- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý 7 món ngon từ khoai lang tím nhìn tuyệt đẹp, ăn cực ngon
Nếu bạn đang băn khoăn không biết chế biến món gì từ khoai lang tím thì có thể tham khảo 7 món ngon gợi ý sau đây.
1. Món kem khoai lang tím
Nguyên liệu làm kem khoai lang tím
- 1 củ khoai lang to hấp chín
- 1 cup nước cốt dừa
- 1 cup sữa tươi không đường
- Đường
Cách làm kem khoai lang tím
- Cho khoai lang+nước cốt dừa + sữa tươi không đường+đường vào máy xay nhuyễn.
- Cho hỗn hợp vào hộp, để ngăn đông trong 8 tiếng.
Sau đó lấy ra cắt thành từng miếng, dùng máy đánh trứng đánh bông tơi tới khi nhuyễn.
- Nếu dùng máy xay công xuất lớn có thể để kem hơi dăm đá, tức là kem để từ ngăn đông ra bỏ vào ngăn mát cho hơi dăm đá mới cho vào máy xay nhuyễn lần 2 Lúc này thành phẩm kem dẻo như kem tươi luôn.
- Có thể xúc ăn luôn, hoặc bỏ ngăn đá vài tiếng rồi thưởng thức.
2. Bánh Pancake khoai lang tím:
- Khoai lang tín hấp chín, cho thêm nước vào xay mịn
- cho thêm bột mỳ + bột nở, 1 quả trứng + đường dừa vào trộn đều lên. - Múc từng muôi hỗn hợp bột vừa pha đổ bánh trên chảo chống dính, mặt bánh sủi tăm thì lật, nướng mặt còn lại cỡ 1 phút là được.
3. Sữa hạt khoai lang tím
- 3 miếng khoai lang tím hấp chín + 50g hạt điều + 1lít nước lọc, có thể tạo ngọt bằng chà là hoặc đường dừa/ đường thốt nốt. Cho vào máy nấu sữa, bật chế độ sữa không nấu, 8 phút là có sữa âm ấm uống.
- Khi uống thêm vài viên đá cho ngon.
4. Bánh bao khoai lang tím
Nguyên liệu
Phần bột trắng
- 220g bột mỳ đa dụng.
- 20g đường
- 3g men instant (men đã kích hoạt)
- 130ml sữa tươi không đường
Phần bột màu tím
-200g bột mỳ đa dụng
- 2 lát khoai tím hấp chín nghiền nát
-20g đường
- 3g men instant (men đã kích hoạt)
- 100ml sữa tươi không đường
Cách làm
Cách làm 2 phần bột tương tự như nhau:
- Trộn đều bột + đường + men
- Sau đó cho sữa tươi vào trộn đều lên, dùng tay nhồi thành 1 khối cho bột nghỉ 5 phút
- Tiếp tục nhồi bột tới khi dẻo mịn không dính tay. Nếu có máy nhồi cho vào máy nhồi 15 phút.
- Nhồi xong đem cán bột mỏng thành tảng lớn, phết chút nước lên mặt tảng bột, xếp chồng 2 màu lên nhau, cuộn lại.
Lăn cục bột 1 – 2 phút cho 2 phần bột liên kết với nhau.
- Sau đó mình cắt thành từng khúc bột, bỏ lên giấy nến, đem ủ 1 tiếng.
- Ủ xong đem hấp. - Hấp 15 phút, nhớ phủ khăn cho hơi nước không nhỏ xuống bánh ( khi hấp không mở ra xem, hấp xong 5 phút sau hãy lấy bánh ra, lấy ra luôn là bánh sốc nhiệt bánh dễ bị xẹp)
- Bánh sau khi hấp xong, với công thức đơn giản này thì thành phẩm bánh vẫn rất ngon, thơm mùi sữa.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp6 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp10 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp14 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.