- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đây là 7 món bánh nóng hôi hổi bạn có thể dễ dàng làm đãi cả nhà để xua tan lạnh giá mùa đông
Mùa đông tới những món bánh mặn nóng hổi vừa ăn vừa xuýt xoa thực sự hấp dẫn vô cùng.
Bánh giò:
Mùa đông lạnh giá, có thể được thưởng thức những chiếc bánh giò nóng hổi vừa mới hấp xong. Mùi lá chuối tươi quyện với lớp vỏ bánh trong trong thơm thơm mùi bột gạo, phần nhân thịt mộc nhĩ nóng hổi, thơm lừng quả thực không còn gì tuyệt hơn.
Bánh giò dùng nóng, có thể kèm tương ớt hoặc chút hạt tiêu, thích hợp cho bữa sáng hoặc bữa xế. Bánh giò tự làm sau khi nguội có thể để dành trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 ngày, khi ăn chỉ cần hấp lại hoặc làm nóng trong lò vi sóng.
Bánh đúc nóng:
Mùa đông bưng bát bánh đúc nóng, mềm mịn ăn với nước chấm hơi mằn mặn, đậm đà và nhân thịt mộc nhĩ giòn giòn, hành khô thơm thơm, rắc thêm chút hạt tiêu nữa cho dậy mùi thì thật tuyệt!
Bánh bột lọc
Vào những ngày đông rét, những chiếc bột lọc với phần vỏ bánh dai dai, nhân bên trong ngọt đậm tôm thịt, chan chút nước mắm chua ngọt được hâm nóng lên sẽ là món ăn vặt tuyệt vời cho bạn đấy!
Bánh bao
Khi nhắc tới những món bánh mặn mùa đông thì không thể không nhắc tới món bánh bao. Thực ra bánh bao ăn mùa nào cũng được nhưng có lẽ vào những buổi sáng mùa đông lạnh giá, được cầm chiếc bánh bao vừa hấp xong nóng hổi, vừa ăn vừa xuýt xoa sẽ tuyệt hơn rất nhiều phải không?
Bánh rán mặn
Những ngày đông lạnh giá có một bát bánh rán mặn sốt sóng sánh ăn kèm dưa góp thì còn gì tuyệt hơn. Khác với bánh rán mặn thông thường phần thịt băm nhỏ ở đây mình để thịt miếng to bản nên khi ăn vị thịt ngọt đậm đà hơn nhiều. Với lớp vỏ ngoài màu vàng ruộm, giòn thơm, lớp vỏ bên trong mỏng, dẻo mềm, nhân thịt đậm đà kết hợp với sốt chấm sóng sánh hài hòa các vị chua – cay – mặn – ngọt khiến cho món bánh rán mặn trở nên thật đặc biệt.
Bánh khúc
Chỉ khi vào mùa đông bạn mới dễ dàng tìm được lá khúc tươi để làm bánh khúc, cũng có thể vì vậy mà món bánh khúc này đặc biệt hơn nhiều khi được chế biến và thưởng thức vào mùa đông. Phần xôi bên ngoài dẻo, nhân đỗ bên trong thơm lừng béo ngậy ngon hơn so với những chiếc bánh khúc bán ngoài hàng rất nhiều, bạn hãy trổ tài tự làm bánh khúc nhé!
Bánh cuốn nóng
Món bánh cuốn nóng hổi này cũng là một trong những món bánh mặn đặc biệt phù hợp để thưởng thức vào ngày đông lạnh. Vỏ bánh mềm, hơi dai và rất trong, đẹp mắt. Nhân thịt mộc nhĩ đậm đà cùng với chút hành phi giòn tan thơm lựng, khi ăn cùng nước mắm chua ngọt rất hấp dẫn.
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.