- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng nồi cơm điện làm món thịt xá xíu mềm ngon
Cơm tối chẳng cần nghĩ nấu món gì, chỉ cần làm món thịt xá xíu siêu mềm ngọt này là đã đủ đưa cơm lắm rồi.
Cách làm món thịt xá xíu mềm ngon
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt nạc vai 500g
2. Gia vị: 1 gốc hành baro, 1 mẩu gừng, 4 tép tỏi, 30g sốt xá xíu, 10g nước tương, 5g tương đậu, 5g rượu nấu ăn, 3g muối, 20g mật ong.
Cách thực hiện
Bước 1: Tỏi bóc bỏ vỏ rồi đập dập. Gừng sơ chế sạch rồi thái lát, gốc hành rửa sạch thái khúc.
Bước 2: Thịt sơ chế sạch sau đó thái miếng to bản, dùng nĩa xâm nhiều lỗ trên miếng thịt. Cách này giúp thịt thấm gia vị và mềm ngon hơn.
Bước 3: Cho thịt vào bát rồi thêm phần gia vị vào trộn đều. Dùng tay bóp cho thịt thấm gia vị.
Bước 4: Bọc kín bát thịt bằng màng bọc thực phẩm. Ướp thịt ít nhất khoảng 2 giờ hoặc để qua đêm sẽ ngon hơn.
Bước 5: Cho gốc hành baro, gừng đã ướp vào đáy lòng nồi cơm điện, sau đó cho thịt ướp lên trên. Cuối cùng đổ phần gia vị ướp thịt vào, sau đó thêm 200g nước lọc vào nồi cơm điện.
Đậy nắp nồi cơm điện rồi nhấn nút nấu (cook). Sau khi nấu khoảng 20 phút, mở nắp nồi cơm điện và lật thịt. Nếu nước trong nồi cơm điện còn nhiều thì bạn có thể nhấn lại nút nấu (cook) để nước cạn bớt và thấm vào thịt. Thịt sau khi nấu chín thì lấy ra, thái thành miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Nồi cơm điện là thiết bị dù chỉ dùng để nấu cơm nhưng khi nấu các món ăn khác cũng trông rất đẹp mắt, mà hương vị cũng rất chân thực. Chỉ cần sơ chế và tẩm ướp cho thịt rồi bỏ vào nồi cơm điện, thời gian còn lại là đợi món thịt chín mà thôi. Thịt xá xíu được làm bằng nồi cơm điện khá mềm ngọt lại đậm đà, ăn cùng với cơm trắng là ngon nhất. Người lớn hay trẻ nhỏ cũng đều sẽ bị món ăn này hấp dẫn đấy.
Lưu ý: Với món ăn này, bạn nên dùng thịt nạc vai là ngon nhất vì thịt nạc vai có kết cấu thịt nạc xen kẽ các sợi thịt mỡ, thịt sau khi chế biến sẽ mềm, ngậy mà lại không bị ngấy, cũng không bị khô cứng như chế biến bằng thịt nạc mông hay thịt thăn.
Chúc bạn làm được món thịt xá xíu bằng nồi cơm điện thật ngon miệng nhé!
Nguồn ảnh: Dougu
Theo PNVN
-
Vào bếp3 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.