- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng chỉ ăn lá, củ loại cây này quý như "nhân sâm người nghèo" nhà nào cũng ăn mà không biết
Một loại cây ăn được cả lá và củ được biết đến như "nhân sâm mùa đông" giúp ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch… Bỏ túi cách chế biến sau để nắm trọn dinh dưỡng.
Những lợi ích ăn củ cải thường xuyên
Củ cải có nhiều trong mùa đông và được các bà nội trợ yêu thích vì ngon miệng và dễ chế biến.
Khoa học chứng minh đây là loại rau quả nhiều lợi ích dinh dưỡng nhất trong các loại rau củ thường được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày.
Giúp lợi tiểu: Nước ép lá củ cải trắng đóng vai trò quan trọng trong việc lợi tiểu. Không chỉ vậy, bổ sung lá củ cải vào chế độ ăn uống hàng ngày còn có đặc tính nhuận tràng giúp điều trị táo bón và đầy hơi hiệu quả.
Ngăn ngừa ung thư: Một trong những lợi ích quan trọng mà lá củ cải trắng đem lại là ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.
Nguyên nhân là do lá củ cải trắng chứa nhiều chất chống oxy hóa. Thêm vào đó, nước ép củ cải trắng còn tốt cho sức khỏe phụ nữ.
Tăng khả năng miễn dịch: Báo Lao Động dẫn nguồn trang Stylecraze cho biết, hàm lượng sắt cao trong lá củ cải trắng giúp cải thiện tình trạng mệt mỏi và tăng năng lượng.
Bên cạnh đó, lá củ cải trắng chứa nhiều vitamin A, vitamin C, phốt pho và thiamine giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.
Củ cải chế biến được nhiều món ngon.
Giảm nguy cơ ung thư: Theo Tiền Phong, củ cải chứa chất phytochemical và anthocyanins có tính chất chống ung thư.
Ngoài ra, nó là một loại củ giàu vitamin C có tác dụng như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ để ngăn chặn các tổn hại các gốc tự do – DNA bên trong các tế bào, do đó giúp ngăn ngừa ung thư.
Tốt cho huyết áp: Đây là nguồn thực phẩm giàu kali giúp duy trì sự cân bằng natri-kali trong cơ thể, nhằm giữ cho huyết áp ổn định.
Một nghiên cứu về dinh dưỡng và thực tiễn cho thấy lá củ cải có tác dụng "hạ huyết áp" ở những người bị tăng huyết áp đáng kể.
Có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường: Lá củ cải trắng có đặc tính giảm lượng đường trong máu. Đồng thời, nước ép lá củ cải trắng còn giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2 cũng như các biến chứng nguy hiểm của căn bệnh này.
Giữ cho thận khỏe mạnh: Các hợp chất diuretic tự nhiên của củ cải có tác dụng rất tốt để cải thiện sức khỏe của quả thận. Chúng đóng vai trò như một chất tẩy rửa tự nhiên giúp loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể.
Đừng kho thịt, củ cải chế biến theo cách này mới gọi là đưa cơm
Củ cải cuốn tôm thịt hấp không sử dùng dầu mỡ trong quá trình chế biến nên bạn sẽ thưởng thức được trọn vẹn vị thanh ngọt của món ăn mà không hề bị ngán.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1/2 củ cải trắng
- 100 gam thịt nạc vai
- 100 gam tôm
- 50 gam cà rốt
- 1 nhánh gừng
- 1 nhánh hành lá
- 1 quả ớt đỏ
- Gia vị: Rượu, muối, đường, bột mì.
Cách chế biến của cải cuộn tôm thịt:
- Bước 1: Bạn lấy 1 cái âu, cho tôm, thịt + cà rốt băm nhỏ + 1 ít bột mì + gừng + 1 muỗng rượu + 1 ít muối, đường. Trộn đều và ướp chừng 15 phút để thịt ngấm gia vị.
- Bước 2: Tiếp đến bạn lấy 1 lát củ cải trải trên lòng bàn tay, múc 1 -1,5 muỗng nhân đặt trải lên lát củ cải và dàn đều. Gấp mép và cuộn tròn như khi bạn cuốn nem. Bạn cho ra đĩa và thực hiện tương tự với phần nhân còn lại.
- Bước 3: Sau khi cuốn xong, bạn xếp lần lượt các cuốn củ cải vào nồi hấp. Thực hiện nhẹ tay nếu không củ cải cuốn sẽ bị bung và vỡ đấy nhé. Tùy vào kích thước và độ lớn của cuốn củ cải mà bạn cuốn thời gian áng chừng cho món hấp này khoảng từ 8-12 phút.
- Bước 4: Khi củ cải cuốn tôm thịt chín, bạn gắp ra đĩa và rắc lên trên 1 chút hành lá và ớt bằm là xong.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Người Đưa Tin
-
Vào bếp15 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.