- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gà chiên gà kho ăn mãi cũng chán, đổi món với gà nấu chanh đảm bảo cả nhà ngạc nhiên vì quá lạ quá ngon!
Gà nấu chanh vừa chua dịu vị chanh lại thơm nức vị bơ tỏi, ăn mãi không chán.
Nguyên liệu:
- 700g thịt gà (bạn có thể dùng đùi hoặc má đùi gà tùy thích)
- 1-2 quả chanh vàng
- 20g bơ không muối
- 6 tép tỏi
- Vài cọng rau mùi tây (parsley)
- Gia vị: Tiêu, muối, hạt nêm, dầu oliu
Cách làm:
- Bước 1: Thịt gà rửa sạch, để ráo. Dùng nĩa xăm đều thịt gà để ướp gia vị cho thịt được thấm.
Cho vào tô trộn rồi ướp với tí tiêu, muối, hạt nêm. Trộn đều và để 15 phút cho gà được thấm gia vị.
- Bước 2: Tỏi lột vỏ, cắt lát mỏng.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu oliu. Cho thịt gà lên chiên cho vàng đều hai mặt. Không cần chiên chín. Khi thịt vàng đều thì gắp ra đĩa để riêng.
- Bước 4: Cũng trong chảo đó, cho bơ vào, rồi cho tỏi đã cắt lát vào, đảo cho tỏi thơm hơi vàng thì cho thịt gà đã chiên vào. Thêm vào 500ml nước dùng gà hoặc nước lạnh, hạ lửa nhỏ, đậy nắp, nấu đến khi thịt thì cho vào 3 muỗng canh nước cốt chanh, nêm nếm lại tí muối, hạt nêm cho hợp khẩu vị thì tắt bếp, rắc rau mùi tây đã cắt nhỏ vào, trang trí thêm vài lát chanh mỏng nếu thích. Múc ra tô và dùng.
Thành phẩm
Món gà nấu chanh có vị chua chua nhẹ của chanh kết hợp với vị thơm của bơ và dầu oliu, sẽ cho bạn một khẩu vị rất khác, không gây ngấy như những món gà truyền thống. Bạn hãy thử đi, bạn sẽ ghiền đấy!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp10 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp20 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp22 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.