- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đi chợ gặp loại rau này mua ngay về nấu canh, nó là "kho dinh dưỡng thu nhỏ", cải thiện chứng mất ngủ
Mùa hè ăn loại rau này vô cùng ngon, thanh mát, tốt cho sức khoẻ.
Hoa bí đỏ (hoa bí ngô) là bông hoa nhỏ màu vàng mọc từ dây leo của cây bí đỏ, là tinh hoa của cả cây bí, có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, vitamin, sắt, canxi và các chất dinh dưỡng khác. Nó còn có thể cải thiện chứng mất ngủ, giá trị dinh dưỡng tốt hơn quả bí đỏ, là “rau đa năng” và “kho tàng dinh dưỡng thu nhỏ” được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích nên dùng.
Nguyên liệu:
- 1 nắm hoa bí, 1 nắm ngọn rau bí, 5 tép tỏi, 1 quả trứng muối (không có thì bỏ qua), muối vừa đủ, dầu ăn.
Cách làm:
Tước sạch sơ của hoa bí và phần ngọn rau. Tước sơ đến đâu bẻ thành các khúc vừa ăn đến đó.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, trước tiên cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho lòng đỏ trứng vào. Chiên cho đến khi lòng đỏ trứng nổi bọt.
Sau đó, thêm nước nóng vào, đun sôi. Khi sôi hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong 5 phút.
Hết 5 phút, tăng lửa, thả phần rau bí vào, khoảng 2-3 phút rau bí mềm thì thả phần hoa bí vào. Nêm muối vừa ăn.
Hoa bí rất nhanh chín, chỉ cần sôi một lúc là được. Tắt bếp, múc canh ra bát và thưởng thức.
Món canh hoa bí nấu kiểu này vừa ngon lại thanh mát, tốt cho sức khoẻ. Nếu thích thịt, bạn cũng có thể cho ít thịt heo băm vào nấu cùng.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNVN
-
Vào bếp57 phút trướcĐang vào mùa sấu, bạn có thể tranh thủ làm 3 món ngon từ loại quả mùa hè này. Quả sấu thanh mát, giải nhiệt dùng để chế biến món ăn ngon cực kỳ đưa cơm dưới đây.
-
Vào bếp12 giờ trướcLàm tôm khô bằng lò vi sóng hạn chế tối đa bụi bẩn, côn trùng vì không phải phơi ngoài trời, đảm bảo chất lượng, màu sắc đẹp.
-
Vào bếp12 giờ trướcThời tiết ngày hè nóng bức, bạn có thể chế biến món ngon từ loại quả mùa hè này vừa giúp thanh nhiệt, thải độc, giảm cân.
-
Vào bếp16 giờ trướcThịt bò rim là món ăn nổi tiếng ở xứ Nghệ, hãy tham khảo cách làm dưới đây để có được món bò rim thơm ngon chuẩn vị.
-
Vào bếp17 giờ trướcRau muống bị thâm đen, dai và chảy nước là vấn đề nhiều người gặp phải khi làm món xào; có một số cách giúp bạn tránh tình trạng này, đĩa rau xào xanh mướt.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón rau này ngày hè là nguyên liệu để chế biến nhiều món ngon giải nhiệt. Một tuần bạn ăn 3- 5 lần còn giúp làm sạch ruột tự nhiên vừa có vòng eo thon gọn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMuốn món ngô luộc được ngon ngọt, dẻo thơm, bạn đừng chỉ cho mỗi nước mà cần bổ sung một loại "gia vị bí mật" rẻ tiền nhưng lành tính.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt gà có chứa lượng calo thấp, giàu protein, giúp tăng hiệu quả giảm cân, giảm mỡ thừa nếu ăn đúng cách.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước sấu ngâm là một trong những đồ uống giải nhiệt ngày hè ưa thích của nhiều người. Đang mùa sấu, nhiều người dùng quả này để ngâm làm đồ uống giải khát ngày hè, nhưng chỉ quên bước này là rất dễ bị nổi váng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhông chỉ người Việt Nam mà cả người Trung Quốc, Hàn Quốc cũng coi sườn xào chua ngọt là món ăn khoái khẩu; bạn có muốn biết công thức cơ bản của từng nước?
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh cá dọc mùng là món ăn quen thuộc với người Việt Nam. Hãy cùng VietNamNet khám phá công thức nấu món canh cá dọc mùng thanh mát, không ngứa.
-
Vào bếp1 ngày trướcMặc dù ngan luộc không phải là món khó làm, không phải ai cũng biết các mẹo luộc thịt ngan mềm, thơm ngon như ngoài hàng.
-
Vào bếp2 ngày trướcNấm hải sản xào thịt heo là món ăn dinh dưỡng phù hợp với bữa cơm gia đình, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcNấu xôi bằng nồi cơm điện nhanh gọn, đơn giản nhưng xôi dẻo ngon không kém xôi hấp bằng xửng với các công đoạn chuẩn bị lích kích.