- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đổ cá trắm và đậu phụ vào chung nồi, ai cũng mắng nhưng bỗng có món ngon không tưởng
Giá thịt lợn chưa hạ nhiệt, mẹ hãy làm ngay cá trắm cỏ kho ngon ngất ngây đãi cả nhà nhé!
Giá thịt lợn chưa hạ nhiệt, mẹ hãy làm ngay cá trắm cỏ kho ngon ngất ngây đãi cả nhà nhé!
Là một trong những loại cá mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, lại dễ chế biến, cá trắm cỏ được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn làm thực phẩm bồi bổ cho người thân trong gia đình. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không làm ngay món cá trắm cỏ kho theo công thức sau đây để cả nhà thưởng thức!
Nguyên liệu:
1 con cá trắm cỏ.
1 miếng đậu phụ.
1 củ hành tây.
Nửa gói nấm kim châm.
Giá đỗ.
Nửa củ tỏi.
5 lát gừng.
Ớt ngọt đỏ và xanh.
Rau mùi.
2 muỗng xì dầu.
1 muỗng dầu hào.
1 muỗng muối.
2g hạt tiêu xay.
1 muỗng giấm.
Tinh bột bắp.
1 quả trứng gà.
Cách làm:
- Làm sạch cá trắm.
- Cá cắt khúc.
- Cho cá vào nồi, thêm rượu, tinh bột bắp và 1 quả trứng gà, bóp đều rồi ướp cá một lúc.
- Cắt đậu phụ thành miếng mỏng.
- Cho dầu vào chảo, chiên đậu đến khi vàng đều.
- Chiên cá vàng 2 mặt.
- Cho tỏi, gừng và hành tây vào nồi.
- Cho tiếp nấm kim châm và giá đỗ.
- Tiếp tục trải đậu phụ chiên lên trên.
- Cuối cùng đặt các miếng cá chiên vào. Thêm xì dầu, giấm và 1 bát nước lọc.
- Đun sôi rồi vặn lửa nhỏ om trong 10 phút. Thêm ớt xanh, ớt đỏ và rau mùi là có thể ăn ngay.
- Mùa đông có món cá trắm kho thế này thì còn gì bằng!
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp1 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp9 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.