- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Để có dưa chuột bao tử muối chua giòn siêu ngon, bạn không thể bỏ qua bài viết này
Dưa chuột bao tử muối sẽ là món ăn kèm tuyệt hảo cho bữa cơm của gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- Dưa chuột bao tử: 1kg
- Cà rốt: 1 củ
- Ớt, tỏi
- Gia vị: muối, đường, giấm ăn
Cách làm:
Bước 1
Dưa bao tử rửa sạch với nước nhiều lần rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 30 phút, sau đó vớt ra để thật ráo nước.
Bước 2
Cho khoảng 500ml nước đun sôi, thêm 3 thìa to giấm ăn, 2 thìa đường, 2 thìa muối ăn. Tỏi lột vỏ, ớt rửa sạch, để ráo. Khi nước giấm đun sôi thì bắc ra để nguội rồi cho ớt, tỏi vào bát nước.
Bước 3
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa rồi thái khoanh tầm 0,5cm.
Bước 4
Nếu có trời nắng, đem dưa ra hong cho hơi héo. Nếu không thì có thể cho vào lò nướng tấm 100 độ C khoảng 30 phút để dưa héo bớt. Sau đó cho ra ngoài, khi thấy dưa nguội hẳn mới tiến hành muối.
Bước 5
Dùng lọ thủy tinh sạch, tráng qua nước sôi, lau khô. Lần lượt xếp dưa, ớt, tỏi, cà rốt vào, cuối cùng đổ nước giấm lên trên sao cho ngập mặt dưa, đậy kín nắp lọ và để vào chỗ thoáng mát. Khoảng 2 ngày sau dưa sẽ chuyển màu vàng là ăn được.
Để tránh nước dưa muối bị chua nhanh và muốn ăn lâu hơn thì khi dưa muối đạt yêu cầu sẽ cho lọ dưa muối vào ngăn mát tủ lạnh, có thể dùng trong 1 tuần.
Món dưa chuột bao tử muối rất đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm. Vi chua, ngọt, giòn hấp dẫn của dưa bao tử muối sẽ góp phần làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.