- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Điểm mặt hàng bánh đúc nóng siêu rẻ, ngon hết xảy khi trời lạnh
Vào những ngày gió lạnh của cuối thu, đầu đông Hà Nội thì bánh đúc nóng đậm đà, mềm dẻo, lạ miệng chắc chắn là lựa chọn lý tưởng hoàn hảo để lót dạ sau mỗi chiều lang thang phố xá.
Vào những ngày gió lạnh của cuối thu, đầu đông Hà Nội thì bánh đúc nóng đậm đà, mềm dẻo, lạ miệng chắc chắn là lựa chọn lý tưởng hoàn hảo để lót dạ sau mỗi chiều lang thang phố xá.
Bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân
Một trong những quán bánh đúc nổi tiếng ở Hà Nội phải kể đến bánh đúc ở phố Lê Ngọc Hân với thâm niên hơn 30 năm. Quán nhỏ, nằm sâu trong ngõ nhưng lúc nào cũng đông nghịt khách, chủ yếu là khách quen. Quán nổi tiếng bởi vị bánh đúc không lẫn vào đâu được.
Bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân. Ảnh: Kienthuc
Bánh lúc nào cũng nóng hổi, màu vàng mơ mềm mượt, sánh và dẻo. Đặc biệt thịt băm mộc nhĩ xào, đậu phụ rán, hành phi, rau thơm chan cùng vị nước mắm pha rất đậm đà, càng ăn càng bị hấp dẫn. Món bánh đúc ở đây được tiếng là rất đầy đặn, giá lại rất phải chăng, chỉ khoảng 15.000 đồng/bát. Ngoài bánh đúc nóng vài năm gần đây quán còn bán thêm những món khác trong thực đơn như bún ốc, miến trộn… cũng rất rẻ, chỉ 25.000 đồng/bát.
Bánh đúc nóng Nguyễn Bỉnh Khiêm.
Bánh đúc nóng nổi tiếng bởi hương vị cực ngon đã được kiểm chứng qua thời gian. Quán này ngoài bánh đúc nóng còn nổi tiếng với các món chè nữa.
Bánh đúc nóng ở phố Nguyễn Bỉnh Khiêm có giá 25.000 đồng. Ảnh: foofy
Bánh đúc ở đây nấu sền sệt, đầy đủ thịt băm các kiểu, nước chan có độ mặn ngọt vừa phải và giá cao hơn so với các hàng bánh đúc khác, khoảng 25.000 đồng/bát. Quán khá nhỏ và hẹp nhưng vẫn rất đông thực khách. Ngoài bánh đúc nóng, ở đây còn rất nổi tiếng với món chè chuối. Chỉ cần một bát bánh đúc nóng, thêm bát chè chuối là bạn đủ no. Quán chỉ bán buổi chiều, tầm từ 15h30 đến tối.
Bánh đúc nóng Trung Tự
Nếu như thích ăn nhạt thì thực khách sẽ thích quán bánh đúc ở Trung Tự hơn bởi nước chan được pha chế nhạt vị hơn. Nhân bánh ở đây rất thơm, dẻo và quyện sánh, nhân thịt hành phi đầy đặn. Đây là một trong những quán ăn rất thu hút giới trẻ mỗi khi chiều về bởi bên cạnh bánh đúc, quán còn bán thêm các loại chè để thực khách có sự lựa chọn.
Bánh đúc nóng là món quà chiều được nhiều thực khách thích thú. Ảnh: foody
Quán nằm trong sân khu tập thể C2, mở cửa tất cả các ngày trong tuần, từ 2h chiều đến tầm 6 - 7h tối, nhưng theo chủ quán, vào cuối tuần quán đông hơn hẳn so với ngày thường và thường xuyên phải treo biển “hết bánh”.Bánh đúc nóng Minh Khai
So với các quán bánh đúc khác ở Hà Nội thì bánh đúc Minh Khai hơi đặc, dẻo quánh hơn và lượng bánh đầy đặn hơn khiến thực khách mỗi khi ăn cảm thấy "đã miệng". Ăn kèm với bánh đúc của quán là nước chan pha nhạt và chút thịt băm mộc nhĩ và rau thơm để thêm phần đưa đẩy. Quán chỉ là một gánh hàng rong ở đầu ngõ Minh Khai nhưng là địa chỉ quen thuộc của nhiều người trót mê món bánh đúc dân dã. Quán chỉ mở từ 16h- 18h, giá lại rẻ, chỉ 7000 đồng nên rất đông thực khách.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp6 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.