- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý 7 món ngon từ khoai lang tím nhìn tuyệt đẹp, ăn cực ngon
Nếu bạn đang băn khoăn không biết chế biến món gì từ khoai lang tím thì có thể tham khảo 7 món ngon gợi ý sau đây.
1. Món kem khoai lang tím
Nguyên liệu làm kem khoai lang tím
- 1 củ khoai lang to hấp chín
- 1 cup nước cốt dừa
- 1 cup sữa tươi không đường
- Đường
Cách làm kem khoai lang tím
- Cho khoai lang+nước cốt dừa + sữa tươi không đường+đường vào máy xay nhuyễn.
- Cho hỗn hợp vào hộp, để ngăn đông trong 8 tiếng.
Sau đó lấy ra cắt thành từng miếng, dùng máy đánh trứng đánh bông tơi tới khi nhuyễn.
- Nếu dùng máy xay công xuất lớn có thể để kem hơi dăm đá, tức là kem để từ ngăn đông ra bỏ vào ngăn mát cho hơi dăm đá mới cho vào máy xay nhuyễn lần 2 Lúc này thành phẩm kem dẻo như kem tươi luôn.
- Có thể xúc ăn luôn, hoặc bỏ ngăn đá vài tiếng rồi thưởng thức.
2. Bánh Pancake khoai lang tím:
- Khoai lang tín hấp chín, cho thêm nước vào xay mịn
- cho thêm bột mỳ + bột nở, 1 quả trứng + đường dừa vào trộn đều lên. - Múc từng muôi hỗn hợp bột vừa pha đổ bánh trên chảo chống dính, mặt bánh sủi tăm thì lật, nướng mặt còn lại cỡ 1 phút là được.
3. Sữa hạt khoai lang tím
- 3 miếng khoai lang tím hấp chín + 50g hạt điều + 1lít nước lọc, có thể tạo ngọt bằng chà là hoặc đường dừa/ đường thốt nốt. Cho vào máy nấu sữa, bật chế độ sữa không nấu, 8 phút là có sữa âm ấm uống.
- Khi uống thêm vài viên đá cho ngon.
4. Bánh bao khoai lang tím
Nguyên liệu
Phần bột trắng
- 220g bột mỳ đa dụng.
- 20g đường
- 3g men instant (men đã kích hoạt)
- 130ml sữa tươi không đường
Phần bột màu tím
-200g bột mỳ đa dụng
- 2 lát khoai tím hấp chín nghiền nát
-20g đường
- 3g men instant (men đã kích hoạt)
- 100ml sữa tươi không đường
Cách làm
Cách làm 2 phần bột tương tự như nhau:
- Trộn đều bột + đường + men
- Sau đó cho sữa tươi vào trộn đều lên, dùng tay nhồi thành 1 khối cho bột nghỉ 5 phút
- Tiếp tục nhồi bột tới khi dẻo mịn không dính tay. Nếu có máy nhồi cho vào máy nhồi 15 phút.
- Nhồi xong đem cán bột mỏng thành tảng lớn, phết chút nước lên mặt tảng bột, xếp chồng 2 màu lên nhau, cuộn lại.
Lăn cục bột 1 – 2 phút cho 2 phần bột liên kết với nhau.
- Sau đó mình cắt thành từng khúc bột, bỏ lên giấy nến, đem ủ 1 tiếng.
- Ủ xong đem hấp. - Hấp 15 phút, nhớ phủ khăn cho hơi nước không nhỏ xuống bánh ( khi hấp không mở ra xem, hấp xong 5 phút sau hãy lấy bánh ra, lấy ra luôn là bánh sốc nhiệt bánh dễ bị xẹp)
- Bánh sau khi hấp xong, với công thức đơn giản này thì thành phẩm bánh vẫn rất ngon, thơm mùi sữa.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.