- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gà chiên gà kho ăn mãi cũng chán, đổi món với gà nấu chanh đảm bảo cả nhà ngạc nhiên vì quá lạ quá ngon!
Gà nấu chanh vừa chua dịu vị chanh lại thơm nức vị bơ tỏi, ăn mãi không chán.
Nguyên liệu:
- 700g thịt gà (bạn có thể dùng đùi hoặc má đùi gà tùy thích)
- 1-2 quả chanh vàng
- 20g bơ không muối
- 6 tép tỏi
- Vài cọng rau mùi tây (parsley)
- Gia vị: Tiêu, muối, hạt nêm, dầu oliu
Cách làm:
- Bước 1: Thịt gà rửa sạch, để ráo. Dùng nĩa xăm đều thịt gà để ướp gia vị cho thịt được thấm.
Cho vào tô trộn rồi ướp với tí tiêu, muối, hạt nêm. Trộn đều và để 15 phút cho gà được thấm gia vị.
- Bước 2: Tỏi lột vỏ, cắt lát mỏng.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu oliu. Cho thịt gà lên chiên cho vàng đều hai mặt. Không cần chiên chín. Khi thịt vàng đều thì gắp ra đĩa để riêng.
- Bước 4: Cũng trong chảo đó, cho bơ vào, rồi cho tỏi đã cắt lát vào, đảo cho tỏi thơm hơi vàng thì cho thịt gà đã chiên vào. Thêm vào 500ml nước dùng gà hoặc nước lạnh, hạ lửa nhỏ, đậy nắp, nấu đến khi thịt thì cho vào 3 muỗng canh nước cốt chanh, nêm nếm lại tí muối, hạt nêm cho hợp khẩu vị thì tắt bếp, rắc rau mùi tây đã cắt nhỏ vào, trang trí thêm vài lát chanh mỏng nếu thích. Múc ra tô và dùng.
Thành phẩm
Món gà nấu chanh có vị chua chua nhẹ của chanh kết hợp với vị thơm của bơ và dầu oliu, sẽ cho bạn một khẩu vị rất khác, không gây ngấy như những món gà truyền thống. Bạn hãy thử đi, bạn sẽ ghiền đấy!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp3 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp18 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp22 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.