- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Eo thon da trắng với 3 công thức sinh tố màu xanh đơn giản
Sinh tố màu xanh giàu chất chống oxy hóa sẽ giúp nuôi dưỡng làn da của bạn trắng sáng, khỏe mạnh.
Trái cây kết hợp rau củ là lựa chọn lý tưởng nếu bạn đang theo đuổi chế độ ăn lành mạnh hoặc thực hiện chế độ giảm cân, giữ dáng. Nếu bạn đang tìm kiếm một vài công thức đồ uống có công dụng làm sạch cơ thể và nuôi dưỡng da trắng sáng, hãy thử áp dụng 3 công thức sinh tố màu xanh đơn giản sau đây.
1. Sinh tố kiềm kiwi
Bắt đầu ngày mới của bạn với một ly sinh tố màu xanh rất tốt cho sức khỏe. Đây là cách thiết thực để tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng, giải độc và nuôi dưỡng tế bào từ sâu bên trong. Bạn có thể làm một ly sinh tố có tính kiềm, chúng chứa nhiều vitamin và khoáng chất hữu ích cho làn da của bạn.
Nguyên liệu cần thiết làm sinh tố kiềm này có rau chân vịt, nước chanh, gừng và dưa chuột. Có thể bạn chưa biết, đây là những thực phẩm kiềm hóa tốt nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng thêm kiwi vào sinh tố màu xanh của mình bởi chúng có lượng axit thấp nhưng sẽ tạo thêm vị ngọt tự nhiên cho ly sinh tố.
Hơn nữa, các thành phần trong công thức sinh tố này chứa nhiều chất chống oxy hóa, hợp chất chống viêm, vitamin lẫn khoáng chất. Nhờ lượng đường tự nhiên thấp và lượng nước cao, chúng sẽ cung cấp đủ nước và kiểm soát tốt lượng đường trong máu, đồng thời giải độc tốt cho cơ thể.
Nguyên liệu cần thiết làm sinh tố kiềm kiwi
- 2 quả kiwi, 1 quả dưa chuột, 10g gừng tươi, 120g cải bó xôi (rau chân vịt), 2 thìa nước cốt chanh, nước hoặc nước dừa khoảng 200ml.
Cách thực hiện sinh tố kiềm kiwi
Bước 1: Kiwi mang gọt vỏ, cắt nhỏ. Dưa chuột và gừng làm tương tự. Nên chọn phần gừng bánh tẻ để làm sinh tố mịn hơn, không nên chọn gừng già sẽ bị xác. Nếu bạn thích ăn cả vỏ dưa chuột, hãy giữ nguyên chúng. Tuy nhiên, đó phải là loại dưa chuột non hoặc dưa chuột vỏ mỏng. Đối với loại dưa chuột quả to, vỏ dày hãy loại bỏ phần vỏ ấy.
Bước 2: Rau cải bó xôi nhặt bỏ rễ và phần cuống già. Chủ yếu lấy phần lá. Rửa sạch để ráo nước.
Bước 3: Cho rau cải bó xôi, dưa chuột, kiwi, nước cốt chanh, gừng vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn chúng đến khi mịn. Tiếp đó, bạn có thể đổ một chút nước dừa từ từ để làm loãng sinh tố và xay thêm một chút nữa. Bạn cũng có thể cho nước dừa ngay từ đầu. Rót ra ly và thưởng thức ngay.
Mặc dù sinh tố có thể bảo quản trong tủ lạnh được tối đa 1 ngày, nhưng với các loại sinh tố hoặc nước ép bạn nên uống luôn sẽ tận dụng được nguồn dinh dưỡng tươi ngon.
2. Sinh tố táo cải bó xôi
Đây cũng là một công thức sinh tố màu xanh bạn nên thử bởi chúng sẽ cung cấp nguồn năng lượng tươi khỏe cho ngày mới của bạn. Nhờ nguồn gốc thực vật lành mạnh tốt cho sức khỏe, sinh tố táo cải bó xôi được kết hợp thêm các nguyên liệu giàu khoáng chất khác sẽ giúp sinh tố được tăng cường protein và chất xơ.
