Gà viên chiên - món ngon nhâm nhi mùa World Cup

Tất cả các thành viên trong nhà chắc chắn sẽ mê tít nếu bạn vào bếp chuẩn bị món gà viên chiên xù giòn rụm, ngon lành này!

Tất cả các thành viên trong nhà chắc chắn sẽ mê tít nếu bạn vào bếp chuẩn bị món gà viên chiên xù giòn rụm, ngon lành này!

Để làm gà viên chiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

1 miếng ức gà

1 muỗng canh nước sốt thịt nướng

1 muỗng cafe nước tương

1 muỗng cafe muối

1 muỗng cafe bột tiêu

1 muỗng cafe bột ớt

100g bột mì đa dụng

100g bột chiên xù

1 quả trứng gà

Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Ức gà mua về rửa sạch, để ráo sau đó bạn cắt miếng vuông quân cờ (cạnh khoảng 1cm).

Bước 2

Sau đó cho vào tô ướp cùng với nước sốt thịt nướng, nước tương, muối, bột tiêu, bột ớt. Bạn dùng bao tay để bóp đều cho gia vị nhanh thấm và ướp trong 40 phút.

Bước 3

Lăn thịt gà qua một lớp bột mì đa dụng rồi nhúng qua hỗn hợp trứng đánh tan.

Bước 3a

Tiếp đến bạn lăn qua một lớp bột chiên xù, tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 4

Lúc này, bạn bắc nồi ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho gà vào chiên cho đến khi chín vàng thì vớt ra rây để ráo dầu. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món gà viên chiên xù rồi đấy!

Gà viên chiên xù làm kiểu này thì chắc chắn ngon không thua kém gì ngoài tiệm đâu nha! Đã thế tự làm ở nhà bạn lại tiết kiệm được một khoản kha khá, nguyên liệu tự tay chọn thật chất lượng nên các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi cho các bố thưởng thức trong mùa World Cup này. Gà viên chiên giòn giòn, bên trong thịt đậm đà, thơm thơm, chấm cùng chút tương ớt hay tương cà ăn cực kì dễ ghiền!

Theo Helino


Gà viên chiên

món ngon từ thịt gà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.