Đến Hải Nam chiêm ngưỡng tượng Quan Âm 3 mặt cao nhất thế giới

Pho tượng Quán Thế Âm bồ tát ở thành phố Tam Á, đảo Hải Nam (Trung Quốc) có chiều cao 108 m, 3 mặt nhìn ra 3 hướng tượng trưng cho lòng từ bi, bình an và trí tuệ.

Pho tượng Quán Thế Âm bồ tát ở thành phố Tam Á, đảo Hải Nam (Trung Quốc) có chiều cao 108 m, 3 mặt nhìn ra 3 hướng tượng trưng cho lòng từ bi, bình an và trí tuệ.


Đến Hải Nam chiêm ngưỡng tượng Quan Âm 3 mặt cao nhất thế giới-1


Tượng Quán Thế Âm bồ tát được xây dựng trên một hòn đảo nhân tạo thuộc khu du lịch Nam Sơn, cách trung tâm thành phố Tam Á khoảng 40 km về phía Tây.


Đến Hải Nam chiêm ngưỡng tượng Quan Âm 3 mặt cao nhất thế giới-2

Tượng có 3 mặt, một mặt hướng về đất liền, hai mặt hướng ra biển, tay cầm chuỗi tràng hạt hoặc bình cam lộ với ý nghĩa ban phước cho toàn thế giới. Tượng và đài sen 108 cánh được xây dựng bằng vàng, kim cương, ngọc bích cùng các loại đá quý khác.


Đến Hải Nam chiêm ngưỡng tượng Quan Âm 3 mặt cao nhất thế giới-3


Với chiều cao 108 m, tượng Quán Thế Âm bồ tát ở Nam Hải được cho là cao nhất thế giới đến thời điểm hiện tại, cao hơn tượng nữ thần Tự do ở Mỹ 15 m. Muốn chiêm bái tượng Phật, du khách phải đi bộ qua cây cầu dài 208 m.
 

Đến Hải Nam chiêm ngưỡng tượng Quan Âm 3 mặt cao nhất thế giới-4

Theo ước tính, hàng ngày có khoảng 20.000 người khắp thế giới đổ về đây chiêm bái. Vé vào cửa tham quan là 500.000 đồng cho một người lớn và 250.000 đồng đối với trẻ em.
 

Đến Hải Nam chiêm ngưỡng tượng Quan Âm 3 mặt cao nhất thế giới-5


Du khách thập phương, người hành hương, Phật tử khi đến đây đều quỳ dưới chân tượng Quán Thế Âm để cầu xin tài lộc, bình an và sức khỏe.


Đến Hải Nam chiêm ngưỡng tượng Quan Âm 3 mặt cao nhất thế giới-6


Quần thể kiến trúc du lịch tâm linh rộng hơn 300.000 m2 với các hạng mục công trình đồ sộ, có cả quảng trường, công viên theo chủ đề và khu mua sắm.


Đến Hải Nam chiêm ngưỡng tượng Quan Âm 3 mặt cao nhất thế giới-7


Để lên được phần chân bức tượng, du khách phải xếp hàng ít nhất 45 phút xung quanh công trình theo sự hướng dẫn của nhân viên khu du lịch. Nhiều người tin rằng được chiêm bái và hôn lên bàn chân tượng Quán Thế Âm bồ tát sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.


Đến Hải Nam chiêm ngưỡng tượng Quan Âm 3 mặt cao nhất thế giới-8


Bên trái pho tượng hướng nhìn ra biển là bàn tay Phật với thế "giáo hóa ấn", bên trong là bánh xe luân hồi..

Đến Hải Nam chiêm ngưỡng tượng Quan Âm 3 mặt cao nhất thế giới-9


...bên phải là bàn tay với thế "Thủ ấn xúc địa" tượng trưng cho việc Phật giáo đi vào cuộc sống để giáo hóa chúng sinh, đem lại lợi lạc cho xã hội.


Đến Hải Nam chiêm ngưỡng tượng Quan Âm 3 mặt cao nhất thế giới-10

Ngoài điểm tham quan chính là pho tượng 3 mặt khổng lồ, khu du lịch văn hóa Nam Sơn còn có công viên Phước lành và Trường thọ và công viên Văn hoá. Tất cả đều có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, phía trên là các quả đồi nhỏ với nhiều cây xanh, bên dưới là bãi biển dài.


Đến Hải Nam chiêm ngưỡng tượng Quan Âm 3 mặt cao nhất thế giới-11


Trong ảnh là bảo tàng Mỹ thuật Phật giáo mới hoàn thiện, công trình mang đậm kiến trúc Phật giáo Trung Quốc.
 

Đến Hải Nam chiêm ngưỡng tượng Quan Âm 3 mặt cao nhất thế giới-12

Lưng dựa núi Nam Sơn, mặt hướng biển nên không khí ở đây luôn trong lành, gắn với câu nói của người xưa “Phúc như Đông Hải, thọ tỉ Nam Sơn”.

 

 

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://news.zing.vn/den-hai-nam-chiem-nguong-tuong-quan-am-3-mat-cao-nhat-the-gioi-post1032493.html

Tượng Quán Thế Âm bồ tát

du lịch Hải Nam

tượng phật


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.