- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng bỏ qua 2 món canh nấu nhanh mà ngon tuyệt trong mùa hè này nhé!
Với công thức nấu nhanh 2 món canh này, đảm bảo bữa cơm ngày hè của gia đình bạn rất ngon miệng mà lại mát lành.
1. Canh chang chang nấu phớt
Canh chang chang có tác dụng giải nhiệt cơ thể, tốt cho sức khỏe. Canh chang chang nấu phớt rất đơn giản, chỉ trong 15 phút là có ngay nồi canh ngon ngọt.
Nguyên liệu:
1kg con chang chang
2 quả ớt đỏ
3 tép hành lá
2 muỗng cà phê bột nêm
2 muỗng cà phê muối
1 muỗng nước mắm ngon
½ muỗng cà phê tiêu
Cách làm:
Bước 1
Con chang chang rửa sạch, đem ngâm với nước lạnh khoảng 2 giờ để chang chang nhả cát (nếu có) trong bụng ra. Cho chang chang vào nồi rồi đổ 700ml nước lọc vào ngập chang chang là được. Đặt nồi chang chang lên bếp nấu trên lửa vừa.
Bước 2
Ớt đỏ rửa sạch thái sợi nhỏ, phần đầu hành lá rửa sạch đập sơ rồi thái sợi dài.
Bước 3
Khi nồi chang chang vừa sôi lên thì cho hành, ớt và gia vị vào. Khi các con chang chang mở đều ra hết là canh đã chín, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi thêm hành lá và ít tiêu vào rối tắt bếp.
Thành phẩm:
Chỉ thế là đã xong món canh chang chang nấu phớt còn nguyên vị ngọt của thịt chang chang, nước canh thanh ngọt, the the đầu lưỡi vị cay thơm của hành ớt, tuyệt ngon cho bữa cơm ngày hè oi ả.
2. Canh cá nấu dứa
Canh cá là món canh đơn giản, dễ nấu rất quen thuộc với nhiều người. Hôm nay, bạn thử nấu cá nục với cà chua và dứa nhé, vị canh thanh ngọt và mát lành chắc chắn cả nhà sẽ thích.
Nguyên liệu:
5 con cá nục suôn (loại cá thơm thịt, nhiều nạc)
5 quả cà chua
1 miếng dứa
3 tép hành mùi
2 muỗng cà phê bột nêm
2 muỗng cà phê muối
1 muỗng nước mắm ngon
½ muỗng cà phê tiêu
Cách làm:
Bước 1
Cá nục làm sạch, cắt bỏ đuôi, vay và mang cá rồi móc bỏ sạch ruột, để lại đầu cá.
Bước 2
Cà chua thái múi cau, dứa thái mỏng, hành lá thái khúc.
Bước 3
Đặt nồi lên bếp, cho tí dầu ăn vào chờ nóng rồi phi thơm đầu hành. Sau đó, cho cà chua vào xào nhanh tay rồi cho nước nóng vào cùng với gia vị, nấu trên lửa vừa.
Bước 4
Khi nồi canh bắt đầu sôi thì cho cá vào. Khi canh sôi lên lần nữa thì cho dứa vào. Canh sôi lên lần nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá và tiêu vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Chỉ một loáng là đã có nồi canh ngon, vị chua chua nhẹ của cà chua và dứa quyện vào từng thớ thịt của cá, tăng thêm vị thơm bùi của cá, sóng sánh trong nước canh chua ngọt đảm bảo sẽ rất đưa cơm trong những ngày hè này.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.