- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đây là 7 món bánh nóng hôi hổi bạn có thể dễ dàng làm đãi cả nhà để xua tan lạnh giá mùa đông
Mùa đông tới những món bánh mặn nóng hổi vừa ăn vừa xuýt xoa thực sự hấp dẫn vô cùng.
Bánh giò:
Mùa đông lạnh giá, có thể được thưởng thức những chiếc bánh giò nóng hổi vừa mới hấp xong. Mùi lá chuối tươi quyện với lớp vỏ bánh trong trong thơm thơm mùi bột gạo, phần nhân thịt mộc nhĩ nóng hổi, thơm lừng quả thực không còn gì tuyệt hơn.
Bánh giò dùng nóng, có thể kèm tương ớt hoặc chút hạt tiêu, thích hợp cho bữa sáng hoặc bữa xế. Bánh giò tự làm sau khi nguội có thể để dành trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 ngày, khi ăn chỉ cần hấp lại hoặc làm nóng trong lò vi sóng.
Bánh đúc nóng:
Mùa đông bưng bát bánh đúc nóng, mềm mịn ăn với nước chấm hơi mằn mặn, đậm đà và nhân thịt mộc nhĩ giòn giòn, hành khô thơm thơm, rắc thêm chút hạt tiêu nữa cho dậy mùi thì thật tuyệt!
Bánh bột lọc
Vào những ngày đông rét, những chiếc bột lọc với phần vỏ bánh dai dai, nhân bên trong ngọt đậm tôm thịt, chan chút nước mắm chua ngọt được hâm nóng lên sẽ là món ăn vặt tuyệt vời cho bạn đấy!
Bánh bao
Khi nhắc tới những món bánh mặn mùa đông thì không thể không nhắc tới món bánh bao. Thực ra bánh bao ăn mùa nào cũng được nhưng có lẽ vào những buổi sáng mùa đông lạnh giá, được cầm chiếc bánh bao vừa hấp xong nóng hổi, vừa ăn vừa xuýt xoa sẽ tuyệt hơn rất nhiều phải không?
Bánh rán mặn
Những ngày đông lạnh giá có một bát bánh rán mặn sốt sóng sánh ăn kèm dưa góp thì còn gì tuyệt hơn. Khác với bánh rán mặn thông thường phần thịt băm nhỏ ở đây mình để thịt miếng to bản nên khi ăn vị thịt ngọt đậm đà hơn nhiều. Với lớp vỏ ngoài màu vàng ruộm, giòn thơm, lớp vỏ bên trong mỏng, dẻo mềm, nhân thịt đậm đà kết hợp với sốt chấm sóng sánh hài hòa các vị chua – cay – mặn – ngọt khiến cho món bánh rán mặn trở nên thật đặc biệt.
Bánh khúc
Chỉ khi vào mùa đông bạn mới dễ dàng tìm được lá khúc tươi để làm bánh khúc, cũng có thể vì vậy mà món bánh khúc này đặc biệt hơn nhiều khi được chế biến và thưởng thức vào mùa đông. Phần xôi bên ngoài dẻo, nhân đỗ bên trong thơm lừng béo ngậy ngon hơn so với những chiếc bánh khúc bán ngoài hàng rất nhiều, bạn hãy trổ tài tự làm bánh khúc nhé!
Bánh cuốn nóng
Món bánh cuốn nóng hổi này cũng là một trong những món bánh mặn đặc biệt phù hợp để thưởng thức vào ngày đông lạnh. Vỏ bánh mềm, hơi dai và rất trong, đẹp mắt. Nhân thịt mộc nhĩ đậm đà cùng với chút hành phi giòn tan thơm lựng, khi ăn cùng nước mắm chua ngọt rất hấp dẫn.
-
Vào bếp7 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp10 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp17 giờ trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp18 giờ trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp1 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...
-
Vào bếp4 ngày trướcBánh tráng nướng với sự kết hợp của các loại topping trứng, xúc xích, thịt băm… cùng vị béo của bơ, của sốt mayonnaise là món ăn vặt khoái khẩu, cực kỳ dễ làm.