Ghim ngay bí quyết làm trứng hấp mịn mượt ai ăn cũng mê

Trứng hấp làm nhanh ăn lại ngon phù hợp cho cả nhà đặc biệt là các bé sẽ thích mê đấy.

Trứng hấp làm nhanh ăn lại ngon phù hợp cho cả nhà đặc biệt là các bé sẽ thích mê đấy.

Nguyên liệu:

3 quả trứng to

300ml nước ấm

1/2 thìa cafe muối

1 chút xíu hạt tiêu

Phần sốt:

1 thìa súp nước tương

1 thìa súp tỏi băm

1 thìa súp hành lá

Cách làm:

Bước 1

Đập 3 quả trứng vào tô. Từ từ đổ nước ấm vào vừa đổ vừa khuấy đều.

Bước 2

Thêm muối và hạt tiêu tiếp tục khuấy cho tan.

Bước 3

Rây trứng qua rây vào một tô sứ chịu nhiệt. Bước rây trứng này là bước bắt buộc để giúp phần trứng khi hấp được mịn mượt.

Bước 4

Dùng màng bọc thực phẩm phin tô trứng lại.

Bước 5

Đun sôi nước trong nồi hấp đem trứng đi hấp 10 phút.

Bước 6

Trong lúc hấp trứng thì đặt chảo lên thêm chút dầu, cho tỏi vào chiên vàng, sau đó đổ ra tô.

Bước 7

Trứng hấp chín lấy ra, rưới nước tương, hành thái nhỏ lên trên bề mặt sau đó tiếp tục rưới phần dầu tỏi nóng vào.

Vậy là món trứng hấp đã hoàn thành rồi, bạn nên dùng trứng hấp nóng để đảm bảo hương vị ngon nhất nhé!

Bí quyết làm trứng hấp mịn mượt ai ăn cũng mê - Ảnh 8.

Miếng trứng mềm mịn béo thơm phức ăn với cơm trắng thì hợp vô cùng.

Bí quyết làm trứng hấp mịn mượt ai ăn cũng mê - Ảnh 9.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Helino

món ngon từ trứng

trứng hấp


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.