- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gà luộc còn thừa cứ nấu cháo theo cách này, vừa nhanh lại thơm ngon bất bại
Từ thịt gà luộc còn thừa, chị em có thể học theo công thức đơn giản dưới đây để chế biến thành món cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng.
- Chị em muốn cùng chồng "săn trâu vàng" trong năm nay nhất định nên vào bếp làm món ăn này để một người khỏe, hai người vui!
- Dùng nồi chiên không dầu làm ngay món ăn vặt "đỉnh của chóp": Chị em thoải mái nhâm nhi từ sáng đến đêm cũng chẳng sợ tăng cân!
- Dùng nồi cơm điện làm món bánh thơm nức nhà: Đảm bảo từ người lớn đến trẻ con đều mê tít!
Cháo gà là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam. Đây là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, thích hợp dùng để tẩm bổ cho cả người lớn, trẻ em, mẹ bầu và người bệnh. Trong bàn tiệc và mâm cỗ của người Việt thường không thể thiếu món gà luộc, đặc biệt là sau Tết. Để tránh lãng phí khi dư thừa đồ ăn, chị em có thể học công thức dưới đây để thực hiện món cháo gà từ thịt gà luộc còn thừa cực đơn giản mà vẫn thơm ngon, sánh mịn.
Món cháo gà được thực hiện thành công, cách làm lại nhanh chóng từ gà luộc còn dư sau giỗ, Tết (Ảnh: Facebook Trong Tôi)
1. Nguyên liệu nấu cháo gà
- Gà luộc còn bao nhiêu dùng bấy nhiêu
- Gạo tẻ (cách nấu này không dùng gạo nếp)
- Bột mỳ
- Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm
- Hành, tía tô
- Tỉ lệ gạo tẻ - bột mỳ là 1:1
2. Cách chế biến
- Dùng nồi áp suất để nấu cháo vừa nhanh lại giữ được thơm ngon
- Gạo vo sạch
- Gà nhặt bỏ phần xương chặt bị vụn ra
- Cho gạo và gà vào nồi, bỏ gia vị, hạt nêm
- Nấu cơm cho bao nhiêu nước thì cho gấp 7 lần. Thừa thiếu bao nhiêu tí sẽ tính tiếp.
- Nếu có nước gà luộc thì dùng nước gà càng tốt
- Bật nồi áp suất để 10 - 15 phút tùy nồi
- Pha bột mỳ với nước
- Mở nồi, vừa đun vừa cho từ từ bột mỳ vào, khuấy cho đều để không bị cháy. Khuấy một lúc thấy đặc thì thêm nước cho vừa
- Thấy sôi cháo lên cho thêm 2 thìa nước mắm vào là xong.
(Ảnh minh họa)
3. Thành phẩm
- Cháo sánh, ngậy, dẻo
- Cho hành tía tô, hạt tiêu vào
- Có thể ăn cùng quẩy nóng cũng rất ngon
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.