- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đùi gà nướng mật ong làm theo cách này chỉ 15 phút là xong, "bao ngon" từng miếng, con ăn mấy cũng vẫn thèm
Cách làm quá đơn giản để cho ra món gà nướng mật ong thơm lừng, bé nào cũng thích, mẹ đảm trổ tài ngay!
- Bí quyết chọn nấm kim châm tươi ngon chuẩn chất lượng, ai không biết phí một đời
- Đây là phần bẩn nhất của lợn chứa đầy ký sinh trùng, giá rẻ đến mấy cũng chớ mua kẻo rước bệnh vào người
- Tìm ra quán trà vintage chị em Huệ - Dương trong phim Về nhà đi con từng ngồi, dân tình xúi nhau "đừng ghé" vì... Dương chê bánh dở
Cách làm quá đơn giản để cho ra món gà nướng mật ong thơm lừng, bé nào cũng thích, mẹ đảm trổ tài ngay!
Nguyên liệu làm gà nướng mật ong:
- 2 đùi gà
- 2 cánh gà
- 2 thìa cà phê mật ong (mật mía)
- 1 thìa cà phê bột canh
- 2 thìa cà phên xì dầu
- Tiêu xay
Cách làm gà nướng mật ong:
- Gà đem rửa sạch, khía cạnh để gia vị có thể ngấm vào
- Lót giấy bạc vào khay chiên, cho gà và gia vị xếp gọn vào thành 1 lớp
- Chỉnh nhiệt 200 độ trong 15 phút
- Sau 15 phút, bỏ gà ra lật mặt và quét mật ong rồi chiên tiếp 5 -10 phút ở 160 độ.
Ngoài ra mẹ có thể làm gà tẩm mật ong không cần lò nướng:
Nguyên liệu:
- 6 cái đùi gà (ức gà)
- 2 muỗng cà phê bột tỏi
- 6 tép tỏi băm nhỏ
- 1/3 chén mật ong
- 1/4 cốc nước (hoặc nước dùng gà)
- 2 thìa giấm gạo (giấm táo, giấm bất kỳ)
- 1 thìa nước tương
- Muối, cà phê
Cách thực hiện:
Ướp muối, bột tỏi, tiêu vào gà.
- Làm nóng chảo, phi lê vàng 2 mặt đùi gà.
- Giảm nhiệt sau khi rán 2 vàng mặt, tiếp tục rán cho đến khi gà chín hoàn toàn.
- Đổ bớt mỡ gà trong chảo, chỉ để lại khoảng 2 thìa là đủ.
- Khi gà đã chín, cho tỏi băm vào đảo đều cho có mùi thơm. Thêm mật ong, giấm, nước tương, nước. Tăng nhiệt lên mức trung bình cao, tiếp tục nấu cho đến khi nước sốt sánh đặc lại (khoảng 3-4 phút) là xong.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp2 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp9 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.