Gió mùa về, nấu ngay nồi xôi sắn dẻo thơm ăn sáng thật ấm bụng

Vị bùi bùi của sắn, thơm ngậy của hành mỡ cùng vị ngọt của ruốc thịt sẽ làm cho món xôi sắn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Vị bùi bùi của sắn, thơm ngậy của hành mỡ cùng vị ngọt của ruốc thịt sẽ làm cho món xôi sắn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu:

- Sắn củ: 1kg

- Gạo nếp ngon: 600g

- Hành hoa, hành củ, dầu ăn, muối

- Dừa nạo

- Ruốc thịt

Thực hiện:

Bước 1

Gạo nếp ngâm từ 8 đến 10 tiếng cho gao nở đều. Vo gạo lại với nước rồi để ráo.

Sắn lột vỏ, cắt khúc ngâm vào chậu nước gạo hoặc nước muối loãng khoảng 2 giờ đồng hồ cho hết độc tố.

Bước 2

Sắn cho vào nồi luộc, khi nước sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp, đổ sắn ra rổ cho nguội và ráo nước.

Bước 3

Cho gạo vào chõ, xóc đều cùng chút muối trắng, đặt lên bếp nấu khoảng 25 đến 30 phút là xôi chín. Khi xôi chín, đánh đều xôi lên rồi cho sắn vào hấp cùng xôi thêm 5 đển 7 phút để sắn chín kỹ.

Bước 4

Tiếp đó cho phần dừa nạo vào xới đều cùng xôi sắn, dưới phần mỡ hành đã phi thơm vào rồi lại xới đều lần nữa. Đậy vung nồi xôi thêm 5 phút nữa rồi bắc xuống.

Cho xôi sắn ra đĩa ăn kèm cùng ruốc thịt rồi mời mọi người thưởng thức.

Gió mùa về, nấu ngay nồi xôi sắn dẻo thơm ăn sáng thật ấm bụng - Ảnh 5.
Bữa sáng của các thành viên trong gia đình bạn sẽ ấm bụng hơn với bát xôi sắn ruốc thịt thơm ngon.

Theo Trí thức trẻ


cách đồ xôi ngon

món xôi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.