- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng nồi cơm điện làm món bánh thơm nức nhà: Đảm bảo từ người lớn đến trẻ con đều mê tít!
Không có lò nướng hoặc nồi chiên không dầu? Chẳng sao cả vì loại bánh này có thể làm bằng nồi cơm điện!
Món bánh này có thể không giúp chị em giảm cân nhưng chắc chắn sẽ là phương án giúp bạn vừa ghi điểm với cả nhà, vừa có việc để "giết thời gian" trong chuỗi ngày chúng ta phải hạn chế ra ngoài để đảm bảo an toàn cho bản thân.
Hơn nữa, lò nướng/nồi chiên không dầu thì người có người không, chứ nồi cơm điện thì chắc chắn nhà nào cũng có. Vậy nên đây là công thức mà bất cứ ai cũng có thể thử.
Ảnh minh họa
Nguyên liệu làm bánh khoai lang sữa dừa
500gr khoai lang
200gr bột mì, 20gr men nở (có thể thay bằng bột Baking soda)
50gr kẹo xốp Marshmallow
50gr bơ lạt, 50gr sữa bột béo
100ml nước cốt dừa
Mật ong, hạt mè đen (không bắt buộc)
Dụng cụ: Nồi cơm điện, giấy nến
Cách làm bánh khoai lang sữa dừa
- Bước 1: Làm nhân kẹo marshmallow sữa dừa
Cho 50gr bơ lạt vào chảo và đun cho bơ tan chảy, rồi giảm nhỏ lửa, cho marshmallow vào và đảo đều cho đến khi kẹo xốp tan ra thành dạng sền sệt. Tiếp theo, cho 100ml nước cốt dừa vào, tiếp tục đun sôi cho đến khi kẹo xốp hóa lỏng hoàn toàn.
Sau đó, cho 25gr sữa bột béo vào và trộn đều hỗn hợp. Khi các nguyên liệu đã quện vào nhau, cho tiếp 25gr sữa bột béo còn lại vào và đảo tiếp tục. Đến khi hỗn hợp mịn đều thì cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 3-4 giờ.
- Bước 2: Hấp và nghiền khoai lang
Khoai lang sau khi mua về, chị em hãy gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khoanh nhỏ có độ dày từ 1-2cm. Bạn có thể ngâm khoai trong nước để khoai nhả hết nhựa rồi cho vào xửng hấp đến khi khoai chín.
Để khoai nguội bớt rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Nếu không có máy xay, bạn có thể cho khoai vào cối và giã tay, hoặc dùng muỗng dằm đến khi khoai nhuyễn.
- Bước 3: Trộn bột bánh mì
Bạn hãy chia bột mì và men nở làm 2 phần, cho lần lượt từng phần vào khoai lang đã nghiền và trộn đều hỗn hợp lên cho đến khi hỗn hợp sánh và mịn. Sau đó, ủ bột trong khoảng 30 phút cho bột nở đều.
- Bước 4: Tạo hình bánh
Chia bột và nắn thành từng cục tròn nhỏ. Sau đó, dàn mỏng phần bột hình tròn có kích thước khoảng bằng lòng bàn tay, nhồi 1 muỗng canh phần nhân đã đông vào và gấp các nếp của viền bánh lại.
- Bước 5: Nướng bánh bằng nồi cơm điện
Trước khi xếp bánh vào nồi, chị em hãy lót 1 lớp giấy nến vào trước. Sau đó, ấn nút nấu. Khi nồi cơm nhảy nút về chế độ hâm, bạn có thể lấy bánh ra và phết 1 lớp mật ong mỏng lên bề mặt bánh. Rồi cho bánh vào nồi, bấm nút nấu một lần nữa.
Nếu không muốn bánh quá ngọt, chị em có thể bỏ qua bước phết mật ong này.
Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh khoai lang nhân sữa dừa rồi! Xếp bánh ra đĩa, rắc thêm 1 ít hạt mè đen lên trên cho đẹp mắt và thưởng thức thôi.
Món bánh có mùi thơm đặc trưng của nước cốt dừa và vị ngọt bùi của khoai lang chắc hẳn sẽ khiến cả nhà bạn mê tít, đặc biệt là trẻ nhỏ.
Với gợi ý này, hy vọng những ngày cuối tuần của chị em sẽ thêm phần thú vị và đừng quên hạn chế tối ra việc ra ngoài trong những ngày này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp0 phút trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp3 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp19 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp23 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.