Dâu trẻ ấm ức kể mâm cơm tươm tất bị mẹ chồng nhắc nhở, chị em lập tức chỉ ra lỗi, sai nhất vẫn là nồi cơm

Nàng dâu trẻ tự thấy là mâm cơm mình nấu khá tươm tất, thế nhưng vẫn bị mẹ chồng nhắc nhở "học thêm nữ công gia chánh".

Nàng dâu trẻ tự thấy là mâm cơm mình nấu khá tươm tất, thế nhưng vẫn bị mẹ chồng nhắc nhở "học thêm nữ công gia chánh".

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu vô cùng quan trọng, nó có ảnh hưởng trực tiếp tới hạnh phúc của hôn nhân. Thế nên, có rất nhiều nàng dâu cảm thấy sợ hãi nếu như phải sống chung với mẹ chồng. Họ không biết cách làm sao để dung hòa được mối quan hệ, hạn chế mâu thuẫn… Nhiều khi, nàng dâu cảm thấy chán nản, buồn bực khi chỉ vì một lỗi nhỏ nhặt lại bị mẹ chồng mắng vô hồi.

Mới đây, một nàng dâu trẻ ấm ức lên chia sẻ đã tận lực làm mâm cơm tơm tất ngày cuối tuần nhưng lại bị mẹ chồng nhắc nhở. Cụ thể, facebook Q.Q.V chia sẻ: "Được hôm cuối tuần nên làm mâm cơm cũng tươm tất các chị ạ. Thế mà mẹ chồng em lại bảo em cần phải học thêm về nữ công gia chánh đi, nấu nướng thì nên cẩn thận, mọi thứ nên kĩ lưỡng chút, gái có chồng rồi này kia. Đúng như kiểu bị nhắc sai nhưng không biết mình sai ở đâu mà cũng không dám hỏi lại ý các chị. Em thì chả dám hỏi lại rồi, chứ lỡ hỏi mất công bà lại bảo vẫn chưa biết mình sai ở đâu à mà quạt thêm thì sợ lắm. Mọi người nói xem, mâm cơm của em thế nào ạ?"

Dâu trẻ ấm ức kể mâm cơm tươm tất bị mẹ chồng nhắc nhở, chị em lập tức chỉ ra lỗi, sai nhất vẫn là nồi cơm-1

(Ảnh chụp màn hình)

Sau khi nghe nàng dâu chia sẻ, cộng thêm soi kĩ hình ảnh mâm cơm đính kèm, chị em thông thái lập tức hiểu ra vấn đề. Thay vì trách mẹ chồng khó tính, nhiều chị em lại trách ngược nàng dâu còn trẻ người non dạ, vụng về:

"Mình thấy mẹ chồng bạn cũng nhắc nhở nhẹ nhàng mà, nên rút kinh nghiệm thôi, đừng trách bà."

"Ô, nhưng mâm cơm này gọi là tươm tất ạ? Nhà em 2 vợ chồng mà ngày nào cũng được ăn như thế này trở lên: 1 canh, 1 rau, 1 đĩa mặn, 1 món phụ rẻ tiền như cà muối, dưa hành, dưa muối, lạc rang, trứng rán… Mà ngần này đồ đủ cho cả gia đình có bố mẹ chồng nữa không vậy bạn?"

"Mâm cơm này đúng là không đẹp mắt, nếu cẩn thận 1 chút, xếp rau, xếp cá thẳng hàng là mâm cơm đã bắt mắt rồi."

"Trời đất, bà chỉ nhắc là nhẹ, chị làm dâu mẹ em chắc ăn mắng te tua rồi. Nấu cơm điều cơ bản nhất là phải xới cơm khi cơm vừa cạn hoặc khi gần chín. Như thế cơm nó mới tơi, không bị khô trên, nhão dưới. Mẹ em kỹ tính lắm, may không có con trai, nhưng bù lại 2 chị em em thì đi làm dâu chắc ít bị mắng."

"Ha ha, nhận xét thật lòng bạn đừng buồn. Thứ nhất, mâm cơm này cũng chưa có gì đáng để tự hào gọi là tươm tất. Bạn đăng vào hội này chắc cũng hay xem mâm cơm mọi người làm rồi chứ, đó, lấy đó mà học tập. Hai nữa là nồi cơm thì nên xới cho tơi ra, nhìn nguyên 1 khối thế kia đã chán đời rồi. 3 nữa là canh cà chua quá nhiều dầu mỡ. 4 là cá cứ đen thùi lùi, lại còn ít nữa. 4 người ăn đủ sao được?"

"Ô, oan ức lắm đấy mà còn lên kể? Riêng là mẹ chồng mình thì ăn mắng không trượt phát nào. Đùa thôi, mâm cơm này về hình thức không ổn, về số lượng không đủ nhiều, nồi cơm lại còn chưa cả xới lên, chán quá chán ấy chứ."

Dâu trẻ ấm ức kể mâm cơm tươm tất bị mẹ chồng nhắc nhở, chị em lập tức chỉ ra lỗi, sai nhất vẫn là nồi cơm-2

Sau hàng loạt góp ý của hội chị em dày dặn kinh nghiệm hơn, có lẽ nàng dâu trẻ cũng biết mình sai ở đâu và sẽ rút kinh nghiệm lần sau.

 


Theo Helino 


con dâu

mâm cơm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.