- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dừa hỏa diệm sơn - món ăn vừa xuất hiện đã hứa hẹn "gây bão" ở Sài Gòn
Quả dừa sôi sục với phô mai béo ngậy trên bề mặt, phía dưới là thịt bò, bánh gạo Hàn Quốc... món dừa hỏa diệm sơn thực sự khiến tín đồ ẩm thực tò mò và thèm thuồng từ cái nhìn đầu tiên.
Nói đến dừa người ta thường hay nghĩ đến các món ngọt, món giải khát bởi từ nước dừa, cốt dừa khi chế biến thành món tráng miệng đều vô cùng xứng hợp. Nhưng nếu vì thế mà cứ khoanh vùng trái dừa với chè, thạch... thì tội nghiệp chúng quá, bởi trái dừa khi dùng làm món mặn cũng ngon vô cùng.
Món dừa hỏa diệm sơn độc đáo.
Nếu bạn đang cần minh chứng thì cơm quả dừa hay bò tiềm trái dừa chính là minh chứng cụ thể nhất. Còn nếu bạn vẫn cần thêm ví dụ nữa cho thêm thuyết phục thì phải kể thêm món ăn "dừa hỏa diệm sơn". Món này mới xuất hiện hơn 1 tuần nay tại một quán nướng ở phố "nhậu" đường Vĩnh Khánh (quận 4, TP.HCM) nhưng đã ngay lập tức tạo nên cơn sốt. Lý do khiến món này được chú ý thế có lẽ nằm ở cách chế biến hết sức độc đáo khi nằm trọn vẹn trong quả dừa lại được đốt cồn phía dưới.
Nguyên liệu gốm có dừa xiêm, thịt bò loại nạc, mềm, củ năng, khoai lang, bánh Tokbokki.
Những
thành phần khác của dừa hỏa diệm sơn còn có thịt bò nạc,
củ năng, khoai lang, bánh Tokbokki vị phô mai và phô mai nguyên chất. Củ
năng, khoai lang và bánh Tokbokki sẽ được chiên chín trong dầu ăn,hịt
bò cũng được chiên tái. Khi khách kêu 1 phần dừa, đầu bếp sẽ cho các
nguyên liệu đã được chiên trước đó vào quả dừa rồi phủ kín bằng phô mai
vàng óng.
Nguyên liệu được làm chín trước đó qua dầu ăn.
Hỏi anh về sự ra đời của món dừa hoả diệm sơn, anh Tuấn (chủ quán) cho biết: "Thời gian gần đây những món ăn từ phô mai được giới trẻ yêu rất, ngay cả món bánh Tokbokki cũng "hot". Vì vậy trong quá trình nghĩ mới mới, quán kết hợp các nguyên liệu đấy vào món này và rất hợp khi nấu trong quả dừa".
Nước sốt đặc biệt, các nguyên liệu củ năng, khoai lang, thịt bò... được chiên chín.
Đặc
biệt nhất và được xem là linh hồn của món ăn chính là phần nước sốt có
màu nâu sẫm, vị ngọt ngọt mặn mặn chế biến từ nước dừa cùngheo công thức
riêng của quán. Loại nước sốt này là yếu tố quyết định đến hương vị của
món này. Theo anh Tuấn (chủ quán) cho biết thì nước sốt được quán chế
biến từ sớm để đủ phục vụ cho hàng trăm lượt khách ăn món này mỗi tối".
Khi quả dừa phủ đầy nguyên liệu, người nấu sẽ "khò" trực tiếp phô mai cho đến khi phô mai tan chảy. Sau đó, trái dừa được đặt lên bếp là chiếc đĩa quấn bằng giấy bạc, xếp những viên cồn nhỏ quanh quả dừa rồi đốt lửa. Lửa cháy quanh trái dừa, trong tựa như quả núi đang phun lửa.
Phô mai được phủ lên trên cùng và khò chín bằng lửa.
Xếp cồn quanh bếp bằng giấy bạc.
Cũng theo chủ quan cho biết thì thực ra khi mang ra cho khách, nguyên liệu đã chín, người ăn có thể ăn ngày. Tuy nhiên chúng ta nên đun nóng qua lửa vài phút cho phô mai chảy ra ngấm vào nguyên liệu khác cũng như để ngấm vị dừa. Món ăn sẽ càng ngon hơn khi nước sốt sôi sung sục", anh Tuấn cho biết.
Một trái dừa có giá 99 ngàn.
Mỗi khách có một cảm nhận riêng về món "dừa hỏa diệm sơn", có người cảm thấy khá giống bò kho, người lại thấy giống vị bò lagu… Tuy nhiên, món ăn được gọi là đạt khi phô mai ngấm vào từng miếng thịt bò, củ khoai, mùi nước sốt thơm thơm beo béo. Đặc biệt khoai, củ năng, bánh Tokbokki đã được làm chín kĩ từ trước nhưng thịt bò chỉ làm chín vừa để tạo cảm giác ăn mềm, không dai, có vị ngọt của thịt bò tươi. Khi ăn khách có thể ăn cùng cơm hoặc chấm nước sốt với bánh mì.
Nước sốt cùng phô mai tạo nên hương vị đặc trưng.
Thịt bò ngấm sốt, bánh gạo thơm ngon ăn cùng phô mai béo đậm đà quả thật rất hấp dẫn trong tối Sài Gòn mát mẻ.
Quán nằm ngay trên vỉa hè.
Mới hơn một tuần thử nghiệm món ăn này nhưng quán bán rất đắt hàng. Mỗi tối quán bán từ 200 -300 trái dừa hỏa diệm sơn. Với giá 99 ngàn/trái, món này khá hợp để ăn hai người. Tuy nhiên, do quán buổi tối đông khách nên thường phải chờ trung bình 30 phút mới được phục vụ.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp15 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.