- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý 7 món ngon từ khoai lang tím nhìn tuyệt đẹp, ăn cực ngon
Nếu bạn đang băn khoăn không biết chế biến món gì từ khoai lang tím thì có thể tham khảo 7 món ngon gợi ý sau đây.
1. Món kem khoai lang tím
Nguyên liệu làm kem khoai lang tím
- 1 củ khoai lang to hấp chín
- 1 cup nước cốt dừa
- 1 cup sữa tươi không đường
- Đường
Cách làm kem khoai lang tím
- Cho khoai lang+nước cốt dừa + sữa tươi không đường+đường vào máy xay nhuyễn.
- Cho hỗn hợp vào hộp, để ngăn đông trong 8 tiếng.
Sau đó lấy ra cắt thành từng miếng, dùng máy đánh trứng đánh bông tơi tới khi nhuyễn.
- Nếu dùng máy xay công xuất lớn có thể để kem hơi dăm đá, tức là kem để từ ngăn đông ra bỏ vào ngăn mát cho hơi dăm đá mới cho vào máy xay nhuyễn lần 2 Lúc này thành phẩm kem dẻo như kem tươi luôn.
- Có thể xúc ăn luôn, hoặc bỏ ngăn đá vài tiếng rồi thưởng thức.
2. Bánh Pancake khoai lang tím:
- Khoai lang tín hấp chín, cho thêm nước vào xay mịn
- cho thêm bột mỳ + bột nở, 1 quả trứng + đường dừa vào trộn đều lên. - Múc từng muôi hỗn hợp bột vừa pha đổ bánh trên chảo chống dính, mặt bánh sủi tăm thì lật, nướng mặt còn lại cỡ 1 phút là được.
3. Sữa hạt khoai lang tím
- 3 miếng khoai lang tím hấp chín + 50g hạt điều + 1lít nước lọc, có thể tạo ngọt bằng chà là hoặc đường dừa/ đường thốt nốt. Cho vào máy nấu sữa, bật chế độ sữa không nấu, 8 phút là có sữa âm ấm uống.
- Khi uống thêm vài viên đá cho ngon.
4. Bánh bao khoai lang tím
Nguyên liệu
Phần bột trắng
- 220g bột mỳ đa dụng.
- 20g đường
- 3g men instant (men đã kích hoạt)
- 130ml sữa tươi không đường
Phần bột màu tím
-200g bột mỳ đa dụng
- 2 lát khoai tím hấp chín nghiền nát
-20g đường
- 3g men instant (men đã kích hoạt)
- 100ml sữa tươi không đường
Cách làm
Cách làm 2 phần bột tương tự như nhau:
- Trộn đều bột + đường + men
- Sau đó cho sữa tươi vào trộn đều lên, dùng tay nhồi thành 1 khối cho bột nghỉ 5 phút
- Tiếp tục nhồi bột tới khi dẻo mịn không dính tay. Nếu có máy nhồi cho vào máy nhồi 15 phút.
- Nhồi xong đem cán bột mỏng thành tảng lớn, phết chút nước lên mặt tảng bột, xếp chồng 2 màu lên nhau, cuộn lại.
Lăn cục bột 1 – 2 phút cho 2 phần bột liên kết với nhau.
- Sau đó mình cắt thành từng khúc bột, bỏ lên giấy nến, đem ủ 1 tiếng.
- Ủ xong đem hấp. - Hấp 15 phút, nhớ phủ khăn cho hơi nước không nhỏ xuống bánh ( khi hấp không mở ra xem, hấp xong 5 phút sau hãy lấy bánh ra, lấy ra luôn là bánh sốc nhiệt bánh dễ bị xẹp)
- Bánh sau khi hấp xong, với công thức đơn giản này thì thành phẩm bánh vẫn rất ngon, thơm mùi sữa.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp35 phút trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp2 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.
-
Vào bếp4 ngày trướcCó món ăn sáng ngon thế này cần gì phải cất công ra hàng nữa nhỉ!