- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hai biến tấu kỳ dị của món phở Việt Nam khiến dân mạng trong nước và quốc tế khóc thét
Phở Bánh và Phở Thạch sẽ là hai món ăn tiếp theo được đưa vào sổ đen của dân mạng trên toàn thế giới...
Phở Bánh và Phở Thạch sẽ là hai món ăn tiếp theo được đưa vào sổ đen của dân mạng trên toàn thế giới...
Cách chế biến và thưởng thức tô phở Việt Nam từ muôn đời nay đã là một điều "luật bất thành văn" rồi! Để làm nên một tô phở ngon, bắt buộc phải có nước dùng; mọi sự sáng tạo đều không cần thiết, cùng lắm là cho thêm mấy miếng hành Tây thì còn tạm chấp nhận được.
Nhưng bạn có biết, chỉ mới đây thôi, hai trang ẩm thực Foodbeast và MyRecipes đã rắp tâm "làm phản" khi cho ra lò hai biến tấu cực dị dạng của món phở Việt Nam, làm dân mạng quốc tế khi xem xong phải nhất loạt bụm miệng lại cho khỏi... nôn mửa tại chỗ:
Thảm họa thứ nhất: Phở Bánh
Xin hãy nhìn cho thật kĩ, là "Phở Bánh" chứ không phải "bánh phở" đâu nhé!
Phở Bánh - Món ăn kinh dị nhất mọi thời đại.
Vừa phở vừa bánh, lại còn thêm tí ớt chuông nữa. Chỉ nhìn thôi đã thấy nhức mắt rồi!
Biết là người phương Tây hay có thói quen ăn uống khác thường, cái gì cũng nhồi vào bánh rồi cho vào lò nướng được. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, nhồi cái gì thì nhồi chứ, sao lại nhét cả tô phở Việt Nam vào làm gì để bị ném đá như thế này:
"Trông tởm thật! Ai lại muốn ăn phở mà không có nước dùng cơ chứ?"
"Dừng lại! Để món phở của bọn tôi được yên đi! Nước dùng, thịt, hành lá, tất cả đều quá hoàn hảo rồi, cho thêm cái vỏ bánh vô duyên vào làm gì không biết!"
"Mấy ông da trắng đang cố làm cái quái gì với tô phở của tụi tui vậy..."
Thảm họa thứ hai, còn tồi tệ và kinh dị hơn cái trước: Phở Thạch
Bạn không nghe nhầm đâu. Vào một ngày đẹp trời nào đó, trang Facebook về ẩm thực MyRecipes đã bí ý tưởng đến mức đi kết hợp hai thứ chẳng liên quan gì lại với nhau làm dân tình phản đối dữ dội. Thậm chí một số người còn nói toẹt ra là thấy... buồn nôn khi xem món phở bị biến tấu đến mức dị dạng như thế này đây:
Chân dung món Phở Thạch làm dân mạng nôn mửa dữ dội mỗi khi nhìn thấy.
Thành quả đây! Ớt tương (Sriracha) cũng không thể cứu rỗi được món này đâu.
Có nằm mơ, chắc chúng ta cũng không thể tưởng tượng được rằng một ngày nước dùng phở lại được trộn với... gelatin, rồi đổ thẳng vào cái khay hổ lốn đầy thịt, bánh, hành lá... để tạo thành thứ đặc quánh lúc lắc này.
Phở thạch lúc lắc dành riêng cho bạn đây!
"Nơi duy nhất mà tôi sẽ ăn thử miếng rau câu này là ở DƯỚI ĐỊA NGỤC!" - một dân mạng bức xúc bình luận.
"Đợi chút, tôi phải vào nhà vệ sinh nôn cái đã." - một người xem khác chia sẻ.
Còn bạn thì sao? Bạn có muốn cắn thử một miếng Phở Bánh hay Phở Thạch đang gây bão mạng này không?
Theo Helino
-
Vào bếp10 phút trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp4 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp10 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp11 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!