- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Để có dưa chuột bao tử muối chua giòn siêu ngon, bạn không thể bỏ qua bài viết này
Dưa chuột bao tử muối sẽ là món ăn kèm tuyệt hảo cho bữa cơm của gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- Dưa chuột bao tử: 1kg
- Cà rốt: 1 củ
- Ớt, tỏi
- Gia vị: muối, đường, giấm ăn
Cách làm:
Bước 1
Dưa bao tử rửa sạch với nước nhiều lần rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 30 phút, sau đó vớt ra để thật ráo nước.
Bước 2
Cho khoảng 500ml nước đun sôi, thêm 3 thìa to giấm ăn, 2 thìa đường, 2 thìa muối ăn. Tỏi lột vỏ, ớt rửa sạch, để ráo. Khi nước giấm đun sôi thì bắc ra để nguội rồi cho ớt, tỏi vào bát nước.
Bước 3
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa rồi thái khoanh tầm 0,5cm.
Bước 4
Nếu có trời nắng, đem dưa ra hong cho hơi héo. Nếu không thì có thể cho vào lò nướng tấm 100 độ C khoảng 30 phút để dưa héo bớt. Sau đó cho ra ngoài, khi thấy dưa nguội hẳn mới tiến hành muối.
Bước 5
Dùng lọ thủy tinh sạch, tráng qua nước sôi, lau khô. Lần lượt xếp dưa, ớt, tỏi, cà rốt vào, cuối cùng đổ nước giấm lên trên sao cho ngập mặt dưa, đậy kín nắp lọ và để vào chỗ thoáng mát. Khoảng 2 ngày sau dưa sẽ chuyển màu vàng là ăn được.
Để tránh nước dưa muối bị chua nhanh và muốn ăn lâu hơn thì khi dưa muối đạt yêu cầu sẽ cho lọ dưa muối vào ngăn mát tủ lạnh, có thể dùng trong 1 tuần.
Món dưa chuột bao tử muối rất đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm. Vi chua, ngọt, giòn hấp dẫn của dưa bao tử muối sẽ góp phần làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp4 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp5 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp18 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp22 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.