- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gỏi xoài xanh mực khô xé trộn mắm me dân dã mà ngon, cả nhà vét sạch đĩa
Thỉnh thoảng chị em hãy đổi bữa với món gỏi xoài xanh mực khô xé trộn mắm me dân dã của người dân miền Tây này nhé, đảm bảo ngon mê.
- Bỏ thứ này vào chảo trước khi chiên rán: Món ăn chín đều vàng ươm, thơm ngon vô cùng hấp dẫn
- Bà tôi có công thức nấu món canh ăn tới đâu mát ngọt tới đó, dù đi đâu tôi cũng không thể nào quên!
- 19 quán cà phê bao cấp chưa bao giờ cũ ở Hà Nội - “đặc sản” thủ đô dành cho những ai muốn ngược dòng thời gian
Thỉnh thoảng chị em hãy đổi bữa với món gỏi xoài xanh mực khô xé trộn mắm me dân dã của người dân miền Tây này nhé, đảm bảo ngon mê.
NGUYÊN LIỆU
- 1 trái xoài xanh khoảng 300g
- 2 con mực khô nhỏ khoảng 50-70g
- 1 vắt me nhỏ
- 30g đậu phộng
- Rau răm, tỏi, gừng, ớt
- Nước mắm, đường.
CÁCH LÀM:
Bước 1: Sơ chế
Me ngâm với 1/2 bát nước ấm cho mềm, sau đó qua rây chà lấy phần nước cốt. Đậu phộng rang chín, bóc vỏ, giã giập. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, xắt lát. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập giập, băm nhỏ. Rau răm nhặt bỏ gốc, cọng già, lá giập úa, rửa sạch, xắt nhỏ.
Mực khô rửa sạch, lau khô, nướng chín trên bếp. Gói mực vào tờ giấy, dùng chày đập giập cho mực mềm, sau đó xé sợi thật nhỏ. Chú ý xé ngang thớ và nhỏ.
Xoài xanh gọt vỏ, thái lát mỏng sau đó thái sợi nhỏ.
Bước 2: Làm sốt mắm me
Cho 2 thìa nước cốt me, 1,5 thìa nước mắm và 3 thìa đường vào bát khấy tan. Có thể giảm lượng cốt me và tăng lượng đường tuỳ thuộc độ chua của xoài.
Bắc chảo lên bếp, chảo khô cho hỗn hợp nước mắm me ở trên vào đun cho hơi sệt lại chút, nêm nếm vừa ăn thì cho tỏi, gừng, ớt ở trên vào, trộn đều và tắt bếp.
Bước 3: Trộn nộm
Cho xoài, mực đã xé nhỏ vào tô, dưới nước mắm me ở trên vào, đảo đều để khoảng 2-3 phút cho ngấm gia vị, nêm nếm vừa ăn. Sau khi xoài ngấm đều gia vị, thêm đậu phộng, rau răm xắt nhỏ trộn đều.
Sau đó, cho nộm ra đĩa rồi thưởng thức. Món nộm có vị chua chua ngọt ngọt của xoài quyện lẫn mắm me, độ dai dai, thơm thơm độc đáo của mực khô vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công.
Theo Khám phá
-
Vào bếp4 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp9 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp13 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.