- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hầm thịt bò chỉ cần thêm chút nước này đảm bảo thơm ngon hết ý
Không chỉ thơm, những miếng thịt bò hầm bia cùng khoai tây còn cực kỳ bổ dưỡng. Nếu ăn với cơm nóng hoặc bánh mì thì còn gì thích bằng.
Mùi thơm mềm của thịt bò hòa quyện với vị bùi bùi của khoai tây, vị ngọt của cà rốt tạo nên hương vị rất thơm ngon. Món ăn này có cách làm cực kì đơn giản nhưng lại có giá trị dinh dưỡng rất cao.
Với công thức dưới đây, bạn chỉ cần dành ra chút thời gian là có ngay một món ngon cho gia đình mình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500g thịt bò nạm; 500ml bia; ½ củ hành tây thái nhỏ, 4 tép tỏi, 2 lá nguyệt quế; 45ml tương cà, 8ml tương ớt cay; 1 củ khoai tây thái khối vuông 2.5cm, ½ củ cà rốt thái kích cỡ tương đương khoai tây; Một ít muối, hạt tiêu.
Các bước làm món thịt bò hầm bia:
- Bước 1: Thịt bò thái miếng vuông khoảng 2-3cm, luộc qua rồi rửa sạch.
- Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt bò vào chiên xém vàng rồi vớt ra bát.
- Bước 3: Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo rồi cho hành tây và tỏi băm vào xào thơm, sau đó đổ tương cà vào đảo thêm khoảng 1-2 phút.
Hầm thịt bò ở lửa nhỏ khoảng 1 giờ cho chín mềm rồi cho khoai tây, cà rốt vào đun khoảng nửa giờ hoặc cho đến khi khoai tây, cà rốt chín là được.
- Bước 4: Cho thịt bò vào nồi rồi thêm hành tây vừa xào, bia và 300ml nước lọc vào đun sôi.
- Bước 5: Khi nồi thịt bò sôi thì đun thêm khoảng 2 phút sau đó cho lá nguyệt quế, tương ớt cay cùng muối và hạt tiêu vào. Hầm thịt bò ở lửa nhỏ khoảng 1 giờ cho chín mềm rồi cho khoai tây, cà rốt vào đun khoảng nửa giờ hoặc cho đến khi khoai tây, cà rốt chín là được.
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp2 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.