- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng mãi chiên trứng ăn sáng nữa, làm món này ngon hơn nhiều
Trứng mang làm món bánh ăn sáng kiểu này vừa lạ miệng lại thơm ngon.
Trứng không chỉ là "siêu thực phẩm" chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể, chúng còn giúp chị em phụ nữ chăm sóc nhan sắc hiệu quả. Cụ thể, trong trứng gà chứa hàm lượng vitamin A và vitamin E dồi dào nên rất tốt cho sức khỏe của mái tóc. Các chất dinh dưỡng này giúp ngăn ngừa rụng tóc, đồng thời đẩy nhanh quá trình mọc tóc, bởi lượng axit béo có trong trứng giúp tóc óng mượt, chắc khỏe hơn.
Bên cạnh đó, trứng gà còn chứa nhiều chất chống oxy hóa như lutein và zeaxanthin tốt cho thị lực, chứa nhiều choline tốt cho não bộ. Trứng gà có thể sử dụng linh hoạt trong chế biến món ăn và làm bánh. Nhiều người thường ốp la trứng hoặc chiên trứng làm bữa ăn sáng, nhưng nếu đã quá "ngán" với các công thức thường thấy này, bạn có thể thử làm theo cách sau.
Bánh trứng sau khi thực hiện sẽ có độ mềm mịn, độ "nảy" hấp dẫn và hương vị thơm ngon khó cưỡng. Bắt tay vào làm ngay thôi nào!
Hướng dẫn làm bánh trứng ăn sáng
Nguyên liệu cần thiết làm bánh trứng
- 3 quả trứng gà, đường, muối, đường bột, mật ong.
Cách thực hiện làm bánh trứng
Bước 1: Đập 3 quả trứng gà vào bát, dùng thìa tách phần lòng đỏ ra bát riêng. Nếu khéo léo một chút, ngay từ lúc đập vỏ trứng, bạn có thể tách riêng hai phần ra là được.
Bước 2: Cho xíu muối vào lòng đỏ trứng, khuấy đều. Còn bát để lòng trắng trứng cho vào 1 thìa đường, dùng máy đánh trứng đánh ở chế độ thường đến khi nổi bọt lên và đọng chóp là được.
Bước 3: Trộn hai phần lòng đỏ và lòng trắng lại với nhau. Khuấy đều hỗn hợp. Sau đó dùng chảo làm nóng nhẹ trên bếp, không dùng lửa lớn. Quét qua một lớp bơ thật mỏng, đổ hỗn hợp trứng vào. Dùng thìa miết phẳng bề mặt.
Bước 4: Đậy vung vào để lửa nhỏ trong khoảng 8 phút. Khi thấy mùi thơm bạn có thể kiểm tra nhiệt, không nên để nhiệt lớn quá dễ khiến trứng bị cháy và có mùi khét. Sau thời gian trên, mở vung ra sẽ thấy trứng chín mềm mịn, cảm giác bồng bềnh như đám mây vậy. Gập đôi bánh vào và chuyển ra đĩa.
Bước 5: Rắc lên trên bánh chút đường bột và rưới lên một xíu mật ong. Cắt nhỏ bánh và thưởng thức bữa sáng tuyệt ngon từ trứng.
Bước 6: Nếu không muốn dùng chảo, bạn cũng có thể dùng lò nướng để thực hiện. Đổ bột vào các khuôn chịu nhiệt sau đó đặt vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Làm cách này sẽ giúp các bạn kiểm soát được lượng nhiệt tốt hơn. Còn khi thực hiện bằng chảo, nếu không kiểm soát được nhiệt tốt sẽ khiến bánh nhanh cháy vỏ ngoài mà bên trong vẫn chưa chín kỹ.
Sau khi bánh chín, để bánh ấm và cũng rắc chút đường bột lên trên, có thể thêm mật ong nếu bạn muốn tăng độ ngọt. Dù bánh trứng làm bằng cách nào cũng nên ăn khi chúng còn ấm sẽ cho hương vị ngậy và ngon nhất.
Chúc bạn thực hiện bánh trứng thành công!
Theo PNVN
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.