- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đậu phụ trước khi chế biến nhớ làm thêm 2 bước này, món ăn thơm ngon vô cùng
Để biến “viên gạch trắng” này thành món ăn ngon tuyệt vời cho bữa cơm gia đình, bạn cần phải biết một phải “thủ thuật” để món ăn này tuyệt vời hơn.
Bạn đã từng thấy đậu phụ. Bạn đã từng mua đậu phụ. Bạn đã từng ăn đậu phụ. Đi kèm với hương vị nhẹ nhàng của đậu phụ chính là hàm lượng protein dồi dào, mang đến cho bạn một món ăn dinh dưỡng. Thế nhưng có lẽ giống với đa số mọi người, bạn không biết chế biến đậu phụ đúng cách. Để biến “viên gạch trắng” này thành món ăn ngon tuyệt vời cho bữa cơm gia đình, bạn cần phải biết một phải “thủ thuật” để món ăn này tuyệt vời hơn.
Đậu phụ cần phải “ép”
Đậu phụ được đóng gói trong nước và vì thế, nó như một miếng bọt biển. Nếu bạn không ép để lượng nước trong đậu phụ thoát ra hết, món ăn từ đậu phụ của bạn sẽ không thực sự có hương vị thơm ngon. Cách ép đậu phụ thực ra không quá khó, chỉ cần làm theo những bước sau:
- Mở hộp đậu phụ, đổ hết nước trong hộp đi, cắt lát đậu phụ thành 4 hoặc 6 miếng nhỏ tùy ý.
- Đặt khăn khô, sạch lên khay hoặc vỉ nướng, đặt thêm khăn giấy lên đó.
- Trải đậu phụ lên khăn giấy theo từng lớp, trải thêm khăn giấy ăn lên trên đậu phụ, rồi sau đó thêm 1 lớp khăn khô lên trên cùng.
Nếu bạn không ép để lượng nước trong đậu phụ thoát ra hết, món ăn từ đậu phụ của bạn sẽ không thực sự có hương vị thơm ngon. (Ảnh: Internet)
Khi ép đậu phụ, bạn có thể để nguyên hoặc thái ra từng lát nhỏ. (Ảnh: Internet)
- Đặt vật nặng lên trên những lớp khăn và đậu phụ đó. Bạn nên dùng vật dụng có tiết diện lớn như quyển sách.
Sau đó đè vật nặng lên như thế này. (Ảnh: Internet)
- Sau khi đặt vài quyển sách lên đấy, để 30 phút hoặc nếu có thời gian, nên để vài giờ. Bạn cũng có thể để như thế cả ngày hay cả đêm trong tủ lạnh. Nếu đang vội, bạn có thể dùng lực từ tay, giảm thời gian xuống còn 15 phút nhưng đây không phải là sự lựa chọn hoàn hảo.
- Mở những lớp khăn giấy ra, đậu phụ đã sẵn sàng để chế biến.
Ngâm đậu phụ
Đậu phụ “thích” được ngâm trong gia vị dạng nước trước khi chế biến. Nếu không có bước này, đậu phụ sẽ không có vị hấp dẫn. Tuy nhiên, khi ướp, ngâm đậu phụ trong gia vị, bạn không nên sử dụng dầu vì nếu không, gia vị sẽ không thể thấm vào đậu phụ. Thay vào đó, bạn nên dùng giấm, nước tương, nước ép cam, chanh hoặc quýt.
Trong trường hợp xào hoặc rán đậu phụ, bạn nên ngâm đậu phụ trong bột bắp. Bước này sẽ giúp đậu phụ sau khi chiên sẽ có lớp vỏ giòn và không dính vào chảo khi chiên.
Theo Helino
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.