- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đậu phụ sốt thịt bằm giản dị mà ngon cơm
Với cách làm đơn giản, chỉ cần chưa đầy 15 phút từ chuẩn bị đến nấu nướng bạn đã có ngay món đậu phụ sốt thịt bằm ngon tuyệt.
Với cách làm đơn giản, chỉ cần chưa đầy 15 phút từ chuẩn bị đến nấu nướng bạn đã có ngay món đậu phụ sốt thịt bằm ngon tuyệt.
- 150g thịt lợn băm nhỏ |
- 350g đậu phụ - 2 tép tỏi - 1 muỗng canh sa tế - 250ml nước - Nguyên liệu ướp thịt: 1 muỗng canh rượu gạo; ¼ muỗng cà phê muối; 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu |
Cho thịt băm ra bát, ướp với rượu, muối và hạt tiêu chừng 15 phút cho thấm. |
Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn. |
Làm nóng chảo với chừng 2 muỗng canh dầu, cho tỏi bằm vào phi thơm. |
Trút thịt băm vào xào cho đến khi thịt băm săn lại, thịt cũng tơi ra và không còn bám dính vào nhau như lúc đầu. |
Cho sa tế và 250ml nước sôi vào, đun sôi sốt. |
Cho đậu phụ vào, dùng tay cầm cán chảo lắc nhẹ để đảo đều đậu và tránh dùng đũa để không làm nát đậu. |
Nấu đậu trong 5 phút cho thấm vị rồi tắt lửa. Múc đậu phụ sốt thịt bằm ra đĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên trên mặt. |
Đậu phụ
là món ăn quen thuộc trong thực đơn gia đình nhờ vị thanh mát và khá bổ
dưỡng. Và rất dễ để kết hợp với các nguyên liệu khác làm thành món ăn
ngon và dễ ăn. Với cách làm đơn giản, chỉ cần chưa đầy 15 phút từ chuẩn
bị đến nấu nướng bạn đã có ngay món đậu phụ sốt thịt bằm ngon tuyệt. Đĩa
đậu phụ nóng hổi có màu đỏ hấp dẫn. Từng miếng đậu mềm mượt, beo béo
nhấn nhá với thịt băm đậm vị và thấm sốt sa tế cay nồng khiến miếng đậu
quen thuộc có thêm sự kích thích hơn hẳn. Những ngày thu chớm lạnh thì
đậu phụ sốt thịt bằm là lựa chọn rất đỗi phù hợp cho gia đình bạn đấy.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.