- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đổi món cuối tuần với bánh tráng cuốn thịt bò
Món phở cuốn quen thuộc của người Việt được biến tấu khi bạn không có sẵn bún và lá phở tươi.
Dưới đây là công thức chế biến món bánh tráng cuốn thịt bò theo hướng dẫn từ trang web chuyên về ẩm thực của Australia taste:
Nguyên liệu:
350g thịt bò bằm nhỏ.
1 thìa dầu ăn (tốt nhất là dầu đậu phộng), 2 tép tỏi lớn bằm nhỏ, 70g đường, 1 muỗng canh nước mắm, chút muối và hạt tiêu xay.
60g bún khô (tương đương một gói bún ăn liền), 12 lá bánh tráng.
100g xà lách cải bắp thái sợi, 24 lá bạc hà tươi (ngoài ra, thêm vài cọng để trang trí), ớt đỏ thái lát mỏng.
Cách làm:
Bước 1: Đặt chảo lên bếp, chờ chảo khô thì đổ dầu ăn vào, đun nóng trên lửa lớn. Cho tỏi vào và đảo đều tay khoảng 30 giây hoặc cho đến khi tỏi dậy mùi. Cho thịt vào xào, dùng thìa gỗ vừa đập dập vừa đảo thịt khoảng 5 phút hoặc đến khi thịt đổi màu. Thêm đường và giảm lửa. Tiếp tục đảo đều cho đến khi thịt chuyển sang màu caramen. Cho muối, tiêu và nước mắm vào đảo nhanh tay. Tắt bếp, xúc thịt ra bát, chờ thịt nguội trong nhiệt độ phòng.
Bước 2: Trong khi chờ thịt nguội, đặt bún khô vào một cái bát cách nhiệt. Đổ nước sôi ngập bún. Ngâm bún trong 15 phút. Sau đó, đổ bún ra rá cho ráo nước. Dùng kéo cắt ngắn bún. Để bún qua một bên.
Bước ba: Nhúng bánh tráng vào nước ấm khoảng 10-20 giây, rồi đặt bánh lên một cái khăn sạch để thấm nước. Đặt một ít bún vào giữa tấm bánh tráng. Thêm một thìa thịt bằm và một thìa xà lách bắp cải. Xếp 2 lá bạc hà lên trên cùng. Cuộn bánh lại thành một cuốn. Xếp cuốn lên một cái đĩa và dùng một chiếc khăn ẩm sạch phủ lên trên để cuốn không bị khô. Tiếp tục cuốn những chiếc khác cho đến hết.
Rắc ớt và bạc hà lên trên đĩa cuốn để trang trí.
Khi ăn, chấm cuốn vào nước mắm chua ngọt.
Theo VnExpress
-
Vào bếp32 phút trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp9 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.