- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đậu phụ sốt thịt bằm giản dị mà ngon cơm
Với cách làm đơn giản, chỉ cần chưa đầy 15 phút từ chuẩn bị đến nấu nướng bạn đã có ngay món đậu phụ sốt thịt bằm ngon tuyệt.
Với cách làm đơn giản, chỉ cần chưa đầy 15 phút từ chuẩn bị đến nấu nướng bạn đã có ngay món đậu phụ sốt thịt bằm ngon tuyệt.
- 150g thịt lợn băm nhỏ |
- 350g đậu phụ - 2 tép tỏi - 1 muỗng canh sa tế - 250ml nước - Nguyên liệu ướp thịt: 1 muỗng canh rượu gạo; ¼ muỗng cà phê muối; 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu |
Cho thịt băm ra bát, ướp với rượu, muối và hạt tiêu chừng 15 phút cho thấm. |
Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn. |
Làm nóng chảo với chừng 2 muỗng canh dầu, cho tỏi bằm vào phi thơm. |
Trút thịt băm vào xào cho đến khi thịt băm săn lại, thịt cũng tơi ra và không còn bám dính vào nhau như lúc đầu. |
Cho sa tế và 250ml nước sôi vào, đun sôi sốt. |
Cho đậu phụ vào, dùng tay cầm cán chảo lắc nhẹ để đảo đều đậu và tránh dùng đũa để không làm nát đậu. |
Nấu đậu trong 5 phút cho thấm vị rồi tắt lửa. Múc đậu phụ sốt thịt bằm ra đĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên trên mặt. |
Đậu phụ
là món ăn quen thuộc trong thực đơn gia đình nhờ vị thanh mát và khá bổ
dưỡng. Và rất dễ để kết hợp với các nguyên liệu khác làm thành món ăn
ngon và dễ ăn. Với cách làm đơn giản, chỉ cần chưa đầy 15 phút từ chuẩn
bị đến nấu nướng bạn đã có ngay món đậu phụ sốt thịt bằm ngon tuyệt. Đĩa
đậu phụ nóng hổi có màu đỏ hấp dẫn. Từng miếng đậu mềm mượt, beo béo
nhấn nhá với thịt băm đậm vị và thấm sốt sa tế cay nồng khiến miếng đậu
quen thuộc có thêm sự kích thích hơn hẳn. Những ngày thu chớm lạnh thì
đậu phụ sốt thịt bằm là lựa chọn rất đỗi phù hợp cho gia đình bạn đấy.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp4 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.