- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Được đầu bếp truyền cho tỉ lệ vàng, tôi làm món sườn heo rim chua ngọt "lên tay" hẳn, cả nhà ăn xong khen không ngớt lời
Tỉ lệ vàng mà đầu bếp đã chia sẻ cho tôi đó là 1 : 2 : 3 : 4.
Tỉ lệ vàng mà đầu bếp đã chia sẻ cho tôi đó là 1 : 2 : 3 : 4.
Sườn heo xốt chua ngọt là món ăn quen thuộc và vô cùng hấp dẫn. Hương vị chua và ngọt hòa quyện với nhau sẽ kích thích vị giác và khiến bữa cơm trở nên ngon miệng hơn rất nhiều.
Món ăn này tuy quen thuộc nhưng để đạt được sự hoàn hảo thì phải cần đến một loại "gia vị" mà ít người nghĩ đến, cũng như tỉ lệ vàng của sốt chua ngọt. Nhờ bí kíp đầu bếp nhà hàng truyền lại, mà bây giờ bất kể món sốt chua ngọt nào tôi cũng có thể làm ngon lành.
Nhiều người làm sốt chua ngọt chỉ dùng đến giấm, đường, nước tương. Nhưng trên thực tế, sốt chua ngọt ở nhà hàng còn có thêm một loại gia vị nữa chính là rượu nấu ăn. Và tỉ lệ vàng của sốt chua ngọt là 1 : 2 : 3 : 4 tức là 1 thìa canh rượu nấu ăn, 2 thìa canh nước tương, 3 thìa canh giấm gạo trắng và 4 thìa canh đường.
Thành phần: Sườn heo 500g, tỏi, sáu lát gừng và sốt chua ngọt pha theo tỉ lệ vàng.
Thực hành:
- Xương sườn cắt khúc vừa ăn, rửa sạch và đun với nước sôi vài phút rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Rắc một chút muối lên để tạo thêm hương vị.
- Cho một muỗng dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và gừng ở lửa nhỏ, sau đó đổ sườn heo vào chiên đến khi vàng giòn hai mặt.
- Bước tiếp theo, cho 1 thìa canh rượu nấu ăn, 2 thìa canh nước tương, 3 thìa canh giấm trắng và 4 thìa đường theo thứ tự vào nồi và đảo đều. Tiếp theo đổ thêm một bát nước ấm vào đun sôi.
- Khi nước trong nồi sôi thì vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun trong khoảng 20 phút, chú ý đảo sườn liên tục để sườn được ngấm đều gia vị. Đến khi thấy nước sốt sệt lại thì tắt bếp, bày ra đĩa và thưởng thức.
Vậy là món sườn heo sốt chua ngọt đã hoàn tất. Món sườn heo khi hoàn thành sẽ săn mềm, sốt sánh thơm, đậm đà và dậy vị. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm và nhớ kĩ tỉ lệ vàng của sốt chua ngọt thì chắc chắn món sườn heo của bạn sẽ được cả nhà hoan nghênh nhiệt liệt.
Theo Helino
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.