- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hai biến tấu kỳ dị của món phở Việt Nam khiến dân mạng trong nước và quốc tế khóc thét
Phở Bánh và Phở Thạch sẽ là hai món ăn tiếp theo được đưa vào sổ đen của dân mạng trên toàn thế giới...
Phở Bánh và Phở Thạch sẽ là hai món ăn tiếp theo được đưa vào sổ đen của dân mạng trên toàn thế giới...
Cách chế biến và thưởng thức tô phở Việt Nam từ muôn đời nay đã là một điều "luật bất thành văn" rồi! Để làm nên một tô phở ngon, bắt buộc phải có nước dùng; mọi sự sáng tạo đều không cần thiết, cùng lắm là cho thêm mấy miếng hành Tây thì còn tạm chấp nhận được.
Nhưng bạn có biết, chỉ mới đây thôi, hai trang ẩm thực Foodbeast và MyRecipes đã rắp tâm "làm phản" khi cho ra lò hai biến tấu cực dị dạng của món phở Việt Nam, làm dân mạng quốc tế khi xem xong phải nhất loạt bụm miệng lại cho khỏi... nôn mửa tại chỗ:
Thảm họa thứ nhất: Phở Bánh
Xin hãy nhìn cho thật kĩ, là "Phở Bánh" chứ không phải "bánh phở" đâu nhé!
Phở Bánh - Món ăn kinh dị nhất mọi thời đại.
Vừa phở vừa bánh, lại còn thêm tí ớt chuông nữa. Chỉ nhìn thôi đã thấy nhức mắt rồi!
Biết là người phương Tây hay có thói quen ăn uống khác thường, cái gì cũng nhồi vào bánh rồi cho vào lò nướng được. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, nhồi cái gì thì nhồi chứ, sao lại nhét cả tô phở Việt Nam vào làm gì để bị ném đá như thế này:
"Trông tởm thật! Ai lại muốn ăn phở mà không có nước dùng cơ chứ?"
"Dừng lại! Để món phở của bọn tôi được yên đi! Nước dùng, thịt, hành lá, tất cả đều quá hoàn hảo rồi, cho thêm cái vỏ bánh vô duyên vào làm gì không biết!"
"Mấy ông da trắng đang cố làm cái quái gì với tô phở của tụi tui vậy..."
Thảm họa thứ hai, còn tồi tệ và kinh dị hơn cái trước: Phở Thạch
Bạn không nghe nhầm đâu. Vào một ngày đẹp trời nào đó, trang Facebook về ẩm thực MyRecipes đã bí ý tưởng đến mức đi kết hợp hai thứ chẳng liên quan gì lại với nhau làm dân tình phản đối dữ dội. Thậm chí một số người còn nói toẹt ra là thấy... buồn nôn khi xem món phở bị biến tấu đến mức dị dạng như thế này đây:
Chân dung món Phở Thạch làm dân mạng nôn mửa dữ dội mỗi khi nhìn thấy.
Thành quả đây! Ớt tương (Sriracha) cũng không thể cứu rỗi được món này đâu.
Có nằm mơ, chắc chúng ta cũng không thể tưởng tượng được rằng một ngày nước dùng phở lại được trộn với... gelatin, rồi đổ thẳng vào cái khay hổ lốn đầy thịt, bánh, hành lá... để tạo thành thứ đặc quánh lúc lắc này.
Phở thạch lúc lắc dành riêng cho bạn đây!
"Nơi duy nhất mà tôi sẽ ăn thử miếng rau câu này là ở DƯỚI ĐỊA NGỤC!" - một dân mạng bức xúc bình luận.
"Đợi chút, tôi phải vào nhà vệ sinh nôn cái đã." - một người xem khác chia sẻ.
Còn bạn thì sao? Bạn có muốn cắn thử một miếng Phở Bánh hay Phở Thạch đang gây bão mạng này không?
Theo Helino
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.