- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gà chiên gà kho ăn mãi cũng chán, đổi món với gà nấu chanh đảm bảo cả nhà ngạc nhiên vì quá lạ quá ngon!
Gà nấu chanh vừa chua dịu vị chanh lại thơm nức vị bơ tỏi, ăn mãi không chán.
Nguyên liệu:
- 700g thịt gà (bạn có thể dùng đùi hoặc má đùi gà tùy thích)
- 1-2 quả chanh vàng
- 20g bơ không muối
- 6 tép tỏi
- Vài cọng rau mùi tây (parsley)
- Gia vị: Tiêu, muối, hạt nêm, dầu oliu
Cách làm:
- Bước 1: Thịt gà rửa sạch, để ráo. Dùng nĩa xăm đều thịt gà để ướp gia vị cho thịt được thấm.
Cho vào tô trộn rồi ướp với tí tiêu, muối, hạt nêm. Trộn đều và để 15 phút cho gà được thấm gia vị.
- Bước 2: Tỏi lột vỏ, cắt lát mỏng.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu oliu. Cho thịt gà lên chiên cho vàng đều hai mặt. Không cần chiên chín. Khi thịt vàng đều thì gắp ra đĩa để riêng.
- Bước 4: Cũng trong chảo đó, cho bơ vào, rồi cho tỏi đã cắt lát vào, đảo cho tỏi thơm hơi vàng thì cho thịt gà đã chiên vào. Thêm vào 500ml nước dùng gà hoặc nước lạnh, hạ lửa nhỏ, đậy nắp, nấu đến khi thịt thì cho vào 3 muỗng canh nước cốt chanh, nêm nếm lại tí muối, hạt nêm cho hợp khẩu vị thì tắt bếp, rắc rau mùi tây đã cắt nhỏ vào, trang trí thêm vài lát chanh mỏng nếu thích. Múc ra tô và dùng.
Thành phẩm
Món gà nấu chanh có vị chua chua nhẹ của chanh kết hợp với vị thơm của bơ và dầu oliu, sẽ cho bạn một khẩu vị rất khác, không gây ngấy như những món gà truyền thống. Bạn hãy thử đi, bạn sẽ ghiền đấy!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.