- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đến Sầm Sơn nếm bánh cuốn nóng thịt tôm ngon khó quên
Bánh cuốn nóng thịt tôm với thịt tôm thơm ngọt phủ đều lên những chiếc bánh cuốn trắng tinh khiến người ta thật khó lòng từ chối món ăn hấp dẫn này.
Cách thành phố Thanh Hóa 16km về phía Đông, Sầm Sơn là một địa điểm
du lịch nổi tiếng của vùng biển Bắc Trung Bộ đầy nắng gió.
Nói đến ẩm thực ở đây, người đi lập tức sẽ nghĩ tới món ăn đặc sản nem chua Thanh Hóa, những trái dừa xanh mọng nước, hay chí ít cũng là hải sản như ghẹ, tôm, cua, mực,bề bề... Tuy nhiên, đó chỉ là món ăn chơi hay ăn bữa chính chứ làm sao mà ăn sáng được. Vậy đến du lịch Sầm Sơn nên ăn gì buổi sán? Câu trả lời chính là bánh cuốn nóng thịt tôm.
Nói đến ẩm thực ở đây, người đi lập tức sẽ nghĩ tới món ăn đặc sản nem chua Thanh Hóa, những trái dừa xanh mọng nước, hay chí ít cũng là hải sản như ghẹ, tôm, cua, mực,bề bề... Tuy nhiên, đó chỉ là món ăn chơi hay ăn bữa chính chứ làm sao mà ăn sáng được. Vậy đến du lịch Sầm Sơn nên ăn gì buổi sán? Câu trả lời chính là bánh cuốn nóng thịt tôm.
Bánh cuốn nóng - món ăn sáng đặc sắc ở Sầm Sơn
Nếu như bánh cuốn từ các miền thường là sự kết hợp của nấm hương băm nhỏ, mộc nhĩ thái li ti, thịt lợn đủ nạc bọc trong lớp bánh tráng mỏng thì bánh cuốn Sầm Sơn
đơn sơ hơn nhiều lắm khi chỉ là chút thịt tôm được rải đều lên trên bề
mặt bánh. Màu cam của ruốc tôm nổi bật trên miếng bánh trắng mềm, chưa
ăn đã thấy ngon mắt.
Từng chiếc bánh được phủ đều lớp thịt tôm màu cam hấp dẫn.
Người làm bánh chia sẻ: muốn nhân ngon nhất định phải chọn những
con tôm chắc, to bằng 3 ngón tay, luộc sơ, phơi khô dưới nắng, rồi mới
xay nhỏ, rang cùng mỡ hành. Cách làm đơn giản nhưng có lẽ chính vì không
cầu kỳ tẩm ướp nhiều gia vị mà miếng bánh cuốn nóng dậy lên mùi tôm
thơm nồng tự nhiên, ăn rất vào.
Thức ăn kèm không phải
chả quế, chả miếng thường gặp, thay vào đó là chả nướng ướp nhạt, thoang
thoảng mùi thơm của món nướng trên than, vừa miệng khi dùng cùng nước
chấm. Chấm nhẹ bánh cuốn vào nước chấm chỉ ăn không để thấy ngon bởi vị
thơm của bột, ngọt của tôm, thêm chút thịt lại càng béo, càng hấp dẫn.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.