- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hẳn bạn không tin nhưng đây đúng là món thịt luộc chấm mắm tôm hot nhất hôm nay đấy, đẹp lung linh và bạn cũng có thể làm được!
Cùng xem món thịt luộc được nâng tầm nghệ thuật, bảo sao vừa chia sẻ chưa đầy 1 ngày đã hút 7,8k like.
Cùng xem món thịt luộc được nâng tầm nghệ thuật, bảo sao vừa chia sẻ chưa đầy 1 ngày đã hút 7,8k like.
Thịt luộc kết bông hoa - nghe sao có phần sai sai nhỉ? Thế nhưng cô gái Khánh Linh này đã hô biến món ăn tưởng chừng dân dã, quen thuộc với căn bếp của nhiều gia đình thành một "bộ môn nghệ thuật" mới.
Thoạt nhìn, ai có thể quả quyết đây là món thịt luộc chứ? Thế nhưng dưới bàn tay khéo léo của chị Khánh Linh, món thịt luộc chấm mắm tôm đã thành tuyệt đỉnh vậy đấy!
Hẳn nhiên với sự khéo léo đến vậy, mà chỉ khi post bài lên hội chưa đầy 1 tiếng thôi đã nhận được tới hơn 2,3k like ủng hộ, gần 400 lượt bình luận của các chị em rồi. Sau khoảng 14 tiếng tức chỉ hơn nửa ngày, bài viết này đã đạt tới lượng tương tác khủng 7,8k like và hơn 1,1k lượt bình luận của các chị em trong hội.
Và chắc hẳn chị em ai cũng tò mò xem không biết để làm ra bông hoa thịt luộc vậy, chị Linh đã làm cách nào phải không?
Khi được hỏi, chị Linh cũng nhiệt tình chia sẻ rằng, thật ra để làm những bông hoa này không hề khó. Chúng chỉ yêu cầu bạn cần chút khéo léo, tỉ mỉ mà thôi.
À mà việc lựa chọn thịt ở bộ phận nào cũng rất quan trọng nhé! Mọi người thường chọn chân giò, thế nhưng chị Linh lại lựa phần thịt ba rọi rút sườn bản to cỡ gần 2kg là được.
Sau khi mua thịt về rửa sạch xong, chị Linh dùng dây nilon cuộn tròn lại, lưu ý là nên cuốn chặt tay. Khi luộc thịt, chị Khánh Linh cho thêm mấy củ hành tím, nửa củ hành trắng, thêm chút tiêu, muối, hạt nêm cho thịt được đậm đà và thơm nước.
Thịt luộc cho thêm chút hành tím, hành trắng và hạt nêm sẽ khiến thịt thơm, đậm đà hơn đấy! (Ảnh minh họa)
Một lưu ý nho nhỏ là bạn luộc thịt từ lúc nước lạnh, đến khi sôi thì đun thêm một chút nữa rồi tắt bếp ngâm thịt ở trong nồi cho đến khi nguội mới vớt ra. Chị Linh cũng nhắn nhỏ là bạn nên lật qua lật lại để thịt được chín đều mặt nhé!
Thịt nguội, bạn chỉ cần chọn con dao thật sắc, cắt lát từng miếng là được rồi. Một bí quyết nhỏ chị Linh bật mí cho các mẹ đó là, khi thịt nguội, hãy cho thịt vào tủ lạnh một chút để thịt hơi cứng lại, như vậy thái vừa dễ mà hoa lại định hình đẹp hơn.
Giờ mới là công đoạn tết hoa cho thịt này!
Đầu tiên, bạn chọn miếng thịt nhỏ để làm nhụy hoa, cuộn tròn lại.
Thời gian để tạo mỗi bông hoa thịt này là khoảng 10 - 15 phút.
Tiếp đến, bạn chọn miếng thịt lớn hơn một chút bao phía ngoài, rồi cứ lựa miếng thịt to hơn chút nữa bao các lớp cánh hoa tiếp theo.
Việc xếp "hoa thịt luộc" không hề khó, chỉ cần bạn chặt tay một chút là được thôi. Được bông hoa to như ý, bạn lấy tăm cài lại cho chắc rồi cho ra đĩa, trang trí thêm lá vào là xong.
Thêm chút tỉ mẩn, khéo tay thôi, kết quả là bạn đã có bông hoa thịt luộc đẹp lộng lẫy như vậy đó!
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.