- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Được đầu bếp truyền cho tỉ lệ vàng, tôi làm món sườn heo rim chua ngọt "lên tay" hẳn, cả nhà ăn xong khen không ngớt lời
Tỉ lệ vàng mà đầu bếp đã chia sẻ cho tôi đó là 1 : 2 : 3 : 4.
Tỉ lệ vàng mà đầu bếp đã chia sẻ cho tôi đó là 1 : 2 : 3 : 4.
Sườn heo xốt chua ngọt là món ăn quen thuộc và vô cùng hấp dẫn. Hương vị chua và ngọt hòa quyện với nhau sẽ kích thích vị giác và khiến bữa cơm trở nên ngon miệng hơn rất nhiều.
Món ăn này tuy quen thuộc nhưng để đạt được sự hoàn hảo thì phải cần đến một loại "gia vị" mà ít người nghĩ đến, cũng như tỉ lệ vàng của sốt chua ngọt. Nhờ bí kíp đầu bếp nhà hàng truyền lại, mà bây giờ bất kể món sốt chua ngọt nào tôi cũng có thể làm ngon lành.
Nhiều người làm sốt chua ngọt chỉ dùng đến giấm, đường, nước tương. Nhưng trên thực tế, sốt chua ngọt ở nhà hàng còn có thêm một loại gia vị nữa chính là rượu nấu ăn. Và tỉ lệ vàng của sốt chua ngọt là 1 : 2 : 3 : 4 tức là 1 thìa canh rượu nấu ăn, 2 thìa canh nước tương, 3 thìa canh giấm gạo trắng và 4 thìa canh đường.
Thành phần: Sườn heo 500g, tỏi, sáu lát gừng và sốt chua ngọt pha theo tỉ lệ vàng.
Thực hành:
- Xương sườn cắt khúc vừa ăn, rửa sạch và đun với nước sôi vài phút rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Rắc một chút muối lên để tạo thêm hương vị.
- Cho một muỗng dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và gừng ở lửa nhỏ, sau đó đổ sườn heo vào chiên đến khi vàng giòn hai mặt.
- Bước tiếp theo, cho 1 thìa canh rượu nấu ăn, 2 thìa canh nước tương, 3 thìa canh giấm trắng và 4 thìa đường theo thứ tự vào nồi và đảo đều. Tiếp theo đổ thêm một bát nước ấm vào đun sôi.
- Khi nước trong nồi sôi thì vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun trong khoảng 20 phút, chú ý đảo sườn liên tục để sườn được ngấm đều gia vị. Đến khi thấy nước sốt sệt lại thì tắt bếp, bày ra đĩa và thưởng thức.
Vậy là món sườn heo sốt chua ngọt đã hoàn tất. Món sườn heo khi hoàn thành sẽ săn mềm, sốt sánh thơm, đậm đà và dậy vị. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm và nhớ kĩ tỉ lệ vàng của sốt chua ngọt thì chắc chắn món sườn heo của bạn sẽ được cả nhà hoan nghênh nhiệt liệt.
Theo Helino
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp1 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp16 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp20 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.