- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đi chợ gặp loại rau này mua ngay về nấu canh, nó là "kho dinh dưỡng thu nhỏ", cải thiện chứng mất ngủ
Mùa hè ăn loại rau này vô cùng ngon, thanh mát, tốt cho sức khoẻ.
Hoa bí đỏ (hoa bí ngô) là bông hoa nhỏ màu vàng mọc từ dây leo của cây bí đỏ, là tinh hoa của cả cây bí, có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, vitamin, sắt, canxi và các chất dinh dưỡng khác. Nó còn có thể cải thiện chứng mất ngủ, giá trị dinh dưỡng tốt hơn quả bí đỏ, là “rau đa năng” và “kho tàng dinh dưỡng thu nhỏ” được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích nên dùng.
Nguyên liệu:
- 1 nắm hoa bí, 1 nắm ngọn rau bí, 5 tép tỏi, 1 quả trứng muối (không có thì bỏ qua), muối vừa đủ, dầu ăn.
Cách làm:
Tước sạch sơ của hoa bí và phần ngọn rau. Tước sơ đến đâu bẻ thành các khúc vừa ăn đến đó.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, trước tiên cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho lòng đỏ trứng vào. Chiên cho đến khi lòng đỏ trứng nổi bọt.
Sau đó, thêm nước nóng vào, đun sôi. Khi sôi hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong 5 phút.
Hết 5 phút, tăng lửa, thả phần rau bí vào, khoảng 2-3 phút rau bí mềm thì thả phần hoa bí vào. Nêm muối vừa ăn.
Hoa bí rất nhanh chín, chỉ cần sôi một lúc là được. Tắt bếp, múc canh ra bát và thưởng thức.
Món canh hoa bí nấu kiểu này vừa ngon lại thanh mát, tốt cho sức khoẻ. Nếu thích thịt, bạn cũng có thể cho ít thịt heo băm vào nấu cùng.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNVN
-
Vào bếp15 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.