- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng nấu chè ngô kiểu cũ nữa, mùa hè năm nay bạn hãy thử ngay chè ngô kiểu mới này
Vị chè thanh mát kết hợp cùng vị ngọt của ngô, bùi của dừa non và giòn dai của thạch sương sáo sẽ tạo nên vị ngon mới cho món chè ngô vốn rất quen thuộc.
Nguyên liệu:
1 gói thạch đen sương sáo
1 quả dừa non
02 bắp ngô ngọt
400ml nước dừa
200gr đường
Cách làm:
Bước 1
Cho bột sương sáo và 50gr đường vào 600ml nước khuấy cho đến khi tan đều. Ngâm bột thạch tầm 30 phút để tránh thạch ra nước sau khi để nguội. Đổ hỗn hợp trên vào nồi đun nhỏ lửa tới khi hỗn hợp thạch sôi. Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp đặc sánh lại thì hạ nhiệt, đảo thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.
Bước 2
Đổ thạch ra khay, để nguội sau đó cho vào ngăn mát để thạch đông giòn và không bị chảy nước.
Bước 3
Cho bắp ngô ngọt vào nồi luộc tầm 30 phút. Sau đó cắt bỏ lõi lấy hạt.
Nạo cùi dừa non.
Bước 4
Đổ 400ml nước cốt dừa, 200ml nước lọc vào nồi đun nhỏ lửa. Cho tiếp 150gr đường vào khuấy đều tay. Khi nước cốt dừa sôi, lần lượt cho dừa và ngô ngọt vào đun cùng tầm 5 phút rồi tắt bếp. Cho nước cốt dừa ra bát to, để nguội sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Thạch sương sáo cắt miếng nhỏ vừa ăn, múc nước cốt dừa ra bát. Cho thạch vào và thưởng thức. Nếu thích, các bạn có thêm hạt bột báng cho vào ăn cùng. Món chè ngô dừa non thạch sương sáo là món ăn phổ biến của người Thái. Mình học được cách nấu món chè này từ 1 cô bạn người Thái. Vị chè thanh mát kết hợp cùng vị ngọt của ngô, bùi của dừa non và giòn dai của thạch sương sáo là món tráng miệng rất phù hợp trong những ngày hè oi nóng.
Ngoài ra, các bạn có thể biến tấu món chè này bằng cách thay thạch sương sáo bằng bánh lọt lá dứa, thay ngô bằng bí đỏ. Cô bạn người Thái của mình luôn biến tấu và làm mới món chè bằng các nguyên liệu đơn giản và dễ làm như vậy đó.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.