- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý thực đơn 3 món dễ làm ngon miệng cho bữa tối thêm đậm đà hấp dẫn
Để vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
1. Thịt sốt chua ngọt
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt sốt chua ngọt
350g thịt thăn, 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ, 1/2 củ cà rốt, 1 mẩu gừng, 2 tép tỏi, 2 cây hành lá, 100g bột bắp, 15ml rượu nấu ăn, một chút bột tiêu, 45ml dầu ăn.
Gia vị sốt chua ngọt: 40ml nước tương, 15ml dầu hào, 15ml giấm gạo, 1 thìa tinh bột, 5g đường, 250ml nước lọc.
Cách làm món thịt sốt chua ngọt
Bước 1: Thịt rửa sạch rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Ớt xanh và ớt đỏ loại bỏ hạt rồi thái miếng. Cà rốt thái lát. Gừng, tỏi và gốc hành thái nhỏ. Cho phần nguyên liệu gia vị sốt vào bát khuấy đều rồi để sang một bên. Cho thịt đã thái vào bát, thêm rượu nấu ăn, bột tiêu, muối và 1 thìa tinh bột vào trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Thịt sau khi ướp cho 100g bột bắp, 45ml dầu ăn và một chút nước vào rồi khuấy đều sao cho bột phủ đều miếng thịt. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt đã tẩm bột vào chiên, khi chín vàng đều thì vớt ra. Sau đó chiên lại lần 2 cho đến khi thịt chín vàng giòn rồi vớt ra để ráo dầu. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi gừng và hành thái nhỏ vào xào thơm.
Bước 3: Đổ ớt xanh, ớt đỏ và cà rốt vào xào qua. Tiếp đó đổ nước sốt đã pha vào cùng với thịt chiên giòn. Đun cho sốt sôi và sánh lại, nước sốt phủ đều miếng thịt là được.
Thành phẩm món thịt sốt chua ngọt
Một đĩa thịt sốt chua ngọt với màu sắc bắt mắt, miếng thịt mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà rất ngon miệng. Món ăn ngon miệng mà không hề ngấy, thích hợp ăn cùng với cơm trắng, đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo đấy.
2. Canh miến nấu cải thảo, thịt viên
Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh miến nấu cải thảo, thịt viên
250g thịt băm, 10 tai nấm hương khô, 1 cây cải thảo nhỏ, 100g miến, một chút muối, hạt tiêu, dầu hào, rượu nấu ăn, hành lá thái nhỏ.
Cách làm món canh miến nấu cải thảo, thịt viên
Bước 1: Nấm hương ngâm nước cho mềm sau đó rửa sạch rồi thái nhỏ. Miến ngâm nước cho mềm. Cho thịt băm vào bát, thêm chút rượu nấu ăn, bột tiêu, dầu hào vào trộn đều.
Bước 2: Cho nấm, hành lá vào trộn chung với thịt. Tiếp đó thêm chút muối vào khuấy đều. Viên thành từng khối tròn nhỏ. Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, thêm vài lát gừng vào đun sôi. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, cho thịt viên vào nấu cho đến khi chín nổi lên.
Bước 3: Trong lúc nấu thịt viên thì sơ chế cải thảo. Cải thảo rửa sạch rồi thái riêng phần cuống và phần lá. Khi thịt viên chín nổi lên trên thì cho phần cuống cải thảo và miến vào nấu chung. Khi cuống cải thảo chín thì cho phần lá vào nấu sôi rồi nêm chút muối cho vừa ăn là được.
Thành phẩm món canh miến nấu cải thảo, thịt viên
Canh là món ăn gần như không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày của gia đình. Món canh miến nấu cải thảo, thịt viên với cách làm đơn giản, bổ dưỡng lại có vị thanh mát, giải độc.
3. Nấm xào cải bó xôi
Chuẩn bị nguyên liệu làm món nấm xào cải bó xôi
300g rau cải bó xôi (rau chân vịt), 150g nấm kim châm, 10g hành lá, 10g tỏi, 2g muối, 10ml dầu ăn, 5ml dầu mè.
Cách làm món nấm xào cải bó xôi
Bước 1: Rau cải bó xôi rửa sạch. Nấm kim châm cắt bỏ chân rồi rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, hành lá thái nhỏ. Đổ lượng nước thích hợp vào nồi đun sôi thì cho nấm kim châm vào chần khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo. Sau đó cho rau cải vào chần trong khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo. Cắt nấm kim châm và rau cải thành khúc vừa ăn.
Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm và hành thái nhỏ vào xào thơm. Đổ nấm kim châm vào xào ở lửa lớn rồi thêm rau cải bó xôi xào chung. Thêm chút muối để xào cho vừa ăn, tiếp đó đổ dầu mè vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm món nấm xào cải bó xôi
Nấm xào rau cải bó xôi là một món xào đơn giản dễ làm tại nhà. Món ăn có vị thanh mát, ngọt ngon lại rất giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt tốt để cải thiện tình trạng thiếu máu trong cơ thể.
Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp13 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp20 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.