Đây là công thức làm cóc ngâm chua ngọt giòn ngon nhất để bạn làm theo

Hãy làm ngay vài lọ cóc ngâm chua ngọt này để ăn dần nhé! Ngon miễn chê luôn đấy!

Hãy làm ngay vài lọ cóc ngâm chua ngọt này để ăn dần nhé! Ngon miễn chê luôn đấy!

Nguyên liệu:

- Cóc bao tử: 1,5kg

- Đường: 150g

- Muối: 3 thìa cà phê

- Ớt bột: 3 thìa cà phê

- Tỏi, ớt quả

- Hũ thủy tinh rửa sạch, lau khô

Cách làm:

Bước 1

Đun sôi 350ml nước với đường cho đường tan hết. Để nước đường nguội thì cho 2 thìa cà phê muối, ớt bột và ớt tươi cắt lát cùng tỏi đập dập vào, để nghỉ khoảng 10 phút.

Bước 2

Cóc rửa sạch, gọt bỏ vỏ ngoài, ngâm vào âu nước đun sôi để nguội thêm vào chút muối, ngâm 15 phút rồi cho ra rổ để ráo nước.

Bước 3

Xếp lần lượt các quả cóc bao tử vào lọ thủy tinh, sau đó đổ hỗn hợp nước pha chua ngọt vào lọ. Đậy kín nắp để nơi khô ráo khoảng 1 ngày là dùng được.

Khi ăn bạn dùng đũa gắp từng quả ra bát, có thể cắt miếng nhỏ nều muốn. Món cóc chua ngọt giòn ngon, có vị chua, ngọt, cay, mặn nhẹ hòa quyện với nhau. Để có thể bảo quản lâu để dùng dần, bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để có thể dùng từ 7 đến 10 ngày.

Đây là công thức làm cóc ngâm chua ngọt giòn ngon nhất bạn có thể từng biết đến - Ảnh 4.
Chúc các bạn ngon miệng với món cóc ngâm chua ngọt!

Theo Trí thức trẻ

hoa quả dầm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.