- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dễ dàng làm bánh đồng xu phô mai kéo sợi Hàn Quốc cực ngon
Món bánh làm "điên đảo" giới trẻ thời gian qua bạn cũng có thể làm tại nhà không hề khó.
Bánh đồng xu 10 yên hay 10 won được giới trẻ Nhật Bản và Hàn Quốc yêu thích trở nên rất phổ biến. Vài tháng qua, món bánh ăn vặt đường phố này đã "tràn" về Việt Nam và nhiều người phải xếp hàng cả tiếng để được thưởng thức bánh này.
Chiếc bánh hình đồng xu được làm từ bột giòn rụm cùng phần nhân phô mai ú ụ mang đến hương vị thơm ngon, thú vị. Vị muối nhẹ của phô mai dai dai thấm qua lớp bột giòn ngọt cũng rất đáng trải nghiệm. Nếu không muốn đứng chờ hàng giờ đồng hồ để mua thì bạn cũng có thể làm tại nhà.
Bánh đồng xu phô mai có nhiều loại nhân khác nhau, chẳng hạn như nhân đậu đỏ, hạt sen, xúc xích, thịt xông khói, chà bông,... Tuy nhiên loại nhân được yêu thích nhất vẫn là nhân phô mai kéo sợi. Hãy cùng xem làm thế nào để tạo ra được chiếc bánh ngon đang cực hot này nhé.
Hướng dẫn làm bánh đồng xu phô mai
Bánh đồng xu phô mai ở ngoài tiệm được sử dụng với định lượng nguyên liệu lớn, vì nhu cầu làm khuôn bánh nhiều. Hơn nữa, khuôn bánh làm bánh đồng xu phô mai cũng đắt, bạn có thể tìm loại khuôn lẻ để làm với số lượng ít hơn mà vẫn đảm bảo vị bánh thơm ngon.
Hoặc bạn có thể dùng các loại khuôn làm bánh tam giác, bánh waffle dễ dàng tìm mua được. Công thức dưới đây để bạn tham khảo biết quá trình làm bánh đồng xu phô mai sẽ diễn ra như thế nào.
Nguyên liệu cần thiết
- 200g bột mì số 8, 10g men khô, 5g bột nổi, 2 quả trứng gà, 20g đường, 150ml nước, 100ml dầu ăn, 110ml sữa tươi không đường, 1 thìa cà phê vani, 5g muối, phô mai mozarella, bơ.
Cách thực hiện
Bước 1: Cho trứng vào bát, thêm nước và sữa tươi vào khuấy đều. Đến khi hỗn hợp hòa trộn vào nhau thì cho dầu ăn vào, trộn đều đến khi hỗn hợp nổi bọt khí.
Bước 2: Trộn bột mì cùng bột nở, men khô và đường, có thể rây qua cho bột mịn hẳn.
Bước 3: Đổ hỗn hợp bột vào phần trứng sữa vừa làm. Khuấy đều. Cho thêm vani để tăng mùi thơm.
Bước 4: Bật máy nướng cho nóng, quét qua lớp bơ mỏng trên mặt máy để bánh sau khi nướng không bị dính, màu sắc đẹp và có mùi thơm hơn.
Bước 5: Múc lớp bột nhỏ vào giữa khuôn, xếp phô mai vào và đổ thêm bột để lấp đầy. Khoảng 2-3 phút là bánh có thể chín. Nếu bạn muốn phần vỏ ngoài giòn hơn thì có thể tăng thêm thời gian.
Vậy là món bánh đồng xu phô mai đã hoàn thành rồi. Thực tế, thì các món bánh như bánh đồng xu phô mai, hay bánh cá được tạo hình để tạo cảm giác độc, lạ. Cho nên, bạn có thể dùng loại khuôn mình thích và đừng quên thử trải nghiệm món bánh thơm ngon hấp dẫn này nhé.
Theo PNVN
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.