- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ghim ngay công thức làm 2 món dưa góp chống ngán ngày Tết
Có 2 món dưa góp này, Tết ăn bao nhiêu thịt thà, bánh chưng cũng chẳng sợ ngấy.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm 2 món dưa góp đặc trưng dịp Tết. Thao tác đơn giản, chưa tới 10 phút là xong, ăn cùng bánh trưng rán, nem hoặc giò chả thì đảm bảo bon miệng phải biết.
1 - Dưa góp với cà rốt, su hào
Dưa góp với cà rốt, su hào
Nguyên liệu cần chuẩn bị
2 củ su hào, 2 củ cà rốt, 2 củ tỏi, 2-3 quả ớt và các loại gia vị gồm giấm, nước mắm, đường kính.
Cách làm dưa góp với su hào, cà rốt
Đầu tiên, bạn nạo vỏ su hào và cà rốt, rửa sạch rồi để ráo. Sau đó, bạn thái cà rốt thành khoanh tròn, có thể tỉa hình bông hoa nếu thích. Su hào cũng thái thành miếng nhỏ. Bóc vỏ tỏi và thái thành lát mỏng.
Lưu ý nho nhỏ: Bạn không nên thái cà rốt, su hào thành miếng quá dày vì như vậy sẽ cần nhiều thời gian hơn để 2 loại củ này ngấm gia vị. Mỗi miếng su hào, cà rốt dày khoảng 0,3cm là vừa đẹp.
Thái nhỏ cà rốt, su hào
Tiếp theo, bạn cho vào bát to 500ml nước lọc, 100ml giấm, 150ml nước mắm và 3 thìa canh đường kính. Khuấy đều cho đường tan là được.
Cuối cùng, bạn cho tỏi, su hào và cà rốt vào hũ. Rưới phần nước ngâm vừa pha vào và trộn đều 1 lượt rồi đậy nắp, ngâm qua đêm hoặc ít nhất 4-5 tiếng là có thể dùng được.
Vậy là xong!
2 - Dưa góp với bắp cải
Dưa góp bắp cải
Nguyên liệu cần chuẩn bị
200gr bắp cải trắng, 200gr bắp cải tím, 200gr cà rốt, 100gr rau răm, 1 củ tỏi, 1/2 củ gừng, 2-3 quả ớt và các loại gia vị gồm muối hạt và đường kính.
Cách làm dưa góp bắp cải
Đầu tiên, bạn nạo vỏ cà rốt, rửa sạch và bào hoặc thái thành dạng sợi. Bắp cải rửa sạch, thái sợi nhỏ và để ráo. Rau răm cũng rửa sạch và thái sợi. Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng. Gừng nạo vỏ, thái sợi. Ớt rửa sạch, bỏ cuống và cắt đôi hoặc cắt lát đều được.
Thái sợi cà rốt, bắp cải. Nếu không mua được bắp cải tím, bạn dùng bắp cải trắng cũng được nhé!
Tiếp theo, bạn trộn đều phần bắp cải và cà rốt với 2 thìa canh muối hạt, 3 thìa canh đường và 3 thìa canh giấm. Sau đó cho gừng, tỏi và ớt vào trộn đều một lần nữa và đợi khoảng 10 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị. Cuối cùng, bạn thêm rau răm đã thái nhỏ vào, trộn đều một lượt là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm
Trên đây là 2 món dưa góp mà bạn có thể tham khảo cho dịp Tết này. Khác với dưa muối chua, dưa góp là món ăn kèm làm rất nhanh, không cần nhiều thời gian ủ để rau củ ngấm gia vị nên rất tiện.
Chúc bạn thành công với 2 món dưa góp này nhé!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.