- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý 2 cách làm trà sữa trân châu chuẩn vị cho mùa hè
Trà sữa trân châu là thức uống được rất nhiều bạn trẻ ưa thích, bạn có thể chế biến một cốc trà sữa thơm ngon mà vẫn tiết kiệm chi phí từ hai công thức sau đây.
Trước khi hoàn thành món trà sữa, bạn cần làm trân châu trước nhé.
Cách làm trân châu đen bằng bột cacao
Trân châu dai dẻo, ngọt thơm, loại topping hoàn hảo cho các món trà sữa.
Nguyên liệu làm trân châu bằng bột cacao:
- 140 gr bột năng
- 20 gr bột gạo
- 5 gr bột cacao
- 20 gr đường
Cách làm trân châu đen bằng bột cacaoBước 1: Trộn bột
Cho bột năng và bột gạo vào chung trong tô, trộn đều, múc ra khoảng 2 muỗng bột đã trộn để làm bột áo. Tiếp theo cho bột cacao và đường vào phần bột còn lại, trộn đều.
Cho bột năng và bột gạo vào chung trong tô, trộn đều, múc ra khoảng 2 muỗng bột đã trộn để làm bột áo. Tiếp theo cho bột cacao và đường vào phần bột còn lại, trộn đều.
Bước 2: Nhào và nặn bột
Khi bột đã nguội bớt thì dùng tay nhào bột, nhào cho bột thành một khối mịn và dẻo. Nếu thấy bột còn ướt thì thêm một ít bột áo vào nhào cho đến khi bột thật mịn.
Nặn bột, vo thành hình tròn và nhỏ. Rải và xoa thêm bột áo vào bên ngoài cho trân châu không bị dính vào nhau.
Bước 3: Luộc trân châu
Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi, cho trân châu vào luộc, đảo nhẹ để cho trân châu không dính vào nhau.
Khi thấy trân châu nổi lên trên thì nấu sôi thêm 4 phút nữa, vớt trân châu ra cho vào bát nước nguội.
Bước 4: Thành phẩm
Trân châu dai dẻo, màu đen óng ánh, trân châu có mùi thơm của đường đen và cacao vô cùng hấp dẫn.
Hồng trà sữa tươi thơm ngon, chuẩn vị
Nguyên liệu làm hồng trà sữa tươi:
- 50 gr hồng trà
- 30 ml sữa tươi
- 20 ml sữa đặc
- 30 ml nước đường
- 1,3 lít nước
Đá viên
Cách làm hồng trà sữa tươi thơm ngon, béo ngậy
Bước 1: Nấu trà
Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 1.3 lít nước vào đun sôi với lửa lớn, đến khi nước sôi mạnh thì cho 50gr hồng trà vào khuấy đều rồi nấu khoảng 3 phút.
Tiếp đến, ủ trà trong khoảng 5 phút. Sau đó, dùng rây lọc lọc lấy phần nước cốt trà.
Bước 2: Pha trà sữa
Bạn chuẩn bị 1 ly đá, sau đó cho 150ml nước cốt trà đã pha, 30ml sữa tươi, 20ml sữa đặc cùng 30ml nước đường, bạn khuấy đều hỗn hợp này lên, sau đó đổ thêm một lượng trân châu vừa đủ, vậy là chúng ta đã hoàn thành được món hồng trà sữa vô cùng hấp dẫn.
Bước 3: Thành phẩm
Hồng trà sữa với sữa tươi có thơm ngon, hấp dẫn với mùi thơm thoang thoảng của trà quyện cùng vị béo béo của sữa đặc, xen lẫn 1 chút vị ngọt của sữa tươi tạo nên một hương vị lôi cuốn, kích thích vị giác.
Trà sữa ô long truyền thống dịu ngọt, thanh mát
Nguyên liệu làm trà sữa ô long:
- 1 túi trà ô long túi lọc hoặc 5 gr lá trà ô long
- 20 gr sữa đặc
- 10 gr đường cát vàng
- 30 gr bột kem béo
- Dụng cụ: Rây, ly thuỷ tinh, ống hút, …
Cách làm trà sữa ô long truyền thống
Bước 1: Ủ trà
Đối với trà ô long khô, bạn ủ 5 gr trà với 150 ml nước nóng (khoảng 90 độ C) trong vòng 10 phút. Khi là trà đã nở hết, nước trà đã lên màu vàng đậm thì lọc lá trà qua rây để lấy phần nước.
Đối với trà túi lọc, bạn để túi vào ly thuỷ tinh rồi đổ 1 ít nước nóng vào, ủ trà trong khoảng 3 phút.
Mẹo ủ trà: Bạn không nên ủ trà với nước sôi 100 độ C vì có thể làm mất đi hương vị và biến đổi các dưỡng chất trong trà. Thay vào đó, sau khi nước sôi, bạn nên để nguội nước trong khoảng 10 phút rồi mới pha trà.
Bước 2: Pha trà sữa
Để pha trà sữa, bạn đổ phần trà đã ủ vào 1 cốc lớn, cho vào thêm 20 gr sữa đặc, 10 gr đường cát vàng và 30 gr bột kem béo. Bạn khuấy đều đến khi các nguyên liệu hoà quyện vào nhau, sau đó đổ thêm một lượng trân châu tùy theo sở thích, vậy là ta đã có thể thương thức một cốc trà sữa ô long dịu ngọt, thanh mát bằng các bước thực hiện vô cùng đơn giản, dễ làm.
Bước 3: Thành phẩm
Trà sữa ô long truyền thống có màu trắng vàng với hương vị đậm đà, hòa quyện giữa sự thanh mát của trà, sự ngậy béo của sữa và sự dai dai vui miệng của trân châu.
Còn rất nhiều cách làm các loại trà sữa trân châu đơn giản tại nhà cho mùa hè này. Bạn có thể chia sẻ thêm các công thức ở phía bên dưới phần bình luận nhé, chúc các bạn thành công!
Theo VTC
-
Vào bếp3 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.