Gà hầm nấm đông cô, ớt xanh theo cách này, ngon không thể tả

Mách bạn một cách làm gà hầm nấm đông cô với ớt xanh, thơm nức, khiến bạn lưu luyến khi nhấm nháp.

Món gà hầm nấm là khá quen thuộc với nhiều người. Thịt gà và nấm đông cô (nấm hương) là sự kết hợp tự nhiên, có thể kích thích hương vị của nhau, khiến món ăn thêm phần mĩ vị. 

Hương thơm của nấm đông cô kích thích bởi hơi ấm của gà ở nhiệt độ cao, ngấm vào nước súp và mùi thơm của gà, bản thân nấm đông cô đã mềm mịn, giờ thấm vào mỡ gà nên có màu tươi sáng, mềm mại hơn và có đủ độ dai. 

Nên cắt đều từng lát nấm đông cô, có độ dày vừa phải, mỏng quá sẽ mất vị ngon, dày quá sẽ không ngon.

Gà hầm nấm đông cô, ớt xanh theo cách này, ngon không thể tả-1Gà hầm nấm đông cô, ớt xanh theo cách này, ngon không thể tả-2

Với món gà hầm nấm đông cô, ớt xanh, thịt gà chín mềm, gừng khử mùi hôi, nước mắm đậm đà để tăng hương vị, ớt xanh hơi ngọt, ớt đỏ có vị cay nồng, vị đường ngọt ngào, thơm phức, rau xanh tươi mát sảng khoái hấp dẫn. Như vậy vị gà nguyên bản vô vị đã phát huy đến cực điểm. 

 

Nguyên liệu món gà hấm nấm đông cô, ớt xanh

Nguyên liệu món gà hầm nấm đông cô, ớt xanh

-2 đùi gà

- 10 chiếc nấm đông cô to 

-1 quả ớt xanh 

- Một chút rượu, nước mắm, tiêu trắng, dầu ăn vừa đủ

- Gừng, đường phèn, xì dầu, muối, nước...

Gà hầm nấm đông cô, ớt xanh theo cách này, ngon không thể tả-3

Cách làm gà hầm nấm đông cô, ớt xanh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: 

- Chân gà chặt miếng nhỏ, rửa sạch và ngâm nhiều lần với nước lạnh, nếu có thời gian bạn có thể cho vào thau nước lạnh ngâm trong tủ lạnh 2 tiếng, chắt bỏ nước, thêm nước và ngâm lại cho sạch. máu. 

- Sau đó, cho nước vào nồi, đun sôi, cho gà vào chần qua, hớt bọt cho hết mùi hôi, rửa sạch bằng nước nóng rồi cho vào thùng để khô ráo dùng sau.

- Nấm đông cô ngâm rửa sạch, cắt bỏ cọng rồi thái nhỏ.

- Ớt xanh rửa sạch, thái sợi

- gừng thái sợi, ớt đỏ khô cắt sợi.

Gà hầm nấm đông cô, ớt xanh theo cách này, ngon không thể tả-4

Bước 2: Bắc nồi lên, cho dầu ăn vào, đun nóng, cho đường phèn đã chuẩn bị vào, xào lửa nhỏ, chiên cho đến khi đường chảy ra và chuyển sang màu đỏ hạt dẻ. Chú ý đến sự cháy của ngọn lửa, nên làm chủ ngọn lửa. (Lưu ý, nếu bạn không thích ăn ngọt có thể chỉ lấy thắng ít đường để tạo màu)

Gà hầm nấm đông cô, ớt xanh theo cách này, ngon không thể tả-5

Bước 3: Cho đùi gà đã sơ chế vào xào cho đến khi ngấm đường. Gà phải để ráo nước trước khi cho vào chảo.

Gà hầm nấm đông cô, ớt xanh theo cách này, ngon không thể tả-6

Bước 4: Thêm 3 lát gừng và 2 quả ớt khô. Xào cho chín đều. Các lát gừng có thể khử khí tanh và ớt khô có thể giúp dạ dày ấm hơn, vị gà đậm đà hơn. 

Gà hầm nấm đông cô, ớt xanh theo cách này, ngon không thể tả-7

Bước 5: Sau đó cho một thìa rượu nấu ăn để khử mùi hôi, thêm một thìa xì dầu nhạt để tăng thêm độ tươi và hương vị.

Gà hầm nấm đông cô, ớt xanh theo cách này, ngon không thể tả-8

Bước 6: Tiếp tục xào khoảng 5-6 phút cho đến khi gà có màu bắt mắt. Màu sắc rất quan trọng, các món ăn phải chú ý đến màu sắc, mùi thơm, mùi vị, chỉ khi có màu sắc mới đạt được cảm giác ngon miệng nên bạn đừng bỏ qua nhé.

Gà hầm nấm đông cô, ớt xanh theo cách này, ngon không thể tả-9

Bước 7: Thêm nấm đông cô đã chuẩn bị vào và tiếp tục xào. Sau khi cho nấm đông cô vào, phải xào vừa chín tới để hương vị của thịt gà và nấm đông cô kích thích lẫn nhau.

Gà hầm nấm đông cô, ớt xanh theo cách này, ngon không thể tả-10

Bước 8: Sau đó cho nước sạch vào, nước cho ngập nguyên liệu. Thông thường, nước đun sôi hoặc nước nóng được thêm vào các món thịt, nếu thêm nước lạnh, nhiệt độ thay đổi mạnh, thịt khó dừ hơn và mất vị ngọt. 

Gà hầm nấm đông cô, ớt xanh theo cách này, ngon không thể tả-11

Bước 9: Đun sôi ở lửa lớn, đảo nhiều lần, sau đó chuyển sang lửa nhỏ, đậy nắp và đun trong khoảng 20 phút. 

Gà hầm nấm đông cô, ớt xanh theo cách này, ngon không thể tả-12

Bước 10: Đun nhỏ lửa cho đến khi nước súp đặc lại, vì nước hầm gà có màu vàng cũng rất quan trọng, không nên nấu súp quá khô. Lúc này cho ớt xanh vào, xào chín là được.

Gà hầm nấm đông cô, ớt xanh theo cách này, ngon không thể tả-13

Lưu ý khi làm món gà hầm nấm, ớt xanh: 

1. Nên chọn gà ta, gà chạy bộ khi làm món gà hầm nấm.

2. Thịt gà mềm, thức ăn giàu đạm, ít chất béo, dễ hấp thụ, có tác dụng tăng cường thể lực, làm cho cơ thể cường tráng. 

3. Nấm đông cô (nấm hương) có thể cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể và trì hoãn sự lão hóa. 

4. Thịt gà kho nấm phù hợp với người bị cao huyết áp, tăng mỡ máu, viêm bàng quang, sỏi đường mật, người cảm, sốt thì không nên ăn. 

5. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm ít hạt dẻ theo sở thích khi ninh, nếu nhà có trẻ nhỏ, bạn có thể không cho ớt cay vào. Nếu không thích ăn ngọt có thể cho ít đường.

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/ga-ham-nam-dong-co-ot-xanh-theo-cach-nay-ngon-khong-the-ta-20210312233833643.htm

món gà


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.