- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng nồi cơm điện nấu canh sườn đậu xanh hạt sen thanh nhiệt cơ thể
Món canh sườn nấu đậu xanh hạt sen vừa thanh mát ngọt ngon mà còn có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả trong những ngày hè này đấy!
Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh sườn đậu xanh hạt sen:
1. Xương sườn 500g
2. Củ mài hoặc khoai mỡ 300g
3. Hạt sen 70g
4. Đậu xanh 150g
5. Gia vị: 4 lát gừng, 12g rượu nấu ăn, 2g muối, 1g bột tiêu, 1 cây hành lá.
Cách làm canh sườn đậu xanh hạt sen:
Bước 1: Đậu xanh và hạt sen rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 4 tiếng. Củ mài gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Sườn rửa sạch, chặt sườn thành miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi nước lạnh, thêm gừng, hành lá, rượu nấu ăn vào đun sôi. Khi nước sôi thì vớt sườn ra, rửa sạch lại sườn.
Bước 3: Cho sườn, hạt sen, đậu xanh vào nồi cơm điện rồi đổ lượng nước vừa ăn vào. Đậy nắp nồi cơm điện rồi nhấn nút nấu (cook).
Bước 4: Sau khi đun sườn khoảng 30 phút hoặc hạt sen và đậu xanh đã chín tới thì mở nắp nồi cơm điện, cho củ mài vào. Đóng nắp nồi và nấu tiếp khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi củ mài chín là được.
Bước 5: Mở nắp nồi cơm điện, thêm chút muối và bột tiêu cho vừa ăn vào khuấy đều là xong.
Thành phẩm canh sườn đậu xanh hạt sen:
Trong những ngày nắng nóng của mùa hè thì những món ăn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể luôn được nhiều người ưa thích lựa chọn. Đơn giản như món canh sườn nấu đậu xanh hạt sen trên đây. Món canh có vị ngọt thanh mát quyện với vị bùi thơm của đậu xanh và hạt sen rất ngon miệng. Món ăn đặc biệt tốt cho sức khỏe người già và trẻ nhỏ.
Theo Đông y, đậu xanh có vị ngọt, tính hàn, bổ nguyên khí, thanh nhiệt, mát gan, giải độc, giúp chống say nắng, ung nhọt… Trong đậu xanh chứa nhiều chất xơ nên cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa và hỗ trợ giảm cân. Với hàm lượng folate cao, nên đậu xanh là thực phẩm lý tưởng cung cấp chất dinh dưỡng cho thai phụ. Các chất dinh dưỡng có trong đậu xanh còn có tác dụng phòng bệnh tim mạch, giúp giảm huyết áp, giảm lượng đường huyết trong máu, tăng cường hệ miễn dịch…
Hạt sen không chỉ là một nguyên liệu chế biến món ăn mà còn là một vị thuốc giúp bồi bổ cơ thể. Trong hạt sen có chứa các hoạt chất có đặc tính kháng viêm, giúp làm chậm quá trình lão hóa và làm đẹp da. Đặc biệt, hạt sen có tác dụng an thần, chữa trị chứng mất ngủ, từ đó giúp bảo vệ các tế bào thần kinh, ngăn ngừa và điều trị bệnh Alzheimer… Ngoài ra, hạt sen chứa ít calo nhưng lại giàu chất xơ, giúp giảm lượng đường trong máu. Vì thế, người bị mắc bệnh tiểu đường có thể dùng hạt sen như một thực phẩm lành mạnh, ngon miệng.
Chúc bạn nấu được món canh sườn đậu xanh hạt sen thật ngon miệng nhé!
Nguồn: douguo.com
Theo phunuvietnam
-
Vào bếp2 giờ trướcGà rán sốt cay là một món từ gà thơm ngon, hấp dẫn và cách làm vô cùng đơn giản với những bí kíp sau đây.
-
Vào bếp3 giờ trướcNấu cháo tưởng như rất đơn giản nhưng để có nồi cháo nhừ, sánh mịn và thơm ngon thì không phải ai cũng biết cách làm.
-
Vào bếp5 giờ trướcChè đậu đen không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe, giúp giải nhiệt những ngày nắng nóng, thay vì mua ở ngoài tiệm, bạn vẫn có thể tự nấu món chè này để thưởng thức.
-
Vào bếp17 giờ trướcCanh chua cá lóc, canh gà lá giang, canh khổ qua nhồi thịt, canh hến, canh bí... là những món canh ngon, đảm bảo dinh dưỡng, thanh mát cho ngày hè.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ốc luộc, ốc hấp sẽ trở nên thơm ngon hơn khi chấm cùng nước chấm chuẩn vị, cách pha loại nước chấm này cũng rất đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.
-
Vào bếp22 giờ trướcCá chim sốt nước tương (xì dầu) là món ăn ngon, phù hợp với bữa cơm gia đình, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcSữa bắp (ngô) không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất, tốt cho sức khỏe người dùng, bạn có thể thưởng thức món đồ uống này với cách làm đơn giản sau
-
Vào bếp1 ngày trướcNgày hè oi bức, ngoài các món ăn mặn thì món canh bầu nấu hến, canh bầu nấu thịt bằm, canh bầu nấu tôm... là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhông phải đậu hũ nhồi thịt, đây mới là cách làm đậu hũ khiến các con không chỉ tấm tắc khen ngon mà còn xin cơm lia lịa nữa đấy nhé các mẹ!
-
Vào bếp1 ngày trướcBên cạnh công thức nước ép dứa - gừng, Kỳ Duyên gợi ý thêm thức uống từ táo và củ dền, có tác dụng thanh lọc cơ thể, hỗ trợ đào thải cặn bã tích tụ lâu ngày trong ruột, góp phần giảm mỡ, giúp cơ thể nhẹ nhàng hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhìn những mâm cơm ngon, đẹp, cả tháng không trùng nhau của Ngọc Thoan, nhiều cư dân mạng không ngờ người nấu là một cô gái gen Z mới 23 tuổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều người rất thích ăn sấu ngâm nhưng chưa biết cách làm, hãy tham khảo thêm cách ngâm sấu giòn ngọt và không bị nổi váng đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh khổ qua (mướp đắng) nhồi thịt là món ăn thanh mát ngày hè và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrứng ngâm tương thơm ngon béo ngậy cùng với nước tương mặn ngọt, hương vị vô cùng thơm ngon và cách làm cũng rất đơn giản.