- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Giãn cách kéo dài, nguyên liệu nấu ăn khó mua, mẹ đảm Sài Gòn vẫn cơm ngon canh ngọt mà không lặp món
Dù giãn cách kéo dài, nguyên liệu nấu ăn khó kiếm nhưng mẹ đảm Sài Gòn vẫn đảm đang, khéo léo chế biến 30 ngày hầu như không lặp lại món.
Những ngày giãn cách vì dịch bệnh, việc mua đồ ăn rất khó khăn và khan hiếm thì mâm cơm gia đình đầm ấm nhiều món với đầy đủ dưỡng chất quả là niềm hạnh phúc lớn lao. Mới đây nhất, mẹ đảm Nguyễn Thuý Diễm (30 tuổi - kinh doanh thời trang tại Tp. Hồ Chí Minh) đã chia sẻ mâm cơm 30 ngày hầu như không lặp món khiến chị em ngưỡng mộ.
"Hôm nay em đăng những mâm cơm nhà do em tự tay nấu. Em muốn nấu đủ 30 mâm trong 1 tháng luôn nhưng do nguyên liệu lúc này khó kiếm quá nên em chỉ nấu được bao nhiêu đây thôi. Hầu như em cố gắng hạn chế không lặp lại món để không bị ngán", Thúy Diễm chia sẻ.
Chân dung mẹ đảm Nguyễn Lê Thuý Diễm với mâm cơm 30 ngày hầu như không lặp lại món. Dù dịch dã kéo dài nhưng với tài khéo léo của mình, gia đình vẫn được thưởng thức nhiều món ăn ngon do chính cô vào bếp.
Trò chuyện cùng Tintuconline bạn Thúy Diễm cho biết: "Em đi chợ mua theo ngẫu hứng, nhưng có lẽ trung bình thì có thể giao động từ 200k - 300k là chi phí mỗi bữa ăn. Cuối tuần có thể cho gia đinh ăn ngon hơn một chút thì có thể cao hơn ngày thường.
Lúc chưa có em bé hai vợ chồng em thích ăn ở ngoài lắm, nhưng từ khi có em bé rồi em quan trọng việc ăn uống phải an toàn và hợp vệ sinh hơn. Nấu ăn xong cả nhà cùng ngồi ăn gia đình em vui hơn. Mặc dù nhà em có cô giúp việc nhưng em vẫn hay vào bếp nấu lắm.
Em đã biết nấu ăn từ lúc nhỏ những món cơ bản thôi. Lúc còn là sinh viên thì em học thêm mấy món, có những món em đi ăn ở tiệm về rồi tự mày mò, bắt chước nấu theo, nhưng khi có gia đình thì bổ sung thêm nhiều món hơn nữa".
Hiện tại đảm đang, khéo léo là thế nhưng Thúy Diễm cũng từng có kỉ niệm vào bếp rất đáng nhớ của mình cùng ông xã lúc mới quen: "Em nấu lẩu cá kèo, tới công đoạn nước lẩu sôi thả cá vào nồi, em bắt chước ở quán thả nguyên con cá sống vào, em không có kinh nghiệm, khi em thả vào cá kèo nó rất khoẻ nó giẫy mạnh quá bay ra khỏi nồi làm nước mắm nước lẩu gì tung toé luôn".
Thời gian này, nguyên liệu nấu ăn khó kiếm nhưng nhìn mâm cơm tươm tất, nhiều món, đầy đủ dinh dưỡng nhà Thúy Diễm khiến ai cũng ngưỡng mộ.
Thúy Diễm ở Sài Gòn, người miền Tây nên thích ăn những món dân dã miền tây nam bộ, thích ăn cá, mắm cá linh, cá lóc và các loại khô.
Mỗi ngày Thúy Diễm mất 2 - 3 tiếng để hoàn thành một mâm cơm. Sau khi nấu xong cô còn chịu khó bày biện đẹp mắt chụp hình để giới thiệu và truyền thêm cảm hứng nấu ăn tới chị em yêu bếp.
Một số mâm cơm Thúy Diễm nấu là đợt giãn cách đầu ở Sài Gòn. Sẵn dịp ở nhà nên cô tự đi chợ, siêu thị mua đồ về nấu cho đúng khẩu vị.
Chồng con đều mê những món ăn Diễm nấu, ông xã đặc biệt thích món thịt kho trứng và canh khoai mỡ.
Thúy Diễm nấu liên tục 6 bữa, nghỉ xả hơi 1 - 2 bữa rồi nấu tiếp. Ăn cơm liên tục ngán quá mẹ đảm chuyển qua nấu bún bò, hủ tiếu, bánh cuốn, xôi mặn, cháo gà, cháo ếch… đủ thứ món ăn chơi rồi sau đó quay lại nấu cơm.
>> Xem ngay danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.