- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Điểm tên 3 món hầm bổ dưỡng, chế biến đơn giản
Mùa đông với tiết trời se lạnh sẽ cần những món ăn ấm nóng, bồi bổ cơ thể, dưới đây là gợi ý để bạn làm 3 món hầm bổ dưỡng.
1. Gà hầm thuốc bắc
Nguyên liệu làm gà hầm
1-2 con gà ác khoảng 1kg, 50gr thuốc bắc (mua gói sẵn tại tiệm thuốc Đông y), 10 quả táo tàu, 20gr kỷ tử, 3 lát nhân sâm, 1 củ gừng
Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm
Canh gà hầm thuốc bắc bổ dưỡng. (Ảnh: B.L)
Cách làm
Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn hoặc để nguyên con. Gừng rửa sạch, thái lát mỏng. Tiếp theo, bạn cho gà vào nồi, thêm thuốc bắc, gừng, kỷ tử, táo tàu, nhân sâm. Đổ nước ngập gà, hầm trên lửa nhỏ khoảng 1-2 giờ cho gà mềm, thỉnh thoảng hớt bọt.
Nêm muối, hạt nêm sao cho vừa ăn, thêm chút nước mắm để dậy mùi. Thưởng thức khi còn nóng, giúp bổ máu, tăng sức đề kháng.
2. Sườn hầm củ quả
Nguyên liệu làm canh sườn
500gr sườn non, 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, 1 củ khoai tây, 1 trái bắp non. Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm.
Canh sườn hầm củ quả.
Cách làm canh sườn
Sườn non rửa sạch, chần qua nước sôi để loại bỏ bọt bẩn. Gọt vỏ cà rốt, củ cải trắng, khoai tây và cắt khúc vừa ăn.
Cho sườn vào nồi, đổ nước ngập, hầm khoảng 40 phút. Thêm cà rốt, củ cải trắng, khoai tây, bắp ngô vào, nấu thêm 20 phút.
Sau đó nêm muối, hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc canh sườn ra tô, rắc thêm chút tiêu xay và hành lá cắt nhỏ vào. Món này giàu dinh dưỡng và rất hợp để ăn cùng cơm nóng hoặc bún tươi.
3. Bò hầm đậu đỏ và hạt sen
Nguyên liệu làm bò hầm
500gr thịt bò (gân bò hoặc thịt nạc), 100gr đậu đỏ, 100gr hạt sen tươi, 1 củ gừng, 1 nhánh hành lá. Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm.
Món bò hầm đậu đỏ và hạt sen thơm ngon. (Ảnh: Đ.M.X)
Cách làm bò hầm
Đầu tiên, bạn lấy đậu đỏ và hạt sen ngâm trong nước 2-3 tiếng trước khi nấu. Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn rồi chần sơ qua nước sôi.
Tiếp theo, bạn cho thịt bò vào nồi, đổ ngập nước, thêm gừng thái lát, hầm trong 60 phút. Cho đậu đỏ, hạt sen vào nồi, nấu thêm 30 phút đến khi mềm. Nêm muối, tiêu, hạt nêm và rắc hành lá lên trên khi ăn.
Món canh bò hầm đậu đỏ và hạt sen giúp bồi bổ cơ thể. Món ăn này cũng rất tốt cho người cao tuổi và trẻ em. Thưởng thức những món canh hầm vào ngày đông lạnh giá không chỉ giúp cơ thể ấm áp mà còn bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp23 giờ trướcChuẩn bị cho mùa Tết Nguyên đán sắp tới, bạn hãy thử áp dụng cách làm mứt dừa non dưới đây, đảm bảo ngon hơn rất nhiều so với hàng mua sẵn.
-
Vào bếp1 ngày trướcHọc cách làm Khoai lang sấy dẻo, bạn sẽ có món ăn vặt độc đáo và lành mạnh để nhâm nhi mỗi ngày cũng như để tiếp khách trong dịp Tết.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
-
Vào bếp2 ngày trướcNước cốt gừng tươi là mặt hàng bán chạy trên các chợ mạng trong mùa đông, dùng ngâm, tắm để làm ấm cơ thể, chống cảm lạnh; bạn có thể tự làm để dùng dần.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu lo ngại chất bảo quản và phụ gia độc hại, bạn hãy học cách tự làm tương ớt tại nhà; hướng dẫn sau sẽ giúp món tương ớt của bạn có thể bảo quản lâu, không lo mốc.
-
Vào bếp3 ngày trướcNgười Trung Quốc thường dùng dấm gừng trong mùa đông để thúc đẩy tiêu hóa, giảm ho đờm, làm ấm cơ thể và hỗ trợ giảm cân; cách làm giấm gừng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong không khí rộn ràng của những ngày xuân, tự tay làm mứt dâu tây chính là cách mang đến độ ngọt ngào đồng thời lưu giữ những khoảnh khắc ấm áp bên gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcLẩu cá kèo chua cay - món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi sự hòa quyện giữa vị chua dịu, cay nồng và sự thơm ngon từ cá kèo tươi.
-
Vào bếp4 ngày trướcKẹo lạc rất thích hợp để tiếp khách dịp Tết hoặc nhâm nhi cũng tách trà ấm trong ngày lạnh, cách làm kẹo lạc rất đơn giản, ai cũng có thể tự thực hiện tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững hũ mứt chùm ruột đỏ au trên bàn trà tiếp khách, khiến không khí Tết thêm phần ấm áp, cách làm món mứt này cũng rất đơn giản với những gợi ý dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững miếng dưa góp giòn giòn, chua ngọt vừa giúp chống ngán, kích thích vị giác vừa là món ăn chống béo; cách làm dưa góp thập cẩm lại rất dễ thực hiện.
-
Vào bếp5 ngày trướcRất nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết vỏ chanh dây có thể dùng làm mứt; bạn hãy thử áp dụng cách làm mứt vỏ chanh dây dưới đây để có thêm một món ngon ngày Tết nhé.
-
Vào bếp6 ngày trướcXôi gà là món ăn yêu thích của nhiều người. Tùy từng vùng, miền mà món ăn này có những hương vị khác nhau. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách nấu xôi gà chuẩn vị Hà Nội.
-
Vào bếp6 ngày trướcTôm sốt kiểu Thái là món ăn được nhiều người yêu thích với vị chua, cay, mặn, ngọt đặc trưng rất hấp dẫn.