- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý 3 món ngon có vị chùm ngây thơm lừng, đẹp mắt, lạ miệng, dễ làm
Chùm ngây là loại cây dễ trồng, hàm lượng dinh dưỡng cao, có tác dụng chữa nhiều bệnh mãn tính. Dân Việt sẽ gợi ý 3 món ngon có vị ngọt thanh vừa béo vừa bùi của chùm ngây..
Hôm nay, Dân Việt sẽ gợi ý 3 món ngon có vị ngọt thanh vừa béo vừa bùi của chùm ngây...
Bột chùm ngây sấy lạnh được làm từ lá của cây chùm ngây, sau khi thu hoạch lá chùm ngây và sử dụng phương pháp sấy lạnh để tạo thành bột.
Theo các nghiên cứu, bột chùm ngây nhiều vitamin, có tác dụng chống oxy hóa, làm đẹp, bảo vệ gan, tốt cho não bộ... Bạn có thể mua bột chùm ngây ở các siêu thị, cửa hàng tạp hóa.
Bột chùm ngây sấy lạnh được làm từ lá của cây chùm ngây, sau khi thu hoạch lá chùm ngây và sử dụng phương pháp sấy lạnh để tạo thành bột.
1. Bắp rang bơ vị chùm ngây
Thơm ngát mùi chùm ngây, lấy tay nhón một nhúm bắp ngửa cổ lên thảy ngay vào miệng. Cái vị ngọt thanh vừa béo vừa bùi của chùm ngây hòa quyện cùng với vị thơm nồng nàn nức mũi của bơ.
Nguyên liệu :
- 2 nắm bắp nổ
- 4 muỗng canh bơ lạt hoặc bơ Tường An cũng được
- 1muỗng mật mía (hoặc đường phèn, đường phên, đường cát nâu đều được)
- 1 ít bột chùm ngây. (Nếu không có có thể thay bằng bột trà xanh)
Cách làm :
- Cho 2 muỗng bơ vào nồi sâu lòng, bật bếp nhỏ lửa cho tan chảy hết bơ.
- Cho bắp vào bung ( nhớ vặn lửa vừa, đừng để nhỏ bắp không bung hết được). Thỉnh thoảng cầm 2 quai nồi lắc mạnh vài cái cho bắp bung hết tránh hạt bung hạt không bung.
- Khi bắp bung hết. Đổ bắp ra rổ.
- Cho 2 muỗng bơ còn lại vào nồi. Tiếp tục cho đường vào cho tan chảy hết.
- Cho bắp vào đảo đều cho thấm đường
- Đổ bắp ra một cái thau. Rây bột chùm ngây vào.
- Lấy màng bọc thực phẩm đậy kín thau bắp và lắc mạnh cho bắp nhảy để bột tơi ra thấm đều bắp vừa bung xong là đẹp.
2. Bánh con sâu vị chùm ngây
Nguyên liệu :
- 125gr bơ lạt
- 80gr sữa đặc
- 200gr bột bắp
- 1gói chùm ngây Isito
- 50gr chocolate chip làm mắt
Bánh con sâu vị chùm ngây
Cách làm :
- Cho bơ tan chảy rồi trộn với sữa đặc. Sau đó rây bột bắp vào và bột chùm ngây vào luôn. Dùng tay nhào bột cho tới khi bột không dính tay.
- Ngắt cục bột se trong lòng bàn tay. Sau đó lây cây lược khía lên mình bột để tạo hình sâu.
- Gắn chocolate chip làm mắt cho sâu.
- Nướng sâu trong lò 20 phút với 130 độ là hoàn thành.
3. Xôi sen dừa vị chùm ngây
Hạt xôi mềm, dẻo, vị ngọt nhẹ hòa quyện cùng vị béo bùi của hạt sen, thơm thoảng mùi chùm ngây cộng với cái sừng sựt, béo béo của dừa sợi. Rắc nhúm muối mè đậu phộng được rang thơm lừng, lên xôi là được món ăn hoàn hảo cho bữa sáng
Nguyên liệu :
- 100gr hạt sen tươi
- 1 lon gạo nếp thái thơm
- 100gr dừa sợi
- 100gr dừa bào để vắt nước cốt
- 100gr đậu phộng
- 50gr mè trắng
- 1 muỗng cafe muối
- Đường nâu
- 1 muỗng cafe dầu ăn.
- 1 trái dừa xiêm lấy nước dùng
- 1 gói bột chùm ngây isito
Gợi ý 3 món ngon có vị chùm ngây thơm lừng - Ảnh 4.
Cách làm :
- Rang đậu phộng cho chín và thơm sau đó ta chà vỏ và đâm nhuyễn.
- Rang mè trắng cho thơm, xong bỏ đậu phộng đã giã nhuyễn vào đảo sơ cộng với muối. Tát bếp đợi mè đậu nguội ta mới cho đường vào trộn.
- Luộc sơ hạt sen.
- Gạo nếp vo bình thường như nấu cơm. Xong ta cho vào nồi cơm điện, bỏ luôn hạt sen vào. Cho tí xíu muối và xíu dầu ăn. Xong đổ nước dừa vào sâm sấp sát mặt nếp. Nhất nút nấu như nấu cơm bình thường.
- Sau khi nút nấu bật lên, cho ra xửng hấp để đồ xôi. Nước ở xửng phải được nấu cho sôi trước khi cho gạo nếp vào hong.
- Khi đồ xôi thỉnh thoảng mở vung chan nước cốt dừa vào, đảo đều cho ngấm để xôi được béo. Và thêm luôn 1 ít dừa bào sợi và ít đường nâu vào lúc này. Nhớ đảo đều tay để đường và nước cốt dừa được ngấm đều hết xửng xôi.
- Xôi chín dẻo và có mùi thơm. Lúc gần tắt bếp ta cho bột chùm ngây vào trộn đều đậy nắp thêm 5 phút nữa là tắt bếp.
Chúc các bạn thành công với các món ăn có vị chùm ngây thanh mát, ngon miệng.
*Món ăn và hình ảnh do FB Thu Hà Giang thực hiện.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp23 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.