- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng nồi cơm điện nấu cháo gà buổi tối, hôm sau cả nhà có món cháo nóng hổi cực ngon ăn sáng
Một tô cháo gà nóng hổi nghi ngút khói là món ăn lý tưởng cho bữa sáng mùa đông. Vừa ngon miệng, ấm bụng lại giúp bồi bổ cơ thể.
- Sữa dừa viên béo ngậy và ngọt ngào - món ăn vặt siêu dễ làm khiến ai cũng phải "tan chảy" vì quá ngon
- Có gì ở mâm cơm của đôi vợ chồng trẻ mà sau 2 giờ đăng tải đã nhận hơn ngàn lượt like từ cộng đồng mạng?
- Món ăn "làm nửa tiếng, chén cả tuần" dành cho người bận rộn: Ăn cùng cơm nóng, dưa chua, đảm bảo vừa đủ chất vừa ngon quên sầu!
Nguyên liệu cho món cháo gà:
100g gạo
3 tai nấm hương tươi
½ củ cà rốt
1 chiếc đùi gà góc tư
4g muối
1 mẩu gừng
15ml rượu nấu ăn
1 cây hành lá thái nhỏ
Trong thịt gà chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt chứa hàm lượng beta-carotene, lycopene, retinol, alpha dồi dào, đây đều là tiền tố của vitamin A có tác dụng tăng cường thị lực. Vì thế, những tài xế hay những người thường xuyên làm việc với máy tính cũng nên ăn thịt gà để giúp hạn chế tình trạng mỏi mắt, mờ mắt cũng như giúp tăng độ tập trung khi làm việc. Thịt gà cũng chứa phốt-pho và canxi có tác dụng làm chắc xương và răng, giúp ngăn ngừa loãng xương và các bệnh về răng miệng. Vì thế, mỗi sáng bạn hãy ăn một bát cháo gà nóng ấm sẽ giúp cho bạn có một ngày làm việc thật hiệu quả, tinh thần minh mẫn và cơ thể hoạt động một cách linh hoạt. |
Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện:
Gà rửa sạch, gạo vo sạch. Nấm hương rửa sạch thái lát, gừng thái lát và sợi. Cà rốt thái sợi.
Cho đùi gà vào nồi nước, thêm vài lát gừng cùng rượu nấu ăn vào. Đun sôi ở lửa lớn sau đó chuyển sang lửa vừa nấu trong khoảng 15 phút rồi vớt đùi gà ra để nguội.
Thịt gà nguội thì xé sợi, cho gạo đã vo vào nồi cơm điện, thêm thịt gà, cà rốt, nấm hương và gừng thái sợi vào. Đổ nước gấp 3 lần nguyên liệu (lượng nước có thể điều chỉnh ít nhiều theo sở thích muốn ăn cháo loãng hay đặc).
Nhấn nút nấu (cook) của nồi cơm điện, nấu khoảng 20-25 phút thì chuyển sang nút giữ ấm (warm), giữ ấm khoảng 15 phút là được. Sau đó mở nắp nồi cơm điện, thêm chút muối và hành lá vào đảo đều là xong.
Nếu bạn cảm thấy kiệt sức, cơ thể mệt mỏi, suy nhược thì một tô cháo gà sẽ giúp bạn phục hồi thể lực. Cháo gà sẽ giúp thổi bay cảm giác mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống, giúp bạn khỏe mạnh và phục hồi thể lực một cách nhanh chóng. Đặc biệt buổi sáng mùa đông, cháo gà sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chống lại các chứng bệnh liên quan đến thời tiết. |
Thành phẩm:
Món cháo gà nấm ăn vào mỗi buổi sáng mùa đông vừa giúp bổ sung dinh dưỡng, năng lượng còn giúp làm ấm cơ thể. Món cháo mềm ngon lại rất tốt cho dạ dày nữa đấy. Bạn có thể nấu món cháo này trước khi đi ngủ vào buổi tối, và chuyển sang nút giữ ấm. Sáng ra là bạn đã có một bát cháo gà nóng hổi ngon miệng rồi.
Chúc bạn làm được món cháo gà nấm thật ngon nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp2 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp22 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.