Rau cải bó xôi vốn nổi tiếng với nguồn sắt và protein dồi dào. Táo xanh có vị ngọt tự nhiên mà không cần cho thêm đường. Chúng chứa đường fructoso cung cấp năng lượng tốt, đồng thời táo cũng là nguồn flavonoid giúp thúc đẩy sức bền và phục hồi cơ bắp. Chưa kể, những thực phẩm màu xanh này giàu chất chống oxy hóa giúp các tế bào của bạn chống lại quá trình lão hóa tốt.
Nguyên liệu cần thiết làm sinh tố táo cải bó xôi
- 2 quả táo xanh, 80g cải bó xôi non, 120g sữa chua, 50g yến mạch, 1 muỗng bơ hạnh nhân, 210ml nước.
Cách thực hiện sinh tố táo cải bó xôi
Bước 1: Táo rửa sạch, cắt đôi, bỏ lõi, giữ nguyên vỏ và cắt nhỏ chúng. Rau cải bó xôi dùng phần non bởi chúng sẽ làm sinh tố của bạn mịn hơn. Phần cuống già nên bỏ bởi chúng làm sinh tố bị xác, cặn uống không ngon. Cho táo, rau cải bó xôi, nước vào máy xay nhuyễn.
Bước 2: Cho sữa chua, yến mạch và bơ hạnh nhân vào. Trộn đều và xay nhuyễn chúng thêm lần nữa.
Rót ra ly và thưởng thức.
Lời nhắn: Bạn có thể cho thêm bột tảo xoắn sẽ giúp món sinh tố đậm màu xanh hơn. Ngoài ra, bạn có thể giảm số lượng rau cải bó xôi xuống, cho thêm rau cần tây hoặc rau rocket vào sẽ tạo nên hương vị thú vị hơn cho sinh tố này.
3. Sinh tố matcha kiwi
Cùng với lượng kiwi hoặc rau cải bó xôi mua về bạn có thể biến tấu thêm nhiều công thức sinh tố màu xanh khác, chẳng hạn như món sinh tố matcha kiwi này. Mục tiêu khi thêm matcha của công thức sinh tố matcha kiwi là giúp tăng thêm khả năng chống oxy hóa, bảo vệ tế bào và nuôi dưỡng làn da thêm khỏe mạnh, trắng sáng, mịn màng.
Để kiểm soát lượng carb nạp vào cơ thể, công thức này sử dụng thêm sữa chua. Cùng với đó, sự tăng cường hương vị của lê sẽ chinh phục được khẩu vị của bạn ngay lập tức.
Nguyên liệu cần thiết làm sinh tố matcha kiwi
- 1 quả lê (có thể dùng lê Nam Phi để có một chút chát nhẹ), 80g rau cải bó xôi, 2 quả kiwi, 250g sữa chua, 1 muỗng cà phê matcha hoặc bột trà xanh.
Cách thực hiện sinh tố matcha kiwi
Bước 1: Lê rửa sạch cắt đôi bỏ lõi và giữ nguyên vỏ. Cắt thành từng miếng nhỏ. Rau cải bó xôi rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ. Kiwi gọt vỏ cắt nhỏ. Cho 3 nguyên liệu vào máy xay sinh tố.
Bước 2: Cho tiếp sữa chua và matcha vào, xay nhuyễn mịn hỗn hợp này. Rót ra ly và thưởng thức.
Có thể bảo quản được trong tủ lạnh tối đa 2 ngày nhưng hãy uống luôn để tận dụng được hương vị tươi ngon của sinh tố lúc mới làm nhé.
Chúc bạn thực hiện các công thức sinh tố màu xanh thải độc cơ thể thành công!
Theo PNVN
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.