- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý 3 món ngon có vị chùm ngây thơm lừng, đẹp mắt, lạ miệng, dễ làm
Chùm ngây là loại cây dễ trồng, hàm lượng dinh dưỡng cao, có tác dụng chữa nhiều bệnh mãn tính. Dân Việt sẽ gợi ý 3 món ngon có vị ngọt thanh vừa béo vừa bùi của chùm ngây..
Hôm nay, Dân Việt sẽ gợi ý 3 món ngon có vị ngọt thanh vừa béo vừa bùi của chùm ngây...
Bột chùm ngây sấy lạnh được làm từ lá của cây chùm ngây, sau khi thu hoạch lá chùm ngây và sử dụng phương pháp sấy lạnh để tạo thành bột.
Theo các nghiên cứu, bột chùm ngây nhiều vitamin, có tác dụng chống oxy hóa, làm đẹp, bảo vệ gan, tốt cho não bộ... Bạn có thể mua bột chùm ngây ở các siêu thị, cửa hàng tạp hóa.
Bột chùm ngây sấy lạnh được làm từ lá của cây chùm ngây, sau khi thu hoạch lá chùm ngây và sử dụng phương pháp sấy lạnh để tạo thành bột.
1. Bắp rang bơ vị chùm ngây
Thơm ngát mùi chùm ngây, lấy tay nhón một nhúm bắp ngửa cổ lên thảy ngay vào miệng. Cái vị ngọt thanh vừa béo vừa bùi của chùm ngây hòa quyện cùng với vị thơm nồng nàn nức mũi của bơ.
Nguyên liệu :
- 2 nắm bắp nổ
- 4 muỗng canh bơ lạt hoặc bơ Tường An cũng được
- 1muỗng mật mía (hoặc đường phèn, đường phên, đường cát nâu đều được)
- 1 ít bột chùm ngây. (Nếu không có có thể thay bằng bột trà xanh)
Cách làm :
- Cho 2 muỗng bơ vào nồi sâu lòng, bật bếp nhỏ lửa cho tan chảy hết bơ.
- Cho bắp vào bung ( nhớ vặn lửa vừa, đừng để nhỏ bắp không bung hết được). Thỉnh thoảng cầm 2 quai nồi lắc mạnh vài cái cho bắp bung hết tránh hạt bung hạt không bung.
- Khi bắp bung hết. Đổ bắp ra rổ.
- Cho 2 muỗng bơ còn lại vào nồi. Tiếp tục cho đường vào cho tan chảy hết.
- Cho bắp vào đảo đều cho thấm đường
- Đổ bắp ra một cái thau. Rây bột chùm ngây vào.
- Lấy màng bọc thực phẩm đậy kín thau bắp và lắc mạnh cho bắp nhảy để bột tơi ra thấm đều bắp vừa bung xong là đẹp.
2. Bánh con sâu vị chùm ngây
Nguyên liệu :
- 125gr bơ lạt
- 80gr sữa đặc
- 200gr bột bắp
- 1gói chùm ngây Isito
- 50gr chocolate chip làm mắt
Bánh con sâu vị chùm ngây
Cách làm :
- Cho bơ tan chảy rồi trộn với sữa đặc. Sau đó rây bột bắp vào và bột chùm ngây vào luôn. Dùng tay nhào bột cho tới khi bột không dính tay.
- Ngắt cục bột se trong lòng bàn tay. Sau đó lây cây lược khía lên mình bột để tạo hình sâu.
- Gắn chocolate chip làm mắt cho sâu.
- Nướng sâu trong lò 20 phút với 130 độ là hoàn thành.
3. Xôi sen dừa vị chùm ngây
Hạt xôi mềm, dẻo, vị ngọt nhẹ hòa quyện cùng vị béo bùi của hạt sen, thơm thoảng mùi chùm ngây cộng với cái sừng sựt, béo béo của dừa sợi. Rắc nhúm muối mè đậu phộng được rang thơm lừng, lên xôi là được món ăn hoàn hảo cho bữa sáng
Nguyên liệu :
- 100gr hạt sen tươi
- 1 lon gạo nếp thái thơm
- 100gr dừa sợi
- 100gr dừa bào để vắt nước cốt
- 100gr đậu phộng
- 50gr mè trắng
- 1 muỗng cafe muối
- Đường nâu
- 1 muỗng cafe dầu ăn.
- 1 trái dừa xiêm lấy nước dùng
- 1 gói bột chùm ngây isito
Gợi ý 3 món ngon có vị chùm ngây thơm lừng - Ảnh 4.
Cách làm :
- Rang đậu phộng cho chín và thơm sau đó ta chà vỏ và đâm nhuyễn.
- Rang mè trắng cho thơm, xong bỏ đậu phộng đã giã nhuyễn vào đảo sơ cộng với muối. Tát bếp đợi mè đậu nguội ta mới cho đường vào trộn.
- Luộc sơ hạt sen.
- Gạo nếp vo bình thường như nấu cơm. Xong ta cho vào nồi cơm điện, bỏ luôn hạt sen vào. Cho tí xíu muối và xíu dầu ăn. Xong đổ nước dừa vào sâm sấp sát mặt nếp. Nhất nút nấu như nấu cơm bình thường.
- Sau khi nút nấu bật lên, cho ra xửng hấp để đồ xôi. Nước ở xửng phải được nấu cho sôi trước khi cho gạo nếp vào hong.
- Khi đồ xôi thỉnh thoảng mở vung chan nước cốt dừa vào, đảo đều cho ngấm để xôi được béo. Và thêm luôn 1 ít dừa bào sợi và ít đường nâu vào lúc này. Nhớ đảo đều tay để đường và nước cốt dừa được ngấm đều hết xửng xôi.
- Xôi chín dẻo và có mùi thơm. Lúc gần tắt bếp ta cho bột chùm ngây vào trộn đều đậy nắp thêm 5 phút nữa là tắt bếp.
Chúc các bạn thành công với các món ăn có vị chùm ngây thanh mát, ngon miệng.
*Món ăn và hình ảnh do FB Thu Hà Giang thực hiện.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.