- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đậu phụ trước khi chế biến nhớ làm thêm 2 bước này, món ăn thơm ngon vô cùng
Để biến “viên gạch trắng” này thành món ăn ngon tuyệt vời cho bữa cơm gia đình, bạn cần phải biết một phải “thủ thuật” để món ăn này tuyệt vời hơn.
Bạn đã từng thấy đậu phụ. Bạn đã từng mua đậu phụ. Bạn đã từng ăn đậu phụ. Đi kèm với hương vị nhẹ nhàng của đậu phụ chính là hàm lượng protein dồi dào, mang đến cho bạn một món ăn dinh dưỡng. Thế nhưng có lẽ giống với đa số mọi người, bạn không biết chế biến đậu phụ đúng cách. Để biến “viên gạch trắng” này thành món ăn ngon tuyệt vời cho bữa cơm gia đình, bạn cần phải biết một phải “thủ thuật” để món ăn này tuyệt vời hơn.
Đậu phụ cần phải “ép”
Đậu phụ được đóng gói trong nước và vì thế, nó như một miếng bọt biển. Nếu bạn không ép để lượng nước trong đậu phụ thoát ra hết, món ăn từ đậu phụ của bạn sẽ không thực sự có hương vị thơm ngon. Cách ép đậu phụ thực ra không quá khó, chỉ cần làm theo những bước sau:
- Mở hộp đậu phụ, đổ hết nước trong hộp đi, cắt lát đậu phụ thành 4 hoặc 6 miếng nhỏ tùy ý.
- Đặt khăn khô, sạch lên khay hoặc vỉ nướng, đặt thêm khăn giấy lên đó.
- Trải đậu phụ lên khăn giấy theo từng lớp, trải thêm khăn giấy ăn lên trên đậu phụ, rồi sau đó thêm 1 lớp khăn khô lên trên cùng.
Nếu bạn không ép để lượng nước trong đậu phụ thoát ra hết, món ăn từ đậu phụ của bạn sẽ không thực sự có hương vị thơm ngon. (Ảnh: Internet)
Khi ép đậu phụ, bạn có thể để nguyên hoặc thái ra từng lát nhỏ. (Ảnh: Internet)
- Đặt vật nặng lên trên những lớp khăn và đậu phụ đó. Bạn nên dùng vật dụng có tiết diện lớn như quyển sách.
Sau đó đè vật nặng lên như thế này. (Ảnh: Internet)
- Sau khi đặt vài quyển sách lên đấy, để 30 phút hoặc nếu có thời gian, nên để vài giờ. Bạn cũng có thể để như thế cả ngày hay cả đêm trong tủ lạnh. Nếu đang vội, bạn có thể dùng lực từ tay, giảm thời gian xuống còn 15 phút nhưng đây không phải là sự lựa chọn hoàn hảo.
- Mở những lớp khăn giấy ra, đậu phụ đã sẵn sàng để chế biến.
Ngâm đậu phụ
Đậu phụ “thích” được ngâm trong gia vị dạng nước trước khi chế biến. Nếu không có bước này, đậu phụ sẽ không có vị hấp dẫn. Tuy nhiên, khi ướp, ngâm đậu phụ trong gia vị, bạn không nên sử dụng dầu vì nếu không, gia vị sẽ không thể thấm vào đậu phụ. Thay vào đó, bạn nên dùng giấm, nước tương, nước ép cam, chanh hoặc quýt.
Trong trường hợp xào hoặc rán đậu phụ, bạn nên ngâm đậu phụ trong bột bắp. Bước này sẽ giúp đậu phụ sau khi chiên sẽ có lớp vỏ giòn và không dính vào chảo khi chiên.
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp17 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp20 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...