- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý món ăn đơn giản cuối tuần, phổ biến hơn cả thịt cá, dễ làm mà hương vị lại siêu ngon
Để đổi vị trong ngày cuối tuần, bạn có thể làm cho cả gia đình món ăn ngon và bổ dưỡng này.
Ngao là thực phẩm bổ dưỡng gồm nhiều protein, canxi, kali và phốt pho, rất thích hợp để bồi bổ sức khỏe. Ngao có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Trong những ngày cuối tuần, để đổi vị, bạn có thể nấu cho cả nhà món miến ngao theo công thức sau đây, ăn một lần là nhớ mãi.
Nguyên liệu | Gia vị |
Ngao Miến Cà chua Hành lá Cải ngọt Gừng |
Tiêu Muối Đường |
Cách làm
1. Ngâm ngao với nước muối nhạt trong 2 tiếng để ngao nhả hết cát và loại bỏ chất bẩn. Luộc ngao sau đó đổ ra để riêng nước.
2. Hành lá và cà chua cắt nhỏ, gừng thái lát, rau cải cắt dọc cho dễ ăn.
3. Đun nóng chảo, đổ cà chua và đường vào xào khoảng 3 phút cho nước cà chua sệt lại.
Thêm đường có thể làm cho nước cà chua có vị ngọt và ngon hơn, từ đó phát huy hết chất dinh dưỡng trong cà chua.
4. Cho hành lá, gừng băm và ngao đã bóc vỏ vào xào trong 1 phút.
5. Sau đó đổ nước ngao đã luộc vào.
6. Thêm rau xanh và muối nấu sôi cho chín rau.
7. Cho miến đã ngâm trước vào đun sôi rồi tắt bếp sau đó cho hạt tiêu và rắc hành lá thái nhỏ vào trộn đều là có thể thưởng thức. Đây là một trong những món ngon cuối tuần, đơn giản không mất thời gian lại bổ dưỡng.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.