dồi dào. Vitamin E trong ngô có tác dụng thúc đẩy phân chia tế bào, ngăn ngừa hình thành nếp nhăn trên da. Chính vì thế, ăn ngô mỗi ngày sẽ mang đến một làn da luôn tươi trẻ đồng thời ngăn ngừa quá trình lão hóa và hình thành các dấu hiệu của tuổi tác như nếp nhăn, vết chân chim, nám, sạm da…
Hôm nay chúng ta hãy làm một món ăn được mệnh danh là "loại kem làm đẹp" tự nhiên khi kết hợp đậu phụ với bí đỏ và ngô. Chị em hãy áp dụng công thức này và dùng 3 lần trong một tuần để nuôi dưỡng làn da và bổ sung khí huyết.
Nguyên liệu để làm món súp đậu phụ, bí đỏ và ngô
50g bí đỏ, 25g hạt ngô, 3g tinh bột bắp, 20g đậu phụ non.
Cách làm món súp đậu phụ, bí đỏ và ngô
Bước 1: Bí đỏ bạn gọt bỏ vỏ, cắt khối vuông sau đó hấp chín rồi nghiền nhuyễn. Ngô bạn rửa sạch sau đó tách lấy 25g hạt. Đậu phụ rửa sạch dưới vòi nước sau đó cắt thành khối vuông. Cho tinh bột bắp vào bát hòa cùng một chút nước.
Bước 2: Cho một ít nước vào nồi, cho bí ngô xay nhuyễn và hạt ngô vào, đun sôi trong khoảng 2 phút. Tiếp theo bạn cho đậu phụ cắt khối vào, đun sôi thêm trong khoảng 3 phút.
Lưu ý với món ăn này bạn nên dùng bí ngô dầm nhuyễn để nấu thành phẩm sẽ có hương vị tuyệt vời hơn là nấu với bí ngô cắt hạt lựu.
Bước 3: Cuối cùng bạn cho nước tinh bột bắp vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Cho súp ra bát và thưởng thức.
Thành phẩm món súp đậu phụ, bí đỏ và ngô
Món súp đậu phụ bí đỏ sau khi hoàn thành có màu vàng tươi đẹp mắt. Súp sánh mịn có vị ngọt thanh, đậm đà của bí đỏ, độ giòn ngọt của ngô và vị béo bùi của đậu phụ cực cuốn hút. Món ăn này với cách làm vô cùng đơn giản mà công dụng cho sức khỏe lại rất tuyệt vời, đặc biệt là món ăn giúp chị em dưỡng nhan, chăm sóc da đẹp. Do đó mỗi tuần bạn hãy dành 3 ngày để ăn món súp này để cải thiện nhan sắc và bổ sung khí huyết cho mình nhé.
Chúc các bạn thành công và luôn xinh đẹp với món súp đậu phụ, bí đỏ này nhé!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp13 giờ trướcĐậu hấp thịt bằm vừa đơn giản, nhanh gọn, không dầu mỡ rất thích hợp cho bữa tối vào tiết trời mùa hè nóng nức này.
-
Vào bếp21 giờ trướcSườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt với hương vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn quyện cùng vị béo ngậy của sườn khiến ai cũng thích mê.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh cá là món dễ nấu, dễ ăn, giàu dinh dưỡng; tuy nhiên bạn cần nắm bí quyết khử mùi tanh cá để món ăn có hương vị hoàn hảo.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrứng ngâm tương là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và dễ chế biến.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với 100 nghìn đồng, bạn vẫn có thể chuẩn bị một bữa tối hấp dẫn cho 4 người nhờ cách chi tiêu tiết kiệm và thông minh này.
-
Vào bếp2 ngày trướcỨc gà chiên nước mắm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và cách làm đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem thính bì heo là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới 300.000 đồng, bạn có thể chuẩn bị 3 bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho 4 người. Dưới đây là một kế hoạch cụ thể cho ba bữa ăn trong ngày.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hè đi chơi, đi du lịch, hay ngồi nhà cũng mệt mỏi, chán ăn… dẫn tới suy nhược cơ thể, đau đầu, chóng mặt… Món trứng vịt lộn hầm ngải cứu đặc sắc của Hạ Long giúp bồi bổ sức khỏe, lấy lại sự ngon miệng, tinh thần tốt hơn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.
-
Vào bếp3 ngày trướcRau má có tác dụng thanh nhiệt ngày nắng rất tốt. Trong những ngày nắng, bạn có thể chế biến ngay những món ngon giải nhiệt vừa mát gan vừa ngon miệng từ loại rau dại này.
-
Vào bếp3 ngày trướcBò xào ớt chuông không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn là cách chế biến nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới 5 cách kết hợp nước chanh dưới đây sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.
-
Vào bếp4 ngày trướcMướp đắng nhồi thịt là món ăn thanh nhiệt, hấp dẫn cho bữa cơm ngày hè. Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt khá đơn giản. Hôm nay, VietNamNet sẽ hướng dẫn bạn cách làm mướp đắng nhồi thịt thanh mát, bổ dưỡng.