- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đến Sầm Sơn nếm bánh cuốn nóng thịt tôm ngon khó quên
Bánh cuốn nóng thịt tôm với thịt tôm thơm ngọt phủ đều lên những chiếc bánh cuốn trắng tinh khiến người ta thật khó lòng từ chối món ăn hấp dẫn này.
Cách thành phố Thanh Hóa 16km về phía Đông, Sầm Sơn là một địa điểm
du lịch nổi tiếng của vùng biển Bắc Trung Bộ đầy nắng gió.
Nói đến ẩm thực ở đây, người đi lập tức sẽ nghĩ tới món ăn đặc sản nem chua Thanh Hóa, những trái dừa xanh mọng nước, hay chí ít cũng là hải sản như ghẹ, tôm, cua, mực,bề bề... Tuy nhiên, đó chỉ là món ăn chơi hay ăn bữa chính chứ làm sao mà ăn sáng được. Vậy đến du lịch Sầm Sơn nên ăn gì buổi sán? Câu trả lời chính là bánh cuốn nóng thịt tôm.
Nói đến ẩm thực ở đây, người đi lập tức sẽ nghĩ tới món ăn đặc sản nem chua Thanh Hóa, những trái dừa xanh mọng nước, hay chí ít cũng là hải sản như ghẹ, tôm, cua, mực,bề bề... Tuy nhiên, đó chỉ là món ăn chơi hay ăn bữa chính chứ làm sao mà ăn sáng được. Vậy đến du lịch Sầm Sơn nên ăn gì buổi sán? Câu trả lời chính là bánh cuốn nóng thịt tôm.
Bánh cuốn nóng - món ăn sáng đặc sắc ở Sầm Sơn
Nếu như bánh cuốn từ các miền thường là sự kết hợp của nấm hương băm nhỏ, mộc nhĩ thái li ti, thịt lợn đủ nạc bọc trong lớp bánh tráng mỏng thì bánh cuốn Sầm Sơn
đơn sơ hơn nhiều lắm khi chỉ là chút thịt tôm được rải đều lên trên bề
mặt bánh. Màu cam của ruốc tôm nổi bật trên miếng bánh trắng mềm, chưa
ăn đã thấy ngon mắt.
Từng chiếc bánh được phủ đều lớp thịt tôm màu cam hấp dẫn.
Người làm bánh chia sẻ: muốn nhân ngon nhất định phải chọn những
con tôm chắc, to bằng 3 ngón tay, luộc sơ, phơi khô dưới nắng, rồi mới
xay nhỏ, rang cùng mỡ hành. Cách làm đơn giản nhưng có lẽ chính vì không
cầu kỳ tẩm ướp nhiều gia vị mà miếng bánh cuốn nóng dậy lên mùi tôm
thơm nồng tự nhiên, ăn rất vào.
Thức ăn kèm không phải
chả quế, chả miếng thường gặp, thay vào đó là chả nướng ướp nhạt, thoang
thoảng mùi thơm của món nướng trên than, vừa miệng khi dùng cùng nước
chấm. Chấm nhẹ bánh cuốn vào nước chấm chỉ ăn không để thấy ngon bởi vị
thơm của bột, ngọt của tôm, thêm chút thịt lại càng béo, càng hấp dẫn.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp8 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp13 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp14 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!