- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đổi bữa với gà hấp nấm, mềm ngon đậm đà
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món ăn ngon miệng, mới mẻ hấp dẫn từ gà.
Nguyên liệu:
- 400g thịt gà ngon, 6 cái nấm hương khô, hành và gừng vừa đủ, 1 nắm kỷ tử, vài quả táo đỏ
- Muối, đường, hắc xì dầu, hạt tiêu mỗi thứ một ít.
- Dầu hào, nước tương, tinh bột bắp, dầu lạc mỗi thứ 1 thìa.
Cách làm:
Nấm hương ngâm nước cho nở mềm rồi rửa sạch, thái lát. Hành lá cắt khúc, chia phần lá xanh và đầu trắng để riêng. Phần lá xanh thái nhỏ. Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi.
Thịt gà rửa sạch để ráo nước rồi cho vào bát. Thêm nấm lát, hành lá, gừng thái sợi, táo đỏ và kỷ tử vào; sau đó thêm muối, đường, dầu hào, nước tương, hắc xì dầu và hạt tiêu vào, trộn đều rồi thêm chút bột bắp, cuối cùng thêm thìa dầu lạc vào trộn đều.
Cho hỗn hợp thịt gà vào đĩa sâu lòng. Sau đó đặt đĩa gà vào xửng hấp, hấp thịt trong khoảng 20 phút kể từ khi nước sôi.
Hết thời gian, cho thịt gà hấp ra, rắc hành lá cắt nhỏ rồi thưởng thức.
Món gà hấp kiểu này vừa mềm ngon, đậm đà, hấp dẫn lại bổ dưỡng.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp14 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp22 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.