- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng bỏ qua 2 món canh nấu nhanh mà ngon tuyệt trong mùa hè này nhé!
Với công thức nấu nhanh 2 món canh này, đảm bảo bữa cơm ngày hè của gia đình bạn rất ngon miệng mà lại mát lành.
1. Canh chang chang nấu phớt
Canh chang chang có tác dụng giải nhiệt cơ thể, tốt cho sức khỏe. Canh chang chang nấu phớt rất đơn giản, chỉ trong 15 phút là có ngay nồi canh ngon ngọt.
Nguyên liệu:
1kg con chang chang
2 quả ớt đỏ
3 tép hành lá
2 muỗng cà phê bột nêm
2 muỗng cà phê muối
1 muỗng nước mắm ngon
½ muỗng cà phê tiêu
Cách làm:
Bước 1
Con chang chang rửa sạch, đem ngâm với nước lạnh khoảng 2 giờ để chang chang nhả cát (nếu có) trong bụng ra. Cho chang chang vào nồi rồi đổ 700ml nước lọc vào ngập chang chang là được. Đặt nồi chang chang lên bếp nấu trên lửa vừa.
Bước 2
Ớt đỏ rửa sạch thái sợi nhỏ, phần đầu hành lá rửa sạch đập sơ rồi thái sợi dài.
Bước 3
Khi nồi chang chang vừa sôi lên thì cho hành, ớt và gia vị vào. Khi các con chang chang mở đều ra hết là canh đã chín, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi thêm hành lá và ít tiêu vào rối tắt bếp.
Thành phẩm:
Chỉ thế là đã xong món canh chang chang nấu phớt còn nguyên vị ngọt của thịt chang chang, nước canh thanh ngọt, the the đầu lưỡi vị cay thơm của hành ớt, tuyệt ngon cho bữa cơm ngày hè oi ả.
2. Canh cá nấu dứa
Canh cá là món canh đơn giản, dễ nấu rất quen thuộc với nhiều người. Hôm nay, bạn thử nấu cá nục với cà chua và dứa nhé, vị canh thanh ngọt và mát lành chắc chắn cả nhà sẽ thích.
Nguyên liệu:
5 con cá nục suôn (loại cá thơm thịt, nhiều nạc)
5 quả cà chua
1 miếng dứa
3 tép hành mùi
2 muỗng cà phê bột nêm
2 muỗng cà phê muối
1 muỗng nước mắm ngon
½ muỗng cà phê tiêu
Cách làm:
Bước 1
Cá nục làm sạch, cắt bỏ đuôi, vay và mang cá rồi móc bỏ sạch ruột, để lại đầu cá.
Bước 2
Cà chua thái múi cau, dứa thái mỏng, hành lá thái khúc.
Bước 3
Đặt nồi lên bếp, cho tí dầu ăn vào chờ nóng rồi phi thơm đầu hành. Sau đó, cho cà chua vào xào nhanh tay rồi cho nước nóng vào cùng với gia vị, nấu trên lửa vừa.
Bước 4
Khi nồi canh bắt đầu sôi thì cho cá vào. Khi canh sôi lên lần nữa thì cho dứa vào. Canh sôi lên lần nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá và tiêu vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Chỉ một loáng là đã có nồi canh ngon, vị chua chua nhẹ của cà chua và dứa quyện vào từng thớ thịt của cá, tăng thêm vị thơm bùi của cá, sóng sánh trong nước canh chua ngọt đảm bảo sẽ rất đưa cơm trong những ngày hè này.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp21 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.