- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hà Tăng vào bếp nấu phở bò cực chất lượng, nhìn là biết ngon và muốn ăn ngay
Tăng Thanh Hà lại đảm đang vào bếp, nấu món phở bò cực chất lượng khiến ai cũng trầm trồ.
Phở bò là món ăn được cả thế giới biết đến như nét đẹp văn hóa ẩm thực của Việt Nam. Phở bò là sự kết hợp tinh tế giữa nước dùng được hầm từ xương và thịt đậm đà thấm trong từng sợi phở hòa cùng mùi hương đặc trưng của ngũ vị hương (quế, đinh hương, hoa hồi, trần bì, thảo quả) đã tạo nên một món ăn vô cùng đặc biệt và hấp dẫn.
Mới đây nhất, trên trang cá nhân của Tăng Thanh Hà cũng chia sẻ hình ảnh mình vào bếp nấu món phở bò hấp dẫn được nhiều người khen ngợi. Để nấu món phở bò rất kì công trong khâu chọn nguyên liệu và ninh nước dùng. Món phở bò của Hà Tăng được cô ninh tận 20 tiếng đồng hồ để cho ra nước ngon, ngọt, chất lượng nhất. Mỹ nhân showbiz Việt cũng chọn thêm nguyên liệu đắt tiền để món phở thêm thơm ngon, bổ dưỡng.
Món phở bò tự nấu của Tăng Thanh Hà đầy đủ nguyên liệu như ở nhà hàng.
Hành tây, hành ta, gừng đem mướng lên cho nước dùng thơm và chuẩn vị.
Tăng Thanh Hà mạnh tay dùng sá sùng khô để nấu phở.
Nước phở ngọt lừ nhờ được ninh tận 20 tiếng.
Dù nấu món ăn nào Tăng Thanh Hà cũng rất chú ý đến đồ ăn đi kèm.
Phở bò phải có quẩy nóng đi kèm mới đúng điệu.
Nhìn bát phở bò của Hà Tăng thế này ai cũng thèm và muốn thưởng thức. Một người bạn của Hà Tăng khen cô nàng là làm gì cũng giỏi.
Cách đây không lâu Tăng Thanh Hà cũng trổ tài làm món cháo trắng lá dứa với rất nhiều đồ ăn hấp dẫn đi kèm.
Theo từng vùng miền và từng khẩu vị của mỗi gia đình, ngày nay phở bò được biến tấu với cách nấu khác nhau. Dưới đây là một trong những cách nấu phở bò chuẩn vị chị em có thể học để chiêu đãi cả nhà.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bò thăn: 500 gram
- Xương bò: 2 kg
- Hành tây: 200 gram
- Rễ cây ngò gai (rau mùi): 6 rễ
- Mía: 2 lóng (mỗi lóng dài khoảng 10 cm)
- Bánh phở: 500 gram
- Gia vị: Bột ngọt, mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt, tương đen, quế khô, hoa hồi, thảo quả, gừng tươi, hành tím, hạt mùi ...
- Các loại rau thơm, giá, ớt sừng, chanh, rau mùi, hành lá …
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xương bò bạn cho vào nồi nước sôi nấu khoảng 5 phút sau đó lấy ra rửa sạch.
- Hành tây, hành tím, gừng, mía để nguyên vỏ nướng chín. Sau đó bạn cạo sạch vỏ gừng và hành rửa sạch để ráo. Cắt lát gừng, hành tây bổ đôi để riêng.
- Mía sau khi nước róc vỏ chẻ miếng để riêng.
- Nhặt hành lá, ngò rửa sạch ngâm với nước muối loãng rồi cắt nhỏ.
- Rang hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi ở lửa nhỏ đến khi có mùi thơm rồi cho vào túi vải buộc chặt.
Các bước sơ chế nguyên liệu cơ bản
Bước 2: Cách làm nước dùng phở bò
- Bạn nấu sôi nước hầm xương bò trong nồi áp suất khoảng 40 phút sau đó cho lần lượt các gia vị như hành tây, mía, gừng, rễ mùi, túi dụng hỗn hợp các loại gia vị vào nước dùng rồi hầm trong 3 tiếng. Sau đó điều chỉnh nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.
Bước 3: Hoàn thành món phở bò
- Do thịt bò có hương vị đặc trưng nên sử dụng hành gừng nướng trong nước dùng rất quan trọng để át mùi hôi của bò. Khi rửa thịt bạn nên dùng hành gừng nướng giã nhuyễn chà sát lên bề mặt của thịt rồi rửa lại với nước sạch.
- Thịt bò bạn thái mỏng theo thớ ngang hoặc để thịt mềm bạn dùng chày giã sơ qua thịt bò trước khi cắt. Để làm phở bò tái bạn trần qua thịt bò với nước sôi rồi để riêng.
- Khi ăn bạn trần phở qua nước sôi rồi xếp vào bát sau đó cho thịt bò tái đã trần sơ qua, các loại rau thơm ở trên.
- Chan nước dùng để làm chín thịt bò.
Thành phẩm:
Phở bò khi ăn có hương vị đậm đà thơm ngọt của thịt bò, chút béo ngậy của nước dùng hòa cùng vị thanh thanh của chanh và các loại rau ăn kèm. Bạn cũng có thể ăn cùng quẩy nóng giòn cũng rất hợp và ngon.
Tâm An - Theo Vietnamnet.vn
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.