- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng nồi cơm điện làm món thịt xá xíu mềm ngon
Cơm tối chẳng cần nghĩ nấu món gì, chỉ cần làm món thịt xá xíu siêu mềm ngọt này là đã đủ đưa cơm lắm rồi.
Cách làm món thịt xá xíu mềm ngon
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt nạc vai 500g
2. Gia vị: 1 gốc hành baro, 1 mẩu gừng, 4 tép tỏi, 30g sốt xá xíu, 10g nước tương, 5g tương đậu, 5g rượu nấu ăn, 3g muối, 20g mật ong.
Cách thực hiện
Bước 1: Tỏi bóc bỏ vỏ rồi đập dập. Gừng sơ chế sạch rồi thái lát, gốc hành rửa sạch thái khúc.
Bước 2: Thịt sơ chế sạch sau đó thái miếng to bản, dùng nĩa xâm nhiều lỗ trên miếng thịt. Cách này giúp thịt thấm gia vị và mềm ngon hơn.
Bước 3: Cho thịt vào bát rồi thêm phần gia vị vào trộn đều. Dùng tay bóp cho thịt thấm gia vị.
Bước 4: Bọc kín bát thịt bằng màng bọc thực phẩm. Ướp thịt ít nhất khoảng 2 giờ hoặc để qua đêm sẽ ngon hơn.
Bước 5: Cho gốc hành baro, gừng đã ướp vào đáy lòng nồi cơm điện, sau đó cho thịt ướp lên trên. Cuối cùng đổ phần gia vị ướp thịt vào, sau đó thêm 200g nước lọc vào nồi cơm điện.
Đậy nắp nồi cơm điện rồi nhấn nút nấu (cook). Sau khi nấu khoảng 20 phút, mở nắp nồi cơm điện và lật thịt. Nếu nước trong nồi cơm điện còn nhiều thì bạn có thể nhấn lại nút nấu (cook) để nước cạn bớt và thấm vào thịt. Thịt sau khi nấu chín thì lấy ra, thái thành miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Nồi cơm điện là thiết bị dù chỉ dùng để nấu cơm nhưng khi nấu các món ăn khác cũng trông rất đẹp mắt, mà hương vị cũng rất chân thực. Chỉ cần sơ chế và tẩm ướp cho thịt rồi bỏ vào nồi cơm điện, thời gian còn lại là đợi món thịt chín mà thôi. Thịt xá xíu được làm bằng nồi cơm điện khá mềm ngọt lại đậm đà, ăn cùng với cơm trắng là ngon nhất. Người lớn hay trẻ nhỏ cũng đều sẽ bị món ăn này hấp dẫn đấy.
Lưu ý: Với món ăn này, bạn nên dùng thịt nạc vai là ngon nhất vì thịt nạc vai có kết cấu thịt nạc xen kẽ các sợi thịt mỡ, thịt sau khi chế biến sẽ mềm, ngậy mà lại không bị ngấy, cũng không bị khô cứng như chế biến bằng thịt nạc mông hay thịt thăn.
Chúc bạn làm được món thịt xá xíu bằng nồi cơm điện thật ngon miệng nhé!
Nguồn ảnh: Dougu
Theo PNVN
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